Tân sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được gửi tặng sách tận nhà

0:00 / 0:00
0:00
Tân sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được gửi tặng sách tận nhà
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) triển khai gửi tặng giáo trình đến tất cả sinh viên khóa tuyển 2021 ngay trong học kỳ I.

Từ đầu tháng Mười, hơn 5.000 tân sinh viên của trường đã bắt đầu học kỳ I, năm học 2021 - 2022. Do tình hình dịch còn phức tạp, đa số sinh viên còn ở quê nên trường tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến.

Để hỗ trợ cho tân sinh viên trong năm học mới, nhà trường đã triển khai chương trình tặng giáo trình cho tân sinh viên của trường và gửi đến tận nhà cho sinh viên qua dịch vụ bưu điện.

PGS. TS Bùi Mai Hương - Trưởng phòng Quản trị Thương hiệu - Truyền thông cho biết, việc gửi tặng và giao giáo trình về tận nhà tân sinh viên nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên trong bối cảnh đại dịch của trường. Tổng giá trị số giáo trình gửi tặng đợt này là hơn 1,2 tỷ đồng.

Tân sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được gửi tặng sách tận nhà ảnh 1

Cán bộ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đóng gói giáo trình gửi tặng tân sinh viên.

Năm học 2021 - 2022 trường dành 15 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên và học viên sau ĐH nhằm hỗ trợ học tập và chia sẻ khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, đối với tất cả tân sinh viên, trường sẽ hộ trợ tặng sách giáo trình và được gửi về tận nhà theo đường bưu điện. Trường cũng hỗ trợ toàn bộ tân sinh viên Data Sim hoặc thẻ cào 50.000 đồng/tháng trong 3 tháng liên tiếp để hỗ trợ học tập trực tuyến. Đối với sinh viên từ năm thứ hai trở lên, trường giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình tăng của năm 2021.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là trường duy nhất tại TP. HCM hiện nay thực hiện tặng giáo trình cho sinh viên, việc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tân sinh viên, nhất là tại các tỉnh xa như Kiên Giang, Kon Tum, Bến Tre, Vĩnh Long…

Nguyễn Ngọc Thảo – tân sinh viên ngành Kỹ thuật Dệt may (Khoa Cơ khí), nhận được quà của trường gửi vui mừng cho biết: “Quê mình ở Vĩnh Long, nhận được bộ sách trường gửi tặng rất bất ngờ và cảm thấy rất vinh dự vì được nhận được sách từ rất sớm. Nhờ vậy, việc học trực tuyến sẽ tốt hơn nhiều”.

Liên quan đến việc tổ chức cho sinh viên đến trường học các môn thực hành, thực nghiệm và hoàn thiện đồ án tốt nghiệp ngay trong học kỳ I năm học này, TS Bùi Hoàng Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo của trường cho biết, hiện chỉ mới thông báo để khảo sát nhu cầu của sinh viên, chưa thực hiện triển khai. Các học phần lý thuyết vẫn tổ chức học trực tuyến.

Theo TS Bùi Hoàng Thắng, kế hoạch của trường là chỉ thực hiện với các học phần liên quan đến thực hành, sinh viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng chống dịch. Với các sinh viên có nhu cầu về phòng thí nghiệm, hoàn thành luận văn tốt nghiệp hoặc đồ án, ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt về 5K, trường sẽ xem xét dựa trên tình hình thực tế để sắp xếp. Sinh viên chỉ thực hành tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q. 10, TP. HCM).

TS Thắng khuyến cáo sinh viên không quá lo lắng nếu chưa đủ điều kiện để đến trường thực hành, trường cam kết bảo đảm quyền lợi và tạo điều kiện về lịch học cho đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Một số thông tin về đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

SVVN - Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD - ĐT lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (QLT); thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GD - ĐT quy định.