Sôi nổi Ngày hội 'Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và tháng Công nhân lần thứ 14,năm 2022, mới đây, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022, tại huyện Bình Chánh, với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên ngành y tế, đặc biệt là các cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu”. Bên cạnh đó, đây cũng là một hoạt động tạo môi trường rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, nâng cao nghiệp vụ, bồi dưỡng lòng yêu nghề trong đoàn viên, thanh niên ngành y tế.

Với việc đẩy mạnh cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu” trong những năm qua, hình ảnh người thầy thuốc trẻ, giỏi, tâm huyết và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội đã được khắc họa với nhiều kết quả nổi bật.

Sôi nổi Ngày hội 'Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng' ảnh 1

Ngoài việc khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân, Ngày hội còn tổ chức các đoàn thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng. Ngoài ra, Ngày hội còn tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho các bạn trẻ.

Sôi nổi Ngày hội 'Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng' ảnh 2

Trong khuôn khổ của Ngày hội năm nay, bên cạnh việc tổ chức tư vấn, thăm khám sức khỏe, phát thuốc cho 500 thanh niên công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố, Ngày hội còn có các hoạt động khác như: Trao tặng 20 tủ thuốc y tế, các dụng cụ, trang thiết bị y tế thông dụng cho các khu lưu trú văn hóa; chương trình tư vấn sức khỏe với chủ đề “Nâng cao sức khỏe thể chất và tâm thần, những vấn đề cần quan tâm” dành cho 400 đoàn viên, học sinh tại trường THPT Bình Chánh; thăm hỏi, tặng quà, thăm khám sức khỏe tại nhà cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 3 gia đình thương binh, liệt sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".