Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - GS. TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đã gửi gắm nhiều kỳ vọng đến các tân sinh viên, cần xây dựng cho mình một hoài bão, ước mơ, và luôn nuôi dưỡng ước mơ đó bằng những năng lượng tích cực nhất.

Theo GS. TS Nguyễn Thị Lan, đến nay, Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 130.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 10.000 thạc sĩ và trên 700 tiến sĩ.

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ' ảnh 1

GS.TS Nguyễn Thị Lan phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.

Hiện nay, trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với những chuyển dịch của nền kinh tế, trước đòi hỏi của thị trường lao động và công cuộc chuyển đổi số, hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay thì nguồn nhân lực chất lượng cao và vai trò của trường đại học càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Học viện đã nhanh chóng xác định và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh những ngành truyền thống, các thầy cô giáo của Học viện đã tích cực nghiên cứu, công bố những công trình nghiên cứu mới, hiện đại đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0, do vậy chúng ta đã đào tạo nhiều ngành có thế mạnh mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao, như các ngành khối kinh tế - xã hội, khối kỹ thuật - công nghệ - khoa học sự sống.

"Sự đa dạng ngành nghề đào tạo đã tạo cho Học viện một sức sống mới, một tầm vóc và tâm thế mới, sẵn sàng đáp ứng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế", GS.TS Nguyễn Thị Lan khẳng định.

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ' ảnh 2

Những sinh viên ưu tú nhận học bổng từ lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhắn nhủ các tân sinh viên, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng, sự lựa chọn của các em khi chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Bởi Học viện luôn xác định "người học là trung tâm".

Con đường trước mắt không phải chỉ có hoa hồng mà đầy rẫy 'chông gai', không có thành tựu nào mà thiếu mồ hôi và nước mắt. Các em cần xây dựng cho mình một hoài bão, ước mơ, và luôn nuôi dưỡng ước mơ đó bằng những năng lượng tích cực nhất".

GS. TS Nguyễn Thị Lan

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cam kết sẽ làm tất cả những gì tốt đẹp nhất để các em có được một môi trường "đáng để học, đáng để sống, đáng để trải nghiệm" và "đáng để trân quý", đồng thời nhắn nhủ: "Các em cần ghi nhớ "đại học" chỉ là khởi đầu, không phải là "đích đến". Con đường trước mắt không phải chỉ có hoa hồng mà đầy rẫy "chông gai", không có thành tựu nào mà thiếu mồ hôi và nước mắt. Các em cần xây dựng cho mình một hoài bão, ước mơ, và luôn nuôi dưỡng ước mơ đó bằng những năng lượng tích cực nhất".

'Tân sinh viên hãy xây dựng cho mình hoài bão và ước mơ' ảnh 3

Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng vinh dự nhận giấy chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQG Hà Nội).

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao học bổng cho 1 thủ khoa, 2 á khoa trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 của Học viện. Cùng với đó là hơn 30 suất học bổng du học nước ngoài; sinh viên tài năng; hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở một số vùng nông nghiệp trọng điểm tại Việt Nam. Học viện cũng tuyên dương khen thưởng 13 sinh viên tiêu biểu đại diện cho 13 khoa trong năm học 2022 - 2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.