Tác giả Phạm Huệ Đan chia sẻ 25 bí quyết vàng trong phỏng vấn tuyển dụng 'trăm trận trăm thắng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng có thời gian làm việc khá dài ở các đơn vị, tổ chức lớn trong và ngoài nước, tác giả Phạm Huệ Đan tập trung làm việc trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện kỹ năng mềm, nghệ thuật giao tiếp, xây dựng nhân hiệu, từ năm 2020 đến nay. Cô cũng là một nhà hoạt động cộng đồng năng nổ, cố vấn chiến lược truyền thông, marketing và đào tạo văn hóa nội bộ cho nhiều tập đoàn lớn.
Tác giả Phạm Huệ Đan chia sẻ 25 bí quyết vàng trong phỏng vấn tuyển dụng 'trăm trận trăm thắng' ảnh 1

Tác giả Phạm Huệ Đan.

Thưa chị, lý do quan trọng nhất khiến chị xuất bản cuốn sách này là gì?

Tác giả Phạm Huệ Đan: Mong muốn lớn nhất của tôi khi xuất bản cuốn sách này là chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình trong vai trò của một người đã tham gia một số cuộc phỏng vấn ứng tuyển cũng như là vai trò của một thành viên ngồi trong bàn tuyển dụng của nhiều công ty tập đoàn khác nhau. Tôi mong rằng sẽ trao truyền lại cho các bạn trẻ những kiến thức thực tế và có giá trị để giúp cho các bạn vững vàng hơn trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Nội dung chị tâm đắc nhất trong cuốn sách này là gì?

Tác giả Phạm Huệ Đan: Điều tôi tâm đắc nhất trong cuốn sách này chính là nội dung tôi chia sẻ với các bạn trẻ về bản chất của một cuộc phỏng vấn, để các bạn ấy hiểu rằng sức lao động là một loại hàng hóa đặc biệt và các bạn ấy chỉ có thể bán loại hàng hóa này với giá tốt nhất khi đó là hàng hóa thực sự có chất lượng.

Sức lao động là một loại hàng hóa đặc biệt và các bạn trẻ chỉ có thể bán loại hàng hóa này với giá tốt nhất khi đó là hàng hóa thực sự có chất lượng.

Trong cuốn sách của chị có 9 Đại sứ đồng hành với cuốn sách, từ đâu chị có ý tưởng này?

Tác giả Phạm Huệ Đan: Tôi là một người rất yêu thích con số 9, vì đối với tôi đó là một con số may mắn. Chính vì vậy, tôi đã lựa chọn 9 đối tác, cộng sự của mình, họ là những người đã được tôi truyền cảm hứng, và họ cũng là những người đã truyền cảm hứng đến tôi. Tất cả những doanh nhân này đều có những câu chuyện khởi nghiệp thật sự ý nghĩa và tôi hy vọng rằng tôi có thể kể câu chuyện khởi nghiệp của họ với các bạn sinh viên trong những cơ hội mà tôi được tiếp cận trong thời gian tới.

Tác giả Phạm Huệ Đan chia sẻ 25 bí quyết vàng trong phỏng vấn tuyển dụng 'trăm trận trăm thắng' ảnh 2

Sách Super Soft Skills - 25 bí quyết vàng trong phỏng vấn tuyển dụng “trăm trận trăm thắng” của tác giả Phạm Huệ Đan gồm 3 chương: Chương 1: BẢN CHẤT CỦA PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG; Chương 2: 25 “BÍ QUYẾT” ĐỂ ĐÃ RA QUÂN LÀ GIÀNH THẮNG LỢI; Chương 3: BÍ QUYẾT LÀM VIỆC HIỆU QUẢ DÀNH CHO NHÂN VIÊN MỚI. Sách gồm 168 trang, khổ 12x18 cm, có giá bìa 169.000 đồng, được xuất bản và phát hành bởi Nhà xuất bản Thanh Niên. Sách được phát hành tại hệ thống Nhà sách Phương Nam, FAHASA, Tân Việt, Tiki …

Ngoài việc nhận được kiến thức trong sách, bạn đọc là sinh viên năm cuối còn có cơ hội gì khác nữa không, thưa chị?

Tác giả Phạm Huệ Đan: Tôi đang làm việc với các doanh nghiệp đối tác, các đại sứ đồng hành để có thể có những chương trình, có những cơ hội công việc dành cho nhóm các bạn trẻ đọc sách của tôi. Hy vọng rằng tôi có thể tạo ra một cộng đồng những bạn trẻ mong muốn học kỹ năng mềm để có thể có được những cuộc phỏng vấn ứng tuyển thành công. Tôi sẽ mời nhiều doanh nhân tham gia giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và đồng thời cũng trao cơ hội công việc cho các bạn trong cộng đồng này.

Chị được biết đến là một tác giả sách, một diễn giả, một nhà đào tạo, một cố vấn truyền thông... Chị thích được biết đến với vai trò nào nhất?

Tác giả Phạm Huệ Đan: Tôi thích nhất khi trở thành một nhà huấn luyện đào tạo. Tôi được gọi là một nhà huấn luyện thực chiến bởi vì những gì mà tôi chia sẻ với cộng đồng, trong đó có bao gồm những bạn sinh viên năm cuối, những người trẻ mới đi làm đều là những kiến thức thực sự hữu ích và đến từ thực tế. Tôi không chỉ chia sẻ mà còn huấn luyện để giúp cho học viên có thể ứng dụng những kiến thức, kỹ năng vào trong cuộc sống và công việc một cách thành công.

Gần đây chị bắt đầu xuất hiện trên TikTok với những clip hàng triệu view, chị lý giải thế nào về việc được nhiều khán giả trẻ đón nhận?

Tác giả Phạm Huệ Đan: Cũng theo xu hướng chung, tôi có thực hiện một kênh truyền thông để có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến với các bạn trẻ. Đây cũng là một kênh thông tin mà tôi đã diễn đạt một cách rất cô đọng và súc tích những bí quyết, kỹ năng để giúp cho các bạn trẻ có thể có được những hành trang vững vàng khi bước chân vào các cuộc phỏng vấn ứng tuyển. Tôi nghĩ rằng vấn đề của tôi khá thực tế, hơn nữa cách chia sẻ của tôi cũng không màu mè, tôi đã cố gắng ngắn gọn và trực diện nhất có thể để giúp cho các bạn có thể tiếp cận nó một cách dễ dàng. Có lẽ vì vậy mà kênh của tôi đón nhận được sự tham gia tương tác, chia sẻ của các bạn một cách sôi nổi. Thời gian tới tôi sẽ tập trung vào cách thức thể hiện một cách phong phú hơn để có thể mang lại giá trị nhiều hơn cho các bạn trẻ.

Cảm ơn chị!

Được sự đồng ý của tác giả, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong sẽ trích đăng một số nội dung trong cuốn sách này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…