Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - GS. TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đã gửi gắm nhiều kỳ vọng đến các tân sinh viên, cần xây dựng cho mình một hoài bão, ước mơ, và luôn nuôi dưỡng ước mơ đó bằng những năng lượng tích cực nhất.

Theo GS. TS Nguyễn Thị Lan, đến nay, Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 130.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 10.000 thạc sĩ và trên 700 tiến sĩ.

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ' ảnh 1

GS.TS Nguyễn Thị Lan phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.

Hiện nay, trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với những chuyển dịch của nền kinh tế, trước đòi hỏi của thị trường lao động và công cuộc chuyển đổi số, hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay thì nguồn nhân lực chất lượng cao và vai trò của trường đại học càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Học viện đã nhanh chóng xác định và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh những ngành truyền thống, các thầy cô giáo của Học viện đã tích cực nghiên cứu, công bố những công trình nghiên cứu mới, hiện đại đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0, do vậy chúng ta đã đào tạo nhiều ngành có thế mạnh mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao, như các ngành khối kinh tế - xã hội, khối kỹ thuật - công nghệ - khoa học sự sống.

"Sự đa dạng ngành nghề đào tạo đã tạo cho Học viện một sức sống mới, một tầm vóc và tâm thế mới, sẵn sàng đáp ứng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế", GS.TS Nguyễn Thị Lan khẳng định.

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ' ảnh 2

Những sinh viên ưu tú nhận học bổng từ lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhắn nhủ các tân sinh viên, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng, sự lựa chọn của các em khi chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Bởi Học viện luôn xác định "người học là trung tâm".

Con đường trước mắt không phải chỉ có hoa hồng mà đầy rẫy 'chông gai', không có thành tựu nào mà thiếu mồ hôi và nước mắt. Các em cần xây dựng cho mình một hoài bão, ước mơ, và luôn nuôi dưỡng ước mơ đó bằng những năng lượng tích cực nhất".

GS. TS Nguyễn Thị Lan

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cam kết sẽ làm tất cả những gì tốt đẹp nhất để các em có được một môi trường "đáng để học, đáng để sống, đáng để trải nghiệm" và "đáng để trân quý", đồng thời nhắn nhủ: "Các em cần ghi nhớ "đại học" chỉ là khởi đầu, không phải là "đích đến". Con đường trước mắt không phải chỉ có hoa hồng mà đầy rẫy "chông gai", không có thành tựu nào mà thiếu mồ hôi và nước mắt. Các em cần xây dựng cho mình một hoài bão, ước mơ, và luôn nuôi dưỡng ước mơ đó bằng những năng lượng tích cực nhất".

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ' ảnh 3

Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng vinh dự nhận giấy chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG Hà Nội).

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao học bổng cho 1 thủ khoa, 2 á khoa trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 của Học viện. Cùng với đó là hơn 30 suất học bổng du học nước ngoài; sinh viên tài năng; hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở một số vùng nông nghiệp trọng điểm tại Việt Nam. Học viện cũng tuyên dương khen thưởng 13 sinh viên tiêu biểu đại diện cho 13 khoa trong năm học 2022 - 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.