Sinh viên Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi tìm kiếm 100 gương mặt sinh viên xuất sắc Đông Nam Á do ICAEW tổ chức

Sinh viên Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi tìm kiếm 100 gương mặt sinh viên xuất sắc Đông Nam Á do ICAEW tổ chức
SVVN - Cuộc thi trực tuyến ICAEW 100 - tìm kiếm 100 sinh viên tài năng khu vực Đông Nam Á (ICAEW SEA 100), do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) phát động từ tháng 12/2018 đã tìm ra những gương mặt sinh viên xuất sắc nhất.

Theo đó, giải Nhất cuộc thi thuộc về sinh viên đến từ ĐH Quản lý Singapore (Singapore Management University). Sinh viên Việt Nam Lê Yến Linh, trường ĐH Anh Quốc (British University Vietnam) đã giành giải Nhì toàn khu vực, với thành tích điểm cao nhất trong bài đánh giá kỹ năng Giao tiếp (Communication). 

Cuộc thi trực tuyến ICAEW 100  trên trang web https://icaew.ca-sea.asia/SEA-100/ mang đến cho các sinh viên những trải nghiệm nhằm hiểu được những kỹ năng và kiến thức cần có để trở thành một Kế toán viên Công chứng (Chartered Accountant). Các thí sinh trải qua nhiều phần thi đánh giá kỹ năng chuyên môn khác nhau, như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm. Người chiến thắng chung cuộc và 6 sinh viên đứng đầu mỗi kỹ năng chuyên môn được lựa chọn dựa trên tổng điểm cao nhất.

Lê Yến Linh chia sẻ về cuộc thi: “ICAEW 100 là cuộc thi trực tuyến lớn có quy mô toàn Đông Nam Á. Tham gia cuộc thi giúp mình có cơ hội cọ xát với các bạn đến từ các trường đại học khác ở Việt Nam cũng như trong khu vực. Trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của mình về một bài thi gồm nhiều câu hỏi hóc búa và chuyên môn sâu rộng, ICAEW 100 đã mang đến cho mình một trải nghiệm thú vị. Bài thi đưa ra những tình huống rất thực tế, hướng đến việc đánh giá tiềm năng, khả năng tư duy logic và kỹ năng ra quyết định của thí sinh. Mình khá bất ngờ với kết quả bài thi của mình và cảm thấy rất vui khi lọt vào bảng xếp hạng Leaderboard.”

Sau khi đạt giải trong cuộc thi ICAEW 100, Yến Linh cũng thêm phần tự tin và kỳ vọng: “Danh vị ICAEW Chartered Accountant được đánh giá là danh giá và cao quý nhất trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính. Với mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, mình kỳ vọng bản thân sẽ rèn luyện được những kỹ năng, kiến thức cần thiết và nhất là đạt được danh hiệu ICAEW Chartered Accountant (Kế toán viên công chứng ICAEW) trong tương lai gần. Với mình, ICAEW Chartered Accountant không chỉ là tấm bằng hành nghề quý giá, được coi trọng trên toàn thế giới mà còn là tấm vé vàng mở ra các cơ hội phát triển sự nghiệp.”

Lần đầu tiên được phát động tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á, cuộc thi trực tuyến ICAEW 100 năm nay đã thu hút hơn 2.800 sinh viên từcác quốc gia trong khu vực, trong đó, số lượng sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi này lên tới hơn 1.000 người. Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á, cho biết: “ICAEW luôn nỗ lực tìm ra và nuôi dưỡng các thế hệ kế toán tài năng và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai, cung cấp các cơ hội kiểm tra kiến thức và trau dồi kỹ năng cần thiết. Cuộc thi ICAEW SEA 100 là một trong nhiều hoạt động nhằm tìm ra những tài năng tương lai trong nghề tài chính và kế toán. Chúng tôi xin chúc mừng tất cả những thí sinh chiến thắng cuộc thi và gửi lời cảm ơn tới các tổ chức giáo dục, các trường đại học đã ủng hộ và hỗ trợ cuộc thi thành công tốt đẹp.”

Sinh viên Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi tìm kiếm 100 gương mặt sinh viên xuất sắc Đông Nam Á do ICAEW tổ chức

ICAEW luôn nỗ lực đưa ra nhiều sáng kiến nhằm tìm ra và nuôi dưỡng các thế hệ kế toán tài năng.

Cuộc thi ICAEW SEA 100 còn giúp sinh viên hiểu được thế mạnh của mình và các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm khi tuyển dụng nhân viên. Tham gia cuộc thi, mỗi sinh viên đều nhận được một báo cáo phản hồi phân tích điểm mạnh của mình, từ đó giúp các bạn sinh viên phát triển hơn nữa khả năng bản thân và tối đa hóa tiềm năng trong sự nghiệp tương lai.

Là một trong 10 thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất tại cuộc thi, Trần Bảo Duy (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) chia sẻ: “Mình đánh giá cao phần kết quả gửi cho thí sinh sau khi kết thúc bài thi. Những đánh giá và nhận xét này đã giúp mình nhìn nhận được các điểm mạnh và chưa mạnh của bản thân để từ đó khắc phục, hoàn thiện trong những tình huống công việc sắp tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.