Tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM
SVVN - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa tổ chức tiếp nhận gần 1.000 cuốn sách, tài liệu khoa học thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài.

957 cuốn sách khoa học được trao tặng cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM lần này thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài là do TS Võ Tá Hân tài trợ, trị giá hơn 2 tỉ đồng. Nguồn sách này nằm trong dự án trao tặng sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy do Tiến sĩ Võ Tá Hân khởi xướng.

TS Võ Tá Hân tốt nghiệp Viện Đại học công nghệ Massachusetts năm 1972 và từng làm việc cho nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Ông cũng là thành viên HĐQT của Đại học UniSIM - Học viện Quản lý Singapore. Từ đầu năm 2021 đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TS Võ Tá Hân không thể về Việt Nam trực tiếp trao tặng sách cho các trường đại học. Từ nhiều năm nay, ông khởi xướng chương trình tặng sách cho các trường đại học nhằm nâng cao văn hóa đọc và nghiên cứu. Tính đến nay, TS Võ Tá Hân đã trao tặng hơn 1 triệu cuốn sách khoa học các loại cho các trường tại Việt Nam, bao gồm nhiều đầu sách về khoa học tự nhiên, xã hội, triết học…

Tặng gần 1.000 cuốn sách khoa học cho trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 1

TS Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM tiếp nhận sách tặng.

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, sách được trao tặng lần này là nguồn tài liệu quý để nhà trường, giảng viên cập nhật thêm các kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới, phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trong trường.

Hiện nay, trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã đầu tư xây dựng Thư viện trường đạt chuẩn quốc gia với hơn 100.000 đầu sách, quy mô gồm phòng đọc, phòng lưu trữ hiện đại, hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học trong và ngoài nước phục vụ học tập, nghiên cứu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.