Sôi động cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest”

SVVN - Sau vòng Bán kết, 20 sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng được Ban Tổ chức lựa chọn đã được chia thành 4 đội thi, tham gia tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest” 2020.

“HIU English contest” là hoạt động học thuật do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức hàng năm với mục đích tạo ra những sân chơi ngoại khóa, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho việc học tiếng Anh của sinh viên trong trường.

Trong suốt vòng Chung kết của cuộc thi, các đội thi đã thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của mình với những thử thách mà chương trình đặt ra. Những thử thách đòi hỏi không chỉ sự hiểu biết sâu, rộng về tất cả các lĩnh vực, mà các thí sinh còn phải nhạy bén và phản xạ nhanh để trả lời chính xác các câu hỏi được đặt ra bằng tiếng Anh.

Sôi động cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest” ảnh 1

Các đội tranh tài sôi nổi trong cuộc thi. (Ảnh: Đoàn trường)

Điểm nổi bật của vòng Chung kết là mỗi đội sẽ lựa chọn một chủ đề ngẫu nhiên để phần trình bày và tranh biện với các câu hỏi từ Ban Giám khảo. Các đội thi đã trình bày rất lưu loát và khéo léo chinh phục Ban Giám khảo bằng những câu trả lời rất thông minh về chủ đề mà đội thi nhận được. Ban Giám khảo đánh giá phần thi của các đội dựa trên các tiêu chí: ý tưởng tổ chức bài nói, kỹ năng nói và lưu loát, khả năng tranh biện và trả lời câu hỏi của mỗi đội.

Sôi động cuộc thi tiếng Anh “HIU English contest” ảnh 2

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội đội HIU RAIDERS. (Ảnh: Đoàn trường)

Sau khi kết thúc 4 phần thi, dựa trên điểm số của mỗi đội, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội thi. Giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội HIU RAIDERS. Giải Nhì cuộc thi thuộc về đội BUSY. Giải Ba cuộc thi thuộc về đội ERUDITE và đội SHOOTING STARS.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.