Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên"

0:00 / 0:00
0:00
Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên"
SVVN - Nhà văn hoá sinh viên TP. HCM vừa tổ chức Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên", với chủ đề "Z 4.0".

Ngày hội diễn ra tại Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM tại Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM (P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Ngày hội nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; Tạo các sân chơi về lĩnh vực khoa học, công nghệ và khuyến khích cho học sinh, sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ thông tin cũng như phát động phong trào sáng tạo, giao lưu, qua đó phát hiện, tập hợp những năng khiếu trẻ để phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần tham gia thực hiện các chương trình đột phá của thành phố.

Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên" ảnh 1

Ngày hội triển lãm các đồ án tốt nghiệp tiêu biểu công nghệ của sinh viên.

Ngày hội bao gồm các gian hàng triển lãm sản phẩm và hình ảnh khoa học công nghệ của sinh viên các trường trong thành phố; các buổi talkshow, workshop về công nghệ và ứng dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, ngày hội còn có chương trình khuyến mãi ở gian hàng "Bạn trẻ và Sách" cùng những chương trình mini game trao quà hấp dẫn. Chương trình còn tạo nên một không gian âm nhạc tuyệt vời từ các band nhạc sinh viên cũng như band nhạc chuyên nghiệp.

Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên" ảnh 2

Nhiều sản phẩm công nghệ của các bạn sinh viên được trưng bày trong Ngày hội.

Ngày hội không chỉ là sân chơi văn hoá, tinh thần giao lưu giữa các bạn sinh viên mà còn là dịp để vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ, sáng tạo, năng động và phát triển.

Đây cũng là hoạt động thường niên của Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM tổ chức các sân chơi văn hóa tinh thần, giao lưu giữa học sinh, sinh viên, đoàn viên và thanh niên, đặc biệt là tân sinh viên, giúp học sinh-sinh viên được giao lưu, tìm hiểu và hòa nhập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.