Sôi nổi cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020”

SVVN - Trước thềm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020”, với mong muốn lựa chọn được những ý tưởng tình nguyện sáng tạo, có giá trị thiết thực để triển khai thực hiện trong chiến dịch “Mùa Hè Xanh”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các hoạt động tình nguyện thường xuyên sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Năm 2020 cũng là năm thứ 2 diễn ra cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai”. Trải qua ba vòng thi từ ngày 18/5/2020 đến ngày 21/6/2020, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn hội viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tại vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức (BTC) nhận được 23 ý tưởng sáng tạo xoay quanh các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: Tổ chức các lớp học tình thương, tổ chức các lớp dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng mềm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các giải pháp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của mọi người trong vấn đề xử lý rác thải và những ý tưởng an toàn trong sử dụng điện cho người dân...

Sôi nổi cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020” ảnh 1

Các bạn sinh viên trình bày ý tưởng của mình tại vòng Chung kết cuộc thi. (Ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai)

Có 12 ý tưởng xuất sắc tham gia tranh tài vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai năm 2020” tại trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai.

Giải Nhất đã thuộc về ý tưởng mang tên “An toàn điện cho mọi nhà” của tác giả Sú Ngọc Vinh (trường CĐ Kỹ thuật Đồng Nai). Giải Nhì thuộc về ý tưởng mang tên “Rác thải nhựa – Cuộc sống mới – Hành trình mới” của tác giả Lê Minh Trọng (trường ĐH Đồng Nai). Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải Ba và 3 giải Khuyển kích cho các bạn sinh viên đoạt giải.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.