Sôi động cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest”

SVVN - Sau vòng Bán kết, 20 sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng được Ban Tổ chức lựa chọn đã được chia thành 4 đội thi, tham gia tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest” 2020.

“HIU English contest” là hoạt động học thuật do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức hàng năm với mục đích tạo ra những sân chơi ngoại khóa, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho việc học tiếng Anh của sinh viên trong trường.

Trong suốt vòng Chung kết của cuộc thi, các đội thi đã thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của mình với những thử thách mà chương trình đặt ra. Những thử thách đòi hỏi không chỉ sự hiểu biết sâu, rộng về tất cả các lĩnh vực, mà các thí sinh còn phải nhạy bén và phản xạ nhanh để trả lời chính xác các câu hỏi được đặt ra bằng tiếng Anh.

Sôi động cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest” ảnh 1

Các đội tranh tài sôi nổi trong cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường)

Điểm nổi bật của vòng Chung kết là mỗi đội sẽ lựa chọn một chủ đề ngẫu nhiên để phần trình bày và tranh biện với các câu hỏi từ Ban Giám khảo. Các đội thi đã trình bày rất lưu loát và khéo léo chinh phục Ban Giám khảo bằng những câu trả lời rất thông minh về chủ đề mà đội thi nhận được. Ban Giám khảo đánh giá phần thi của các đội dựa trên các tiêu chí: ý tưởng tổ chức bài nói, kỹ năng nói và lưu loát, khả năng tranh biện và trả lời câu hỏi của mỗi đội.

Sôi động cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest” ảnh 2

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội đội HIU RAIDERS. (Ảnh: Đoàn trường)

Sau khi kết thúc 4 phần thi, dựa trên điểm số của mỗi đội, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội thi. Giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội HIU RAIDERS. Giải Nhì cuộc thi thuộc về đội BUSY. Giải Ba cuộc thi thuộc về đội ERUDITE và đội SHOOTING STARS.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.