Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19
SVVN - Dù Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM cho phép các trường cao đẳng, trung cấp tập trung không quá 8 người trong một phòng thi nhưng các trường đều cho rằng dù cấp bách đến đâu cũng không mạo hiểm trong tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng hiện nay.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tổ các chức hoạt động bao gồm dạy và học, thi kết thúc môn học/mô-đun với hình thức trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn TP. HCM.

Theo đó, đối với các môn học, mô-đun không thể tổ chức thi với hình thức trực tuyến và trong trường hợp cấp bách, người đứng đầu đơn vị lập kế hoạch tổ chức thi trực tiếp, tập trung không quá 8 người trong một phòng thi (bao gồm sinh viên và cán bộ coi thi), đảm bảo đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như khử khuẩn tay, khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, vệ sinh khử trùng các thiết bị, dụng cụ sau khi tiếp xúc trong thời gian trước trong và sau khi thi. Đồng thời trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp để phát sinh, lây lan dịch COVID-19.

Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19 ảnh 1

Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp liên tục cập nhật các thông tin, diễn biến tình hình dịch bệnh. Đặc biệt thường xuyên theo dõi các thông báo khẩn cấp liên quan đến việc truy vết F1, F2, F3 do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố công bố, kịp thời báo cáo cơ quan có thẩm quyền về các trường hợp liên quan đến dịch bệnh xảy ra tại đơn vị nếu có...

Tuy nhiên, các trường cao đẳng, trung cấp đều cho rằng dù cấp bách đến đâu và dù được cho phép tổ chức thi trực tiếp với điều kiện như trên, thì các trường cũng không mạo hiểm trong tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng này.

Chẳng hạn, tại trường CĐ Công nghệ TP. HCM, nếu hết tháng Sáu, tình hình dịch vẫn chưa ổn, trường sẽ thay đổi kế hoạch bằng cách tập trung sinh viên trước thời điểm diễn ra năm học mới khoảng 2 - 3 tuần. Các bạn sẽ học một tuần, sau đó thi học kỳ và bước vào năm học mới luôn.

Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương đã thi xong các môn lý thuyết bằng hình thức trực tuyến. Còn với các môn thực hành, nếu dịch chưa giảm thì trường sẽ lùi thời gian chứ không tổ chức thi, dù Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM cho phép. Vì công tác phòng, chống dịch thời điểm này vẫn quan trọng hàng đầu, phụ huynh cũng không đồng ý cho con em quay trở lại trường khi dịch vẫn căng thẳng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.