Tặng giấy khen, học bổng cho nữ sinh viên giao 200 triệu đồng nhặt được cho công an

SVVN - Nữ sinh viên Bùi Thị Kiều Anh nhặt được cọc tiền trị giá gần 200 triệu đồng mang đến trụ sở Công an phường 14 (quận Bình Thạnh, TP. HCM) giao nộp để trả lại cho người đánh rơi, đã được trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tặng giấy khen, học bổng.

Chiều ngày 12/10, trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã tổ chức lễ vinh danh Bùi Thị Kiều Anh, sinh viên ngành Kế toán, khoa Tài chính Thương mại của trường nhặt được khoảng 200 triệu đồng và nộp lại cho công an.

Theo đó, lãnh đạo HUTECH đã vinh danh, trao giấy khen cho nữ sinh tốt bụng này. Ngoài những phần quà vinh danh nữ sinh này từ quận Bình Thạnh, khoa Tài chính Thương mại, lãnh đạo trường cũng quyết định trao học bổng 20 triệu đồng cho Kiều Anh.

Tặng giấy khen, học bổng cho nữ sinh viên giao 200 triệu đồng nhặt được cho công an ảnh 1 Kiều Anh giao nộp 200 triệu đồng nhặt được cho công an để trả lại cho người đánh rơi.

Hiện tại, Công an phường 14 (quận Bình Thạnh, TP. HCM) đang tạm giữ số tiền gần 200 triệu đồng từ nữ sinh viên nhặt được mang giao nộp để tìm người đánh rơi. Trước đó, Bùi Thị Kiều Anh nhặt được 4 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng (khoảng 200 triệu đồng) ở khu nhà trọ trên đường Trần Văn Kỷ, phường 14, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Ngay sau đó, Kiều Anh đã mang số tiền trên giao nộp cho Công an phường 14 (quận Bình Thạnh, TP. HCM) để nhờ tìm và trả lại cho người đánh rơi. Theo Công an phường 14, nhờ làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nên người dân trên địa bàn khi nhặt được tài sản bị đánh rơi liền báo cho cơ quan công an.

“Nữ sinh viên này là gương điển hình về người tốt, việc tốt. Chúng tôi sẽ đăng tin thông báo cho người đánh rơi biết để đến nhận lại”, đại diện Công an phường 14 nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.