Tân sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được gửi tặng sách tận nhà

0:00 / 0:00
0:00
Tân sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được gửi tặng sách tận nhà
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) triển khai gửi tặng giáo trình đến tất cả sinh viên khóa tuyển 2021 ngay trong học kỳ I.

Từ đầu tháng Mười, hơn 5.000 tân sinh viên của trường đã bắt đầu học kỳ I, năm học 2021 - 2022. Do tình hình dịch còn phức tạp, đa số sinh viên còn ở quê nên trường tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến.

Để hỗ trợ cho tân sinh viên trong năm học mới, nhà trường đã triển khai chương trình tặng giáo trình cho tân sinh viên của trường và gửi đến tận nhà cho sinh viên qua dịch vụ bưu điện.

PGS. TS Bùi Mai Hương - Trưởng phòng Quản trị Thương hiệu - Truyền thông cho biết, việc gửi tặng và giao giáo trình về tận nhà tân sinh viên nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên trong bối cảnh đại dịch của trường. Tổng giá trị số giáo trình gửi tặng đợt này là hơn 1,2 tỷ đồng.

Tân sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được gửi tặng sách tận nhà ảnh 1

Cán bộ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đóng gói giáo trình gửi tặng tân sinh viên.

Năm học 2021 - 2022 trường dành 15 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên và học viên sau ĐH nhằm hỗ trợ học tập và chia sẻ khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, đối với tất cả tân sinh viên, trường sẽ hộ trợ tặng sách giáo trình và được gửi về tận nhà theo đường bưu điện. Trường cũng hỗ trợ toàn bộ tân sinh viên Data Sim hoặc thẻ cào 50.000 đồng/tháng trong 3 tháng liên tiếp để hỗ trợ học tập trực tuyến. Đối với sinh viên từ năm thứ hai trở lên, trường giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình tăng của năm 2021.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là trường duy nhất tại TP. HCM hiện nay thực hiện tặng giáo trình cho sinh viên, việc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tân sinh viên, nhất là tại các tỉnh xa như Kiên Giang, Kon Tum, Bến Tre, Vĩnh Long…

Nguyễn Ngọc Thảo – tân sinh viên ngành Kỹ thuật Dệt may (Khoa Cơ khí), nhận được quà của trường gửi vui mừng cho biết: “Quê mình ở Vĩnh Long, nhận được bộ sách trường gửi tặng rất bất ngờ và cảm thấy rất vinh dự vì được nhận được sách từ rất sớm. Nhờ vậy, việc học trực tuyến sẽ tốt hơn nhiều”.

Liên quan đến việc tổ chức cho sinh viên đến trường học các môn thực hành, thực nghiệm và hoàn thiện đồ án tốt nghiệp ngay trong học kỳ I năm học này, TS Bùi Hoàng Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo của trường cho biết, hiện chỉ mới thông báo để khảo sát nhu cầu của sinh viên, chưa thực hiện triển khai. Các học phần lý thuyết vẫn tổ chức học trực tuyến.

Theo TS Bùi Hoàng Thắng, kế hoạch của trường là chỉ thực hiện với các học phần liên quan đến thực hành, sinh viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng chống dịch. Với các sinh viên có nhu cầu về phòng thí nghiệm, hoàn thành luận văn tốt nghiệp hoặc đồ án, ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt về 5K, trường sẽ xem xét dựa trên tình hình thực tế để sắp xếp. Sinh viên chỉ thực hành tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q. 10, TP. HCM).

TS Thắng khuyến cáo sinh viên không quá lo lắng nếu chưa đủ điều kiện để đến trường thực hành, trường cam kết bảo đảm quyền lợi và tạo điều kiện về lịch học cho đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.