Sôi nổi Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Hải Phòng

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Hải Phòng
SVVN - Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ đó tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa của đoàn viên, thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông.

Sáng ngày 12/10 tại Hải Phòng, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Cổ phần Be Group tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông 2019.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Hải Phòng

Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà và biển tượng trưng cho các mô hình: Thanh niên xung phong tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tham dự ngày hội có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; thành đoàn Hải Phòng; Công ty Cổ phần Be Group cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tại Việt Nam hiện nay, mỗi ngày có khoảng 22 người chết vì tai nạn giao thông; và gần gấp 3 số đó bị mang thương tích do tai nạn giao thông. Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến xe máy vẫn chiếm khoảng 70% tổng số vụ tai nạn giao thông; có 30% chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Hải Phòng

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Ngày hội.Tai nạn giao thông đã trở thành nỗi bức xúc lớn của xã hội. An toàn giao thông đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam. Chính vì lý do đó, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 -2022 cũng đã xác định Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong những đề án trọng điểm.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động cụ thể, thiết thực, như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường; mỗi đoàn viên thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Hải Phòng

Các em thiếu nhi tham quan triển lãm “Chúng em với an toàn giao thông”Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức tốt các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông với các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên;Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về “Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021”. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đẩy mạnh hoạt động của các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Bến đò ngang an toàn”; “Điểm giao cắt đường bộ  đường sắt an toàn”; tổ chức tuyên dương các điển hình thanh thiếu nhi có thành tích trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông.

Nhằm động viên, khích lệ các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019. Tại ngày hội,  Ban tổ chức đã trao tặng mỗi đơn vị 32 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 10 đơn vị có mô hình tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiệu quả tại các cổng trường học; mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"; "Bến đò ngang an toàn"; "Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn".

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại Hải Phòng

Toàn cảnh ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 tại Hải Phòng.

Ngay sau lễ khai mạc, ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”; Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên; thực hành lái xe trên máy tập RT; Trò chơi vận động tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông;Thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp, thay dầu xe miễn phí; Khánh thành bức tranh tường tuyên truyền về ATGT tại phường Gia Viên, Quận Ngô Quyền và thăm, tặng quà đoàn viên thanh niên và người dân bị tai nạn giao thông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.