Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020”

SVVN - Sáng ngày 10/7, Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp với Đoàn Thanh niên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” tại khuôn viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.

Cuộc thi đua xe năng lượng nhằm khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo cho các bạn sinh viên ngành Điện Công nghiệp cũng như sinh viên khối ngành Kỹ thuật nói chung.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Đến với cuộc thi này, các bạn sinh viên tích lũy cho mình các kiến thức cơ bản về điện mặt trời, điều khiển động cơ một chiều, thiết kế mạch điện điều khiển và động lực đơn giản, kiến thức cơ bản về lập trình vi xử lý và lập trình điều khiển qua mạng không dây như Wi-Fi, Bluetooth hoặc RF. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn rèn luyện thêm về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp…”.

Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 1

Các thí sinh chuẩn bị đưa sản phẩm vào đường đua.

Với những màn đối đầu vô cùng gây cấn và hồi hộp đến từ 22 đội xuất sắc nhất trong vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã tìm ra các đội xuất sắc và trao giải. Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội 777, giải Nhì thuộc về đội ĐT19E1, giải Ba thuộc về đội Fast & Furious. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao hai giải Khuyến khích cho đội Avenger Alpha (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) và đội PCC Bat Dog Man.

“Năng lượng Mặt Trời – Hướng phát triển mới tại Việt Nam” là thông điệp mà cuộc thi  “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” muốn lan tỏa đến các bạn sinh viên tham dự cuộc thi cũng như đến mọi người trong bối cảnh hiện nay.

Cùng xem lại những hình ảnh của cuộc thi. (Ảnh: Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM)

Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 2
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 3
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 4
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 5
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 6
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 7
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 8
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 9
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 10
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 11
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".