Sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa gặp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Hàn Quốc Korea Tobacco & Ginseng (KT&G) và công ty TNHH Partron Vina – đều là các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có vốn đầu tư tại tỉnh. Tại buổi gặp, KT&G kiến nghị các cơ quan chức năng sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu và mở rộng đầu tư ...

KT&G và bài toán duy trì đầu tư tại Việt Nam

Tập đoàn KT&G của Hàn Quốc hiện là nhà sản xuất thuốc lá lớn thứ 5 trên thế giới tính theo thị phần và khối lượng bán hàng toàn cầu. Bên cạnh hoạt động sản xuất, KT&G còn đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển (R&D), liên tục cải tiến công nghệ và đa dạng hóa danh mục sản phẩm.

Tại Việt Nam, KT&G đã đặt nền móng vững chắc để duy trì và phát triển bền vững. Do vậy, trước những thay đổi về các quy định mới, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, KT&G đã nêu rõ những thách thức liên quan đến chuỗi cung ứng, thủ tục xuất khẩu và chính sách đầu tư, đồng thời đề xuất các giải pháp cải thiện nhằm đảm bảo tính minh bạch, linh hoạt cho môi trường kinh doanh.

Sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Trần Duy Đông chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo KT&G và Partron Vina. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Đại diện tỉnh, ông Trần Duy Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và quốc gia. Đối với kiến nghị của doanh nghiệp, UBND tỉnh cho biết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp thông qua việc báo cáo với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu, xem xét, tháo gỡ kịp thời.

Trong phạm vi đầu tư, từ năm 2020, KT&G đã hợp tác với Philip Morris International (PMI) xuất khẩu sang Mỹ và có thể tăng mạnh hơn để thương mại hóa các sản phẩm không khói thuốc, hay còn gọi là thuốc lá công nghệ, tại hơn 30 thị trường quốc tế, mở rộng quy mô kinh doanh và khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực này.

Vào tháng 7/2024, PMI và KT&G đã nộp đơn xin cấp phép kinh doanh tại Mỹ (PMTA) cho các sản phẩm thuốc lá làm nóng của KT&G để Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) xem xét, phê duyệt. Các sản phẩm này hiện đã được giới thiệu trên 30 thị trường quốc tế.

Đóng góp lớn trong doanh thu Tập đoàn KT&G

Theo báo cáo kết quả tài chính năm 2024, KT&G đã đạt tổng doanh thu 5,9095 nghìn tỷ KRW, lợi nhuận tăng 1,5% lên 1,1848 nghìn tỷ KRW. Quý 3/2024 đánh dấu lần đầu tiên công ty chạm mốc hơn 1 nghìn tỷ KRW doanh thu từ 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi trong một quý: thuốc lá truyền thống, thuốc lá làm nóng thế hệ mới và thực phẩm chức năng.

Đến năm 2027, KT&G đặt mục tiêu vượt qua Imperial Brands để trở thành nhà sản xuất thuốc lá lớn thứ tư thế giới. Chủ tịch Bang Kyung-man của KT&G tuyên bố, "Công ty hiện đang theo đuổi mục tiêu mở rộng toàn cầu và chuyển dịch cơ cấu tập trung vào 3 danh mục cốt lõi (thuốc lá làm nóng, thuốc lá điếu và thực phẩm chức năng)." Ông nói thêm, "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu dài hạn là trở thành công ty hàng đầu thế giới bằng cách tận dụng hiệu quả các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới và năng lực nghiên cứu & phát triển (R&D) khoa học sẽ được giới thiệu ra thị trường nước ngoài."

Không chỉ KT&G mà đối tác chiến lược PMI cũng đang được các cổ đông, nhà đầu tư yên tâm tin tưởng khi tập đoàn này công bố chỉ số tăng trưởng trong giá cổ phiếu bất chấp sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay. Cụ thể, trong báo cáo cổ đông tập đoàn PMI công bố chỉ số chứng khoán tăng gần 12%[1]. Con số này có được nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của danh mục các sản phẩm không khói của tập đoàn này trên toàn cầu. từ năm 2008 đến nay, PMI đã đầu tư hơn 14 tỷ USD vào R&D, nghiên cứu khoa học và kiểm chứng các sản phẩm không khói, cũng như hỗ trợ hoạt động thương mại hóa danh mục này trên toàn cầu.

Tại ASEAN, hiện Indonesia đã có hai nhà máy sản xuất sản phẩm không khói của PMI và KT&G, trong khi Philippines cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai. PMI cũng có kế hoạch mở rộng đầu tư tại các quốc gia ASEAN khác. Chỉ tính riêng số liệu mà PMI công bố, các sản phẩm không khói của tập đoàn hiện diện hợp pháp tại 95 thị trường, với 38,6 triệu người hiện đang sử dụng trên toàn cầu.

Sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 2

Đệ nhất phu nhân Philippines Liza Araneta-Marcos dự Lễ khánh thành nhà máy sản xuất thuốc lá không khói tại Tanauan, Batangas (Ảnh: Jesse Bustos/The Philippine Star)

Sự phát triển của tập đoàn KT&G cho thấy tiềm năng lớn đối với những quốc gia mà tập đoàn có hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu, thương mại...

MỚI - NÓNG
Những ‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu’ 2024: Tiên phong trong khoa học và cống hiến cho tương lai Việt Nam
Những ‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu’ 2024: Tiên phong trong khoa học và cống hiến cho tương lai Việt Nam
SVVN - Giải thưởng ‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu’ năm 2024 vinh danh những cá nhân xuất sắc, biểu dương những đóng góp to lớn của giới trẻ trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, thể thao, văn hóa và xã hội. Qua thành tích cá nhân, những gương mặt trẻ tiêu biểu trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ, khẳng định vai trò quan trọng của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước.

Có thể bạn quan tâm

'Đi Cùng Mây': Khi du lịch kết hợp thiện nguyện

'Đi Cùng Mây': Khi du lịch kết hợp thiện nguyện

SVVN - Giữa những bản làng cheo leo trên đỉnh núi, nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, một nhóm bạn trẻ âm thầm mang yêu thương đến với những con người cần được sẻ chia. “Đi Cùng Mây” không chỉ đơn thuần là một dự án thiện nguyện, mà còn là hành trình của những trái tim nhiệt huyết, những đôi chân không ngại gian khó để đến gần hơn với đồng bào vùng cao.
Từ người bỏ học đến truyền cảm hứng – hành trình chinh phục 25 tỉnh, thành

Từ người bỏ học đến truyền cảm hứng – hành trình chinh phục 25 tỉnh, thành

SVVN - Bị gián đoạn học tập vì hoàn cảnh gia đình, ở tuổi 23, Châu Vân Phi Long quyết định quay lại trường từ lớp 9 bằng một ý chí kiên cường. Không dừng lại ở việc học, anh còn tích cực tham gia các dự án xã hội và gần đây đã thực hiện hành trình xuyên Việt bằng xe máy, chinh phục 25 tỉnh, thành. Hành trình ấy tuy là thử thách của cá nhân anh nhưng là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những ai đang gặp khó khăn trên con đường theo đuổi ước mơ.
Ảnh 360 độ: Cận cảnh quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Ảnh 360 độ: Cận cảnh quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

SVVN - Nằm bên bờ hồ Hoàn Kiếm, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục là điểm đến quen thuộc của người dân Hà Nội và mang trong mình dấu ấn lịch sử quan trọng. Với vị trí trung tâm cùng không gian sôi động, nơi đây trở thành điểm giao thoa giữa quá khứ hào hùng và nhịp sống hiện đại, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày.
Hành trình chinh phục ước mơ trở thành MC và biên tập viên đa nhiệm của nữ GenZ tài năng

Hành trình chinh phục ước mơ trở thành MC và biên tập viên đa nhiệm của nữ GenZ tài năng

SVVN - Hoàng Hồng Hạnh (sinh năm 2001) là MC trẻ dẫn dắt nhiều chương trình trên các đài truyền hình. Cô gây ấn tượng với phong cách dẫn tự nhiên, cuốn hút và giàu năng lượng. Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội, Hạnh còn tích cực hoạt động Đoàn và được kết nạp Đảng năm 2022. Hiện cô là chuyên viên truyền thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời theo học Thạc sĩ Quản lý Báo chí Truyền thông, hướng tới trở thành MC song ngữ và biên tập viên đa nhiệm.
Thử thách bản thân để đối diện với nỗi sợ hãi

Thử thách bản thân để đối diện với nỗi sợ hãi

SVVN - Ricmin Hoang đang là một người mẫu trẻ tại Việt Nam. Với sự quyết tâm và lòng đam mê, không ngừng tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp nghệ thuật, Ricmin Hoang mong muốn không chỉ chứng minh tài năng của bản thân, mà còn đối mặt với những nỗi sợ đã đeo bám suốt nhiều năm qua.