Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức “Ngày hội Kỹ thuật năm 2022”. Đây là hoạt động thường niên và cũng là sự kiện trực tiếp đầu tiên dành cho tân sinh viên khoá 2021 của trường. 

Ngày hội diễn ra với hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại Ngày hội, các khoa trưng bày các mô hình, những sản phẩm, công trình nghiên cứu của các bạn sinh viên theo đặc trưng ngành nghề. Các bạn sinh viên thuyết trình về sản phẩm của nhóm để giảng viên đánh giá, chia sẻ thêm kiến thức hướng sinh viên hoàn thiện hơn đề tài của mình.

PGS. TS Nguyễn Hữu Lộc - Trưởng khoa Cơ khí nhận định: “Mục tiêu giáo dục kỹ thuật hiện nay theo bốn trụ cột: Học để biết, học để trở thành, học để chung sống, học để làm. Chúng ta phải tìm cách tốt hơn cho sinh viên có thể đạt được mục tiêu đó, chính vì vậy môn học "Nhập môn về kỹ thuật" cũng như "Ngày hội kỹ thuật" được triển khai giúp các bạn sinh viên học tập tích cực, trải nghiệm tích hợp các kỹ năng và kiến thức vào trong các môn học”.

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 1

Rất đông tân sinh viên tham dự Ngày hội.

Đặc biệt, năm nay, Ngày hội không chỉ được tổ chức trực tiếp, mà một số khoa cũng chọn cách tổ chức trực tuyến. TS Trần Hữu Nhân - Trưởng khoa Kỹ thuật Giao thông chia sẻ: “Mặc dù không tổ chức cho các bạn gặp mặt trực tiếp nhưng khoa vẫn nhận được rất nhiều đề tài tham gia, trong đó có rất nhiều đề tài ứng dụng vào thực tế về mảng: năng lượng, hàng không, ô tô…”.

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 2

Thông qua Ngày hội, các bạn tân sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm từ giảng viên, bạn bè.

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 3

Đỗ Quang Tân (khoa Cơ khí) hào hứng: “Đây là ngày đầu tiên mình được đến trường, được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và gặp trực tiếp các thầy, cô. Tham gia Ngày hội cùng với các bạn với một ý tưởng nhỏ với nhóm, hy vọng nhóm mình sẽ có giải".

Tân sinh viên nô nức tham gia ‘Ngày hội Kỹ thuật 2022’ ảnh 4

Các bạn tân sinh viên hào hứng tham gia cuộc thi đua xe mô hình.

Cũng trong Ngày hội, cuộc thi đua xe mô hình dành riêng cho sinh viên năm thứ nhất, thu hút nhiều đội thi tham gia. Các khoa: Công nghệ Vật liệu, Địa chất & Dầu khí, Khoa học Ứng dụng, Kỹ thuật Xây dựng cũng trưng bày nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo của sinh viên năm thứ nhất và tổ chức chuyên đề dành cho sinh viên. Giảng viên Mai Hữu Xuân (khoa Khoa học Ứng dụng) chia sẻ: “Các đề tài năm nay rất tích cực, các sinh viên hướng đến lĩnh vực sức khoẻ cho con người và các vấn đề từ đời sống”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.