Swinburne (Việt Nam) góp phần giải bài toán nhân lực cho CMCN lần thứ tư

Swinburne (Việt Nam) góp phần giải bài toán nhân lực cho CMCN lần thứ tư
SVVN - Ngày 14/5, trong khuôn khổ Tuần lễ Melburne, do Đại sứ quán Úc tổ chức tại khách sạn Melia, Hà Nội, ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne, Úc đã tổ chức “Hội thảo Quốc tế về Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam”.

Hội thảo tập trung thảo luận các chủ đề về cơ hội, thách thức và cách thức giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao nhằm giúp Việt Nam giành lợi thế và tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới. Dự Hội thảo có ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; ông Duncan Bentley, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Swinburne, Australia cùng các phụ huynh và học sinh quan tâm đến nền giáo dục Australia.

Du học Úc ngay tại Việt Nam

Với mục đích góp phần giúp Việt Nam giải bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao, trường ĐH Công nghệ Swinburne, Úc hợp tác với trường ĐH FPT để thành lập chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) nhằm triển khai các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.

Swinburne (Việt Nam) góp phần giải bài toán nhân lực cho CMCN lần thứ tư

Ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam: "Đối với tôi, đây là mối quan hệ đối tác vô cùng quý giá, khi chúng tôi tìm ra được cách để mình có thể tác động tới khu vực và thế giới...".

Tại Swinburne (Việt Nam), toàn bộ nội dung chương trình đào tạo, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne (Melbourne, Úc). Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho học sinh đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne (Úc), có hình thức và giá trị như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Úc.

Swinburne cung cấp các ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của cuộc CMCN lần thứ tư

Quá trình chuyển đổi số đặt yêu cầu mới về nguồn nhân lực công nghệ cao. Do vậy các ngành và chuyên ngành học của Swinburne (Việt Nam) đều tạo điều kiện cho sinh viên có các lựa chọn theo ngành chuyên sâu. Các ngành này đang có nhu cầu rất lớn trong xã hội, sinh viên ra trường có cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế với thu nhập cao. Năm học 2019 - 2020, Swinbure (Việt Nam) sẽ triển khai đào tạo chương trình công nghệ thông tin với chuyên ngành gồm: Công nghệ Phần mềm, Phân tích và Thiết kế hệ thống, Quản lý Dữ liệu (Big Data), Internet vạn vật (IoT) và các ứng dụng thực tế ảo.

Trong lĩnh vực kinh doanh, Swinburne (Việt Nam) sẽ cung cấp chương trình đào tạo về kinh doanh với các chuyên ngành Marketing số, Truyền thông Đa phương tiện, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Kinh doanh, với nội dung tập trung vào các mô hình kinh doanh mới và mang tính quốc tế.

Tất cả các chương trình không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho sinh viên mà còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm của thế kỷ 21, kiến thức về khởi nghiệp.

Swinburne (Việt Nam) góp phần giải bài toán nhân lực cho CMCN lần thứ tư

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT: "Thế giới kể từ bây giờ sẽ được điều hướng bởi sự đổi mới và phát triển kỹ thuật số. Vậy, con người đã sẵn sàng cho sự thay đổi này chưa? Rất tiếc là chưa? Thật sự đây là một điều nguy hiểm!".

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT: “Chúng ta đã bỏ lỡ mất 3 cuộc cách mạng đầu tiên và đang có cơ hội duy nhất để có thể bắt kịp với cuộc cách mạng thứ tư. Đó là cách duy nhất mà Việt Nam có thể thay đổi vận mệnh và số phận của mình. Tôi nghĩ rằng những chương trình đào tạo của Swinburne (Việt Nam) sẽ giúp sinh viên có tương lai tốt hơn trong kỷ nguyên mới”.

Đào tạo phù hợp với yêu cầu kỹ năng của công dân toàn cầu và thực tiễn doanh nghiệp

TS Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne (Việt Nam) cho biết: “Nội dung học sẽ sử dụng 100% của Swinburne Úc, áp dụng thực hành và tương thích với yêu cầu kỹ nẵng của các chứng chỉ ngành quốc tế của các hãng công nghệ như Cisco, Microsoft, AWS, Siemens. Ngoài ra, bắt đầu vào năm thứ ba, sinh viên sẽ được bố trí một kỳ thực tập – on the job training - tại các công ty công nghệ hàng đầu như FPT Software. Đây là công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT đang có nhu cầu nhân lực rất lớn để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng quốc tế. Sinh viên cũng được đào tạo ngay trong giai đoạn nhập học nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu, như giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, phản biện, tranh biện...”.

Swinburne (Việt Nam) góp phần giải bài toán nhân lực cho CMCN lần thứ tư

Ông Duncan Phó Hiệu trưởng trường ĐH Swinburne (Melbourne, Úc): "Chương trình học của Swinburne nói chung và liên kết với FPT nói riêng, là mong muốn định hướng rõ ràng cho sinh viên về những tiềm năng trong tương lai của IT, của AI và nắm bắt chúng ngay trên ghế nhà trường chứ không phải chờ đợi đến lúc sinh viên tốt nghiệp".

Ngay tại Hội thảo, Swinburne (Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với FPT Software. Theo đó, FTP Software cam kết sẽ tuyển dụng 100% các sinh viên công nghệ tốt nghiệp tại trường, cung cấp cơ hội thực tập, đào tạo gắn kết công việc doanh nghiệp, kết hợp triển khai các nghiên cứu về thương mại và kết hợp tham dự của các chuyên gia trong ngành vào nghiên cứu ứng dụng và giảng dạy tại Swinburne (Việt Nam). Với hợp tác này, sinh viên được đào tạo thực tiễn theo yêu cầu tại Việt Nam và trên thế giới, do vậy có cơ hội việc làm toàn cầu cao khi tốt nghiệp.

Công bố nhiều học bổng lên tới 100%, tổng giá trị các học bổng lên tới 35 tỷ đồng

Để khuyến khích và hỗ trợ cho tài năng của Việt Nam, năm 2019, Swinburne (Việt Nam) cũng công bố sẽ đưa ra học bổng lên tới 100% cho các bạn học sinh. Trong đó, đặc biệt là 3 suất học bổng 100% trị giá 466 triệu đồng/suất. Đây là chương trình học bổng có tên gọi “Thắp sáng tương lai” nhằm hỗ trợ cho học sinh có ước mơ đạt được các cơ hội của tương lai và nỗ lực đạt được ước mơ của mình. Để tham gia giành học bổng, các bạn học sinh sẽ trải qua cuộc thi viết luận tiếng Anh và gửi về Swinburne (Việt Nam) để được hội đồng trường chấm và trao giải.

Swinburne (Việt Nam) góp phần giải bài toán nhân lực cho CMCN lần thứ tư

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ, Tập đoàn FPT: "Ở FPT, chúng tôi tin rằng cốt lõi của cách mạng công nghệ 4.0 là việc phát triển công nghệ AI mang lại khả năng tự động đến không chỉ lĩnh vực kinh doanh mà còn các hoạt động thường ngày như chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt thường ngày, nhà thông minh...".

Ngoài ra, Swinburne (Việt Nam) cũng sẽ có nhiều suất học bổng 20%, 30% và tới 40% học phí cho sinh viên mong muốn học tập ở môi trường quốc tế, có năng lực học tập và khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Swinburne (Việt Nam) sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ, với chỉ tiêu là 300 sinh viên và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2019.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.