Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020”

SVVN - Sáng ngày 10/7, Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp với Đoàn Thanh niên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” tại khuôn viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.

Cuộc thi đua xe năng lượng nhằm khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo cho các bạn sinh viên ngành Điện Công nghiệp cũng như sinh viên khối ngành Kỹ thuật nói chung.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Đến với cuộc thi này, các bạn sinh viên tích lũy cho mình các kiến thức cơ bản về điện mặt trời, điều khiển động cơ một chiều, thiết kế mạch điện điều khiển và động lực đơn giản, kiến thức cơ bản về lập trình vi xử lý và lập trình điều khiển qua mạng không dây như Wi-Fi, Bluetooth hoặc RF. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn rèn luyện thêm về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp…”.

Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 1

Các thí sinh chuẩn bị đưa sản phẩm vào đường đua.

Với những màn đối đầu vô cùng gây cấn và hồi hộp đến từ 22 đội xuất sắc nhất trong vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã tìm ra các đội xuất sắc và trao giải. Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội 777, giải Nhì thuộc về đội ĐT19E1, giải Ba thuộc về đội Fast & Furious. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao hai giải Khuyến khích cho đội Avenger Alpha (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) và đội PCC Bat Dog Man.

“Năng lượng Mặt Trời – Hướng phát triển mới tại Việt Nam” là thông điệp mà cuộc thi  “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” muốn lan tỏa đến các bạn sinh viên tham dự cuộc thi cũng như đến mọi người trong bối cảnh hiện nay.

Cùng xem lại những hình ảnh của cuộc thi. (Ảnh: Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM)

Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 2
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 3
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 4
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 5
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 6
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 7
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 8
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 9
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 10
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 11
Sôi động cuộc thi “Solar Car Challenge lần 3 năm 2020” ảnh 12
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.