Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020”

SVVN - Sáng ngày 10/7, Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp với Đoàn Thanh niên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” tại khuôn viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.

Cuộc thi đua xe năng lượng nhằm khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo cho các bạn sinh viên ngành Điện Công nghiệp cũng như sinh viên khối ngành Kỹ thuật nói chung.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Đến với cuộc thi này, các bạn sinh viên tích lũy cho mình các kiến thức cơ bản về điện mặt trời, điều khiển động cơ một chiều, thiết kế mạch điện điều khiển và động lực đơn giản, kiến thức cơ bản về lập trình vi xử lý và lập trình điều khiển qua mạng không dây như Wi-Fi, Bluetooth hoặc RF. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn rèn luyện thêm về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp…”.

Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 1

Các thí sinh chuẩn bị đưa sản phẩm vào đường đua.

Với những màn đối đầu vô cùng gây cấn và hồi hộp đến từ 22 đội xuất sắc nhất trong vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã tìm ra các đội xuất sắc và trao giải. Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội 777, giải Nhì thuộc về đội ĐT19E1, giải Ba thuộc về đội Fast & Furious. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao hai giải Khuyến khích cho đội Avenger Alpha (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) và đội PCC Bat Dog Man.

“Năng lượng Mặt Trời – Hướng phát triển mới tại Việt Nam” là thông điệp mà cuộc thi  “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” muốn lan tỏa đến các bạn sinh viên tham dự cuộc thi cũng như đến mọi người trong bối cảnh hiện nay.

Cùng xem lại những hình ảnh của cuộc thi. (Ảnh: Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM)

Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 2
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 3
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 4
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 5
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 6
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 7
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 8
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 9
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 10
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 11
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.