Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19
SVVN - Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM) sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó ưu tiên những sinh viên đang tham gia hỗ trợ chống dịch trên địa bàn thành phố.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, trường sẽ thực hiện tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19 mũi đầu tiên cho sinh viên của trường, bao gồm toàn thể các sinh viên đang có mặt tại TP. HCM, trong đó ưu tiên các sinh viên tham gia xung kích phòng chống dịch. Thời gian dự kiến tiêm trong 2 ngày 28/6 và 29/6/2021, Vắc xin sử dụng là AstraZeneca. Riêng đối với sinh viên ở tỉnh, khu cách ly hay phỏng tỏa sẽ được bố trí tiêm sau vào thời điểm thích hợp.

Trường còn thực hiện tiêm phòng cho hơn 150 sinh viên tham gia đội tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn đã được ưu tiên chích mũi đầu tiên. Ngoài ra, trường đã đề xuất tiêm vắc xin cho hơn 900 sinh viên năm cuối, chuẩn bị ra trường, là nhóm sẽ tham gia lực lượng y tế cơ sở để phòng, chống và điều trị COVID-19 nên sẽ được ưu tiên trước. Danh sách này đã được trường trình lên Sở Y tế TP. HCM. Sinh viên các khóa còn lại sẽ thực hiện sau khi có chính sách tiêm phòng mở rộng. Trước đó, trường đã hoàn tất tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, giảng viên của trường.

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại HCDC.

Hiện nay, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có cử hơn 400 sinh viên từ các khoa Y, Y Việt - Đức, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng, Y tế công cộng tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố TP. HCM, với công tác lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư, ghi chép số liệu, phân loại... Trường cũng tổ chức 3 nhóm hỗ trợ gồm nhóm hỗ trợ trực tiếp đang tác nghiệp tại hiện trường, nhóm hỗ trợ HCDC và nhóm hỗ trợ tại trường.

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập huấn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ghi nhận những đóng góp của sinh viên tình nguyện, PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp mới đây đã gửi thư động viên đến toàn thể sinh viên của trường: “Tuy khó khăn chồng chất, thậm chí biết có nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh, nhưng hàng trăm sinh viên vẫn nhiệt tình hưởng ứng tham gia vào các đội xung kích chống dịch COVID-19 của trường... để góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho ngành y tế thành phố… Thầy thấu hiểu những khó khăn, thiệt thòi của các em cũng như rất trân quý những hành động cao đẹp trên. Trường đã, đang và luôn chia sẻ, sát cánh cùng các em để vượt qua đại dịch này cũng như đảm bảo tốt mục tiêu dạy và học”.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp cũng nhắn nhủ đến các tình nguyện viên: “Thầy cho rằng, trong khó khăn, thách thức luôn mở ra cơ hội mới. Việc tham gia xung kích chống dịch vất vả đấy, nguy cơ đấy nhưng đó lại là cơ hội vàng để các em thực nghiệm thực tế, chuẩn bị hành tranh hữu ích vào nghề”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá

Chung kết 'IoT Challenge 2023' - Nơi khởi đầu của những công nghệ đột phá

Vừa qua, FPT Software Academy, Trường Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa HN, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN và Trường ĐH Phenikaa đã phối hợp tổ chức chung kết cuộc thi “IoT Challenge 2023”. Cuộc thi được triển khai với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài, đáp ứng nhu cầu nguồn lực chất lượng cao cho thị trường IoT tại Việt Nam.
Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.