Sôi nổi cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020”

SVVN - Trước thềm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020”, với mong muốn lựa chọn được những ý tưởng tình nguyện sáng tạo, có giá trị thiết thực để triển khai thực hiện trong chiến dịch “Mùa Hè Xanh”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các hoạt động tình nguyện thường xuyên sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Năm 2020 cũng là năm thứ 2 diễn ra cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai”. Trải qua ba vòng thi từ ngày 18/5/2020 đến ngày 21/6/2020, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn hội viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tại vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức (BTC) nhận được 23 ý tưởng sáng tạo xoay quanh các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: Tổ chức các lớp học tình thương, tổ chức các lớp dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng mềm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các giải pháp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của mọi người trong vấn đề xử lý rác thải và những ý tưởng an toàn trong sử dụng điện cho người dân...

Sôi nổi cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020” ảnh 1

Các bạn sinh viên trình bày ý tưởng của mình tại vòng Chung kết cuộc thi. (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai)

Có 12 ý tưởng xuất sắc tham gia tranh tài vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020” tại trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai.

Giải Nhất đã thuộc về ý tưởng mang tên “An toàn điện cho mọi nhà” của tác giả Sú Ngọc Vinh (trường CĐ Kỹ thuật Đồng Nai). Giải Nhì thuộc về ý tưởng mang tên “Rác thải nhựa – Cuộc sống mới – Hành trình mới” của tác giả Lê Minh Trọng (trường ĐH Đồng Nai). Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải Ba và 3 giải Khuyển kích cho các bạn sinh viên đoạt giải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.