Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19
SVVN - Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM) sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó ưu tiên những sinh viên đang tham gia hỗ trợ chống dịch trên địa bàn thành phố.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, trường sẽ thực hiện tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19 mũi đầu tiên cho sinh viên của trường, bao gồm toàn thể các sinh viên đang có mặt tại TP. HCM, trong đó ưu tiên các sinh viên tham gia xung kích phòng chống dịch. Thời gian dự kiến tiêm trong 2 ngày 28/6 và 29/6/2021, Vắc xin sử dụng là AstraZeneca. Riêng đối với sinh viên ở tỉnh, khu cách ly hay phỏng tỏa sẽ được bố trí tiêm sau vào thời điểm thích hợp.

Trường còn thực hiện tiêm phòng cho hơn 150 sinh viên tham gia đội tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn đã được ưu tiên chích mũi đầu tiên. Ngoài ra, trường đã đề xuất tiêm vắc xin cho hơn 900 sinh viên năm cuối, chuẩn bị ra trường, là nhóm sẽ tham gia lực lượng y tế cơ sở để phòng, chống và điều trị COVID-19 nên sẽ được ưu tiên trước. Danh sách này đã được trường trình lên Sở Y tế TP. HCM. Sinh viên các khóa còn lại sẽ thực hiện sau khi có chính sách tiêm phòng mở rộng. Trước đó, trường đã hoàn tất tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, giảng viên của trường.

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại HCDC.

Hiện nay, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có cử hơn 400 sinh viên từ các khoa Y, Y Việt - Đức, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng, Y tế công cộng tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố TP. HCM, với công tác lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư, ghi chép số liệu, phân loại... Trường cũng tổ chức 3 nhóm hỗ trợ gồm nhóm hỗ trợ trực tiếp đang tác nghiệp tại hiện trường, nhóm hỗ trợ HCDC và nhóm hỗ trợ tại trường.

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập huấn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ghi nhận những đóng góp của sinh viên tình nguyện, PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp mới đây đã gửi thư động viên đến toàn thể sinh viên của trường: “Tuy khó khăn chồng chất, thậm chí biết có nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh, nhưng hàng trăm sinh viên vẫn nhiệt tình hưởng ứng tham gia vào các đội xung kích chống dịch COVID-19 của trường... để góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho ngành y tế thành phố… Thầy thấu hiểu những khó khăn, thiệt thòi của các em cũng như rất trân quý những hành động cao đẹp trên. Trường đã, đang và luôn chia sẻ, sát cánh cùng các em để vượt qua đại dịch này cũng như đảm bảo tốt mục tiêu dạy và học”.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp cũng nhắn nhủ đến các tình nguyện viên: “Thầy cho rằng, trong khó khăn, thách thức luôn mở ra cơ hội mới. Việc tham gia xung kích chống dịch vất vả đấy, nguy cơ đấy nhưng đó lại là cơ hội vàng để các em thực nghiệm thực tế, chuẩn bị hành tranh hữu ích vào nghề”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.