Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức “Ngày hội Kỹ thuật năm 2022”. Đây là hoạt động thường niên và cũng là sự kiện trực tiếp đầu tiên dành cho tân sinh viên khoá 2021 của trường. 

Ngày hội diễn ra với hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại Ngày hội, các khoa trưng bày các mô hình, những sản phẩm, công trình nghiên cứu của các bạn sinh viên theo đặc trưng ngành nghề. Các bạn sinh viên thuyết trình về sản phẩm của nhóm để giảng viên đánh giá, chia sẻ thêm kiến thức hướng sinh viên hoàn thiện hơn đề tài của mình.

PGS. TS Nguyễn Hữu Lộc - Trưởng khoa Cơ khí nhận định: “Mục tiêu giáo dục kỹ thuật hiện nay theo bốn trụ cột: Học để biết, học để trở thành, học để chung sống, học để làm. Chúng ta phải tìm cách tốt hơn cho sinh viên có thể đạt được mục tiêu đó, chính vì vậy môn học "Nhập môn về kỹ thuật" cũng như "Ngày hội kỹ thuật" được triển khai giúp các bạn sinh viên học tập tích cực, trải nghiệm tích hợp các kỹ năng và kiến thức vào trong các môn học”.

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 1

Rất đông tân sinh viên tham dự Ngày hội.

Đặc biệt, năm nay, Ngày hội không chỉ được tổ chức trực tiếp, mà một số khoa cũng chọn cách tổ chức trực tuyến. TS Trần Hữu Nhân - Trưởng khoa Kỹ thuật Giao thông chia sẻ: “Mặc dù không tổ chức cho các bạn gặp mặt trực tiếp nhưng khoa vẫn nhận được rất nhiều đề tài tham gia, trong đó có rất nhiều đề tài ứng dụng vào thực tế về mảng: năng lượng, hàng không, ô tô…”.

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 2

Thông qua Ngày hội, các bạn tân sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm từ giảng viên, bạn bè.

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 3

Đỗ Quang Tân (khoa Cơ khí) hào hứng: “Đây là ngày đầu tiên mình được đến trường, được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và gặp trực tiếp các thầy, cô. Tham gia Ngày hội cùng với các bạn với một ý tưởng nhỏ với nhóm, hy vọng nhóm mình sẽ có giải".

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 4

Các bạn tân sinh viên hào hứng tham gia cuộc thi đua xe mô hình.

Cũng trong Ngày hội, cuộc thi đua xe mô hình dành riêng cho sinh viên năm thứ nhất, thu hút nhiều đội thi tham gia. Các khoa: Công nghệ Vật liệu, Địa chất & Dầu khí, Khoa học Ứng dụng, Kỹ thuật Xây dựng cũng trưng bày nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo của sinh viên năm thứ nhất và tổ chức chuyên đề dành cho sinh viên. Giảng viên Mai Hữu Xuân (khoa Khoa học Ứng dụng) chia sẻ: “Các đề tài năm nay rất tích cực, các sinh viên hướng đến lĩnh vực sức khoẻ cho con người và các vấn đề từ đời sống”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.