Sinh viên trường ĐH Quốc tế dùng phần thưởng y khoa làm dự án cộng đồng cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Quốc tế dùng phần thưởng y khoa làm dự án cộng đồng cho trẻ em
SVVN - TS Hà Thị Thanh Hương – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật y sinh trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cho biết, nhóm 4 sinh viên của Khoa vừa được Tổ chức nghiên cứu não quốc tế (IBRO) trao giải thưởng “IBRO-APRC Brain Awareness Week Grant để tổ chức một sự kiện nâng cao nhận thức về khoa học thần kinh cho cộng đồng.

Nhóm tác giả gồm Lê Phúc Hoàng Anh, Cao Hoàng Minh Thiện, Phạm Hoài Bảo, Trần Vũ Quang Thịnh, cùng là sinh viên Khoa Kỹ thuật y sinh trường ĐH Quốc tế (ĐH QG TP. HCM) được tổ chức IBRO trao giải thưởng IBRO-APRC Brain Awareness Week (BAW) Grants. Đây là giải thưởng với mục địch nhằm hỗ trợ các hoạt động giáo dục cộng đồng về lợi ích của nghiên cứu khoa học thần kinh và nâng cao nhận thức về não. Yêu cầu của IBRO là khoản tài trợ sẽ hỗ trợ các dự án được tổ chức cho Tuần lễ nâng cao nhận thức về não ở các quốc gia, nhằm giải quyết nhu cầu tăng cường cơ hội cho các chiến dịch tiếp cận và nâng cao nhận thức ở các khu vực bị thách thức bởi thiếu nguồn lực của cộng đồng về não bộ.

IBRO là hiệp hội toàn cầu của khoa học thần kinh, được thành lập vào năm 1961 nhằm mục đích thúc đẩy và hỗ trợ khoa học thần kinh trên toàn thế giới thông qua các hoạt động đào tạo, giáo dục, nghiên cứu, tiếp cận và tham gia xuất bản hai tạp chí chuyên ngành là Neuroscience và IBRO Neuroscience Reports. IBRO có Hội đồng quản trị gồm hơn 90 thành viên là các nhà khoa học quốc tế, khu vực và quốc gia nhằm hỗ trợ và thúc đẩy công việc của từng nhà khoa học và cộng đồng nghiên cứu ở khắp mọi nơi.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế dùng phần thưởng y khoa làm dự án cộng đồng cho trẻ em ảnh 1

Sinh viên thực tập tại Khoa Kỹ thuật Y sinh trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM)

Với trị giá giải thưởng là 1250 Euro, nhóm dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện mang tên “Children’s cognitive abilities: Unravel your children’s full potential - Khả năng nhận thức của trẻ: Khám phá tiềm năng của con bạn”, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2021, với sự hướng dẫn của TS Hà Thị Thanh Hương.

Quang Thịnh (đại diện nhóm) cho biết, dự án này sẽ hướng đến việc nâng cao nhận thức cộng đồng về sự phát triển của não bộ ở trẻ nhỏ, từ đó góp phần đánh thức tiềm năng của trẻ em. Dự án sẽ thực hiện hai phần gồm trực tuyến ( truyền tải các kiến thức hàn lâm về n ão bộ thành dễ hiểu thông qua video ngắn hoặc truyện tranh) và chuỗi hội thảo dành cho phụ huynh và người quan tâm đến giáo dục trẻ em (cung cấp thông tin, phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ em theo hướng tiếp cận các nghiên cứu mới về khoa học thần kinh).

Bên cạnh đó, sau khi hai sự kiện kết thúc, nhóm sẽ xây dựng một nền tảng web như một diễn đàn nhằm tổng hợp và chia sẻ kiến thức về giáo dục và phát triển trí tuệ trẻ em .

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.