Tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM
SVVN - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa tổ chức tiếp nhận gần 1.000 cuốn sách, tài liệu khoa học thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài.

957 cuốn sách khoa học được trao tặng cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM lần này thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài là do TS Võ Tá Hân tài trợ, trị giá hơn 2 tỉ đồng. Nguồn sách này nằm trong dự án trao tặng sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy do Tiến sĩ Võ Tá Hân khởi xướng.

TS Võ Tá Hân tốt nghiệp Viện Đại học công nghệ Massachusetts năm 1972 và từng làm việc cho nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Ông cũng là thành viên HĐQT của Đại học UniSIM - Học viện Quản lý Singapore. Từ đầu năm 2021 đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TS Võ Tá Hân không thể về Việt Nam trực tiếp trao tặng sách cho các trường đại học. Từ nhiều năm nay, ông khởi xướng chương trình tặng sách cho các trường đại học nhằm nâng cao văn hóa đọc và nghiên cứu. Tính đến nay, TS Võ Tá Hân đã trao tặng hơn 1 triệu cuốn sách khoa học các loại cho các trường tại Việt Nam, bao gồm nhiều đầu sách về khoa học tự nhiên, xã hội, triết học…

Tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 1

TS Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM tiếp nhận sách tặng.

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, sách được trao tặng lần này là nguồn tài liệu quý để nhà trường, giảng viên cập nhật thêm các kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới, phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trong trường.

Hiện nay, trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã đầu tư xây dựng Thư viện trường đạt chuẩn quốc gia với hơn 100.000 đầu sách, quy mô gồm phòng đọc, phòng lưu trữ hiện đại, hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học trong và ngoài nước phục vụ học tập, nghiên cứu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.