Sinh viên Việt Nam tranh tài tại cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á và TQ

0:00 / 0:00
0:00
6 thành viên đội đại diện khu vực phía Nam trong 14 học viên ICAEW CFAB Việt Nam tham dự chung kết cuộc thi khu vực diễn ra vào ngày 22/5 tới.
6 thành viên đội đại diện khu vực phía Nam trong 14 học viên ICAEW CFAB Việt Nam tham dự chung kết cuộc thi khu vực diễn ra vào ngày 22/5 tới.
SVVN - Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa công bố danh sách 14 gương mặt xuất sắc đại diện các học viên chương trình CFAB tại Việt Nam tham dự cuộc thi thường niên Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc (ICAEW GC & SEA Business Challenge) năm 2021, sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới.

Theo đó, 14 sinh viên đại học đang theo học Chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW tại Việt Nam, có kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh và kỹ năng mềm vượt trội, được ICAEW tuyển chọn qua vòng thi quốc gia. Để lọt vào đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự vòng thi khu vực, các thí sinh đã phải trải qua các bài thi kiểm tra năng lực và phỏng vấn đầy thử thách.

14 thí sinh có kết quả cao nhất được tuyển chọn từ hàng ngàn học viên ICAEW CFAB tham dự vòng loại trên toàn quốc, sẽ được chia thành 2 đội thi, mỗi đội gồm 6 thành viên đại diện khu vực phía Bắc và phía Nam Việt Nam. Hai thành viên xuất sắc còn lại được tuyển chọn vào đội “All Star” - đội chơi đặc biệt được thành lập với 6 thành viên đến từ các quốc gia khác nhau trong khu vực.

6 thí sinh nhóm Hanovators, đại diện cho đội thi khu vực phía Bắc, gồm: Trần Thị Thu Trang, Đỗ Thị Thu Hoài, Nguyễn Ngọc Linh Chi (trường ĐH Kinh tế Quốc dân), Nguyễn Đắc Hiếu, Hoàng Hạnh Hoa (trường ĐH Ngoại thương) và Vương Phương Thanh (trường ĐH Anh Quốc Việt Nam).

6 thí sinh nhóm Diamonad, đại diện cho đội thi khu vực phía Nam, gồm: Lê Trần Bảo Ngân, Trần Hoàng Minh Tâm (trường ĐH Ngoại thương, CS2); Phan Ngọc Kim Ngân (trường ĐH Tôn Đức Thắng); Lê Hữu Tuấn Anh, Lê Nguyễn Thục Trinh (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) và Dương Phương Anh (trường ĐH Công nghiệp TP. HCM).

Nguyễn Thị Hoàng Phú (trường ĐH Tôn Đức Thắng) và Nguyễn Ngọc Hải Châu (trường ĐH Kinh tế Quốc dân) là 2 sinh viên Việt Nam nằm trong đội “All Star”.

Hiện, các thí sinh Việt Nam đang được tham gia các chương trình huấn luyện kiến thức, kỹ năng và phương pháp giải quyết tình huống kinh doanh với các chuyên gia hàng đầu, để chuẩn bị cho vòng chung kết khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc vào ngày 22/5 tới. Đây là năm thứ bảy, ICAEW tổ chức sân chơi thiết thực này cho những sinh viên tài năng trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh của khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc, và là năm thứ hai cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Là gương mặt sáng của đội Hexaflames tham dự cuộc thi Chiến lược kinh doanh 2020, Nguyễn Nguyên Anh, hiện đang làm việc tại PwC Việt Nam đã chia sẻ về thành công bước đầu của bản thân. Nguyên Anh cho biết, năm 2020 đối với nhiều người là một năm tồi tệ bởi sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng với riêng Nguyên Anh, 2020 là một năm để lại nhiều kỉ niệm và những cột mốc quan trọng trong con đường phát triển bản thân. Trong đó, phải kể đến sự kiện Nguyên Anh tham dự cuộc thi Chiến lược kinh doanh 2020 do ICAEW tổ chức cho các sinh viên trong khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc.

“Những trải nghiệm, kiến thức và sự kết nối quý giá có được thông qua cuộc thi đã giúp mình định hình rõ hơn cho con đường phát triển sự nghiệp bản thân lẫn con đường học tập sau này, từ đó là bước đệm giúp mình chinh phục danh vị Chartered Accountant của ICAEW trong tương lai”, Nguyên Anh chia sẻ.

Tại cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc những năm vừa qua, các đội thi Việt Nam đã từng đạt nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật trong đó là chức vô địch của đội thi khu vực phía Bắc năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.