Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19
SVVN - Dù Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM cho phép các trường cao đẳng, trung cấp tập trung không quá 8 người trong một phòng thi nhưng các trường đều cho rằng dù cấp bách đến đâu cũng không mạo hiểm trong tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng hiện nay.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tổ các chức hoạt động bao gồm dạy và học, thi kết thúc môn học/mô-đun với hình thức trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn TP. HCM.

Theo đó, đối với các môn học, mô-đun không thể tổ chức thi với hình thức trực tuyến và trong trường hợp cấp bách, người đứng đầu đơn vị lập kế hoạch tổ chức thi trực tiếp, tập trung không quá 8 người trong một phòng thi (bao gồm sinh viên và cán bộ coi thi), đảm bảo đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như khử khuẩn tay, khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, vệ sinh khử trùng các thiết bị, dụng cụ sau khi tiếp xúc trong thời gian trước trong và sau khi thi. Đồng thời trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp để phát sinh, lây lan dịch COVID-19.

Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19 ảnh 1

Sở cho thi kết thúc học kỳ nhưng trường không dám mạo hiểm vì COVID-19.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp liên tục cập nhật các thông tin, diễn biến tình hình dịch bệnh. Đặc biệt thường xuyên theo dõi các thông báo khẩn cấp liên quan đến việc truy vết F1, F2, F3 do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố công bố, kịp thời báo cáo cơ quan có thẩm quyền về các trường hợp liên quan đến dịch bệnh xảy ra tại đơn vị nếu có...

Tuy nhiên, các trường cao đẳng, trung cấp đều cho rằng dù cấp bách đến đâu và dù được cho phép tổ chức thi trực tiếp với điều kiện như trên, thì các trường cũng không mạo hiểm trong tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng này.

Chẳng hạn, tại trường CĐ Công nghệ TP. HCM, nếu hết tháng Sáu, tình hình dịch vẫn chưa ổn, trường sẽ thay đổi kế hoạch bằng cách tập trung sinh viên trước thời điểm diễn ra năm học mới khoảng 2 - 3 tuần. Các bạn sẽ học một tuần, sau đó thi học kỳ và bước vào năm học mới luôn.

Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương đã thi xong các môn lý thuyết bằng hình thức trực tuyến. Còn với các môn thực hành, nếu dịch chưa giảm thì trường sẽ lùi thời gian chứ không tổ chức thi, dù Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM cho phép. Vì công tác phòng, chống dịch thời điểm này vẫn quan trọng hàng đầu, phụ huynh cũng không đồng ý cho con em quay trở lại trường khi dịch vẫn căng thẳng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.