Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên"

0:00 / 0:00
0:00
Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên"
SVVN - Nhà văn hoá sinh viên TP. HCM vừa tổ chức Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên", với chủ đề "Z 4.0".

Ngày hội diễn ra tại Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM tại Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM (P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Ngày hội nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; Tạo các sân chơi về lĩnh vực khoa học, công nghệ và khuyến khích cho học sinh, sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ thông tin cũng như phát động phong trào sáng tạo, giao lưu, qua đó phát hiện, tập hợp những năng khiếu trẻ để phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần tham gia thực hiện các chương trình đột phá của thành phố.

Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên" ảnh 1

Ngày hội triển lãm các đồ án tốt nghiệp tiêu biểu công nghệ của sinh viên.

Ngày hội bao gồm các gian hàng triển lãm sản phẩm và hình ảnh khoa học công nghệ của sinh viên các trường trong thành phố; các buổi talkshow, workshop về công nghệ và ứng dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, ngày hội còn có chương trình khuyến mãi ở gian hàng "Bạn trẻ và Sách" cùng những chương trình mini game trao quà hấp dẫn. Chương trình còn tạo nên một không gian âm nhạc tuyệt vời từ các band nhạc sinh viên cũng như band nhạc chuyên nghiệp.

Sôi động Ngày hội "Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên" ảnh 2

Nhiều sản phẩm công nghệ của các bạn sinh viên được trưng bày trong Ngày hội.

Ngày hội không chỉ là sân chơi văn hoá, tinh thần giao lưu giữa các bạn sinh viên mà còn là dịp để vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ, sáng tạo, năng động và phát triển.

Đây cũng là hoạt động thường niên của Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM tổ chức các sân chơi văn hóa tinh thần, giao lưu giữa học sinh, sinh viên, đoàn viên và thanh niên, đặc biệt là tân sinh viên, giúp học sinh-sinh viên được giao lưu, tìm hiểu và hòa nhập.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.