Sôi nổi cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020”

SVVN - Trước thềm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020”, với mong muốn lựa chọn được những ý tưởng tình nguyện sáng tạo, có giá trị thiết thực để triển khai thực hiện trong chiến dịch “Mùa Hè Xanh”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các hoạt động tình nguyện thường xuyên sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Năm 2020 cũng là năm thứ 2 diễn ra cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai”. Trải qua ba vòng thi từ ngày 18/5/2020 đến ngày 21/6/2020, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn hội viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tại vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức (BTC) nhận được 23 ý tưởng sáng tạo xoay quanh các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: Tổ chức các lớp học tình thương, tổ chức các lớp dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng mềm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các giải pháp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của mọi người trong vấn đề xử lý rác thải và những ý tưởng an toàn trong sử dụng điện cho người dân...

Sôi nổi cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020” ảnh 1

Các bạn sinh viên trình bày ý tưởng của mình tại vòng Chung kết cuộc thi. (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai)

Có 12 ý tưởng xuất sắc tham gia tranh tài vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020” tại trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai.

Giải Nhất đã thuộc về ý tưởng mang tên “An toàn điện cho mọi nhà” của tác giả Sú Ngọc Vinh (trường CĐ Kỹ thuật Đồng Nai). Giải Nhì thuộc về ý tưởng mang tên “Rác thải nhựa – Cuộc sống mới – Hành trình mới” của tác giả Lê Minh Trọng (trường ĐH Đồng Nai). Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải Ba và 3 giải Khuyển kích cho các bạn sinh viên đoạt giải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.