Sôi nổi Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Sôi nổi Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng năm 2021
SVVN - “Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng năm 2021” vừa diễn ra với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên tại Đà Nẵng. Festival được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong thành phố có dịp trao đổi, giao lưu, tham quan các mô hình, sản phẩm sáng tạo - khởi nghiệp tiêu biểu.

Trong khuôn khổ Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 bao gồm các hoạt động: Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Thành Đoàn và Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2022 – 2025; Vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Light up your creativity” năm 2021 và chương trình Tọa đàm “Người thường khởi nghiệp”.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, còn có các hoạt động triển lãm các gian hàng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng thực tế ảo VRfairs và tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học TP. Đà Nẵng năm 2021.

Sôi nổi Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng năm 2021 ảnh 1

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Thành Đoàn và Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng (Ảnh: Thành Đoàn Đà Nẵng).

Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng được tổ chức với mục đích là tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong thành phố có dịp trao đổi, giao lưu, tham quan các mô hình, sản phẩm sáng tạo - khởi nghiệp tiêu biểu; nâng cao nhận thức của thanh niên về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, qua đó nhận thức sâu sắc hơn vai trò, cơ hội và thách thức của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong thời đại hội nhập; đồng thời khơi dậy, kết nối, hỗ trợ những ý tưởng, sáng tạo.

Sôi nổi Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng năm 2021 ảnh 2

Sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên diễn ra sôi động.

Sôi nổi Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng năm 2021 ảnh 3

Ông Lê Công Hùng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Đà Nẵng cho biết: “Chương trình Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nên có nhiều nội dung thay đổi so với các chương trình thường niên. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để thanh niên Đà Nẵng nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung vượt qua thách thức, đổi mới, sáng tạo để bứt phá trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Cùng với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng trong giai đoạn 2022 – 2025, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động với công nghệ, kỹ thuật hiện đại, được hỗ trợ cao nhất về chuyên môn để trở thành một địa chỉ tin cậy giúp thanh niên Đà Nẵng phát triển dự án và kết nối đầu tư trong khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, hiện đại, văn minh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.