Tặng học bổng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức buổi Hội thảo chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý công. Chương trình được tổ chức dành cho các bạn trẻ đang là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại TP. HCM. Chương trình đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng cho các ứng viên của Thành Đoàn TP. HCM.

Là đầu tàu kinh tế của cả nước, với gần 320 đơn vị hành chính (phường, xã, thị trấn) và nhiều sở ban ngành, tuy nhiên, nếu để sánh tầm với các thành phố trong khu vực châu Á, trở thành một nơi đáng sống và tiến tới xây dựng thành phố thông minh, TP. HCM càng phải đầu tư mạnh hơn vào công tác bồi dưỡng năng lực quản lý hành chính công cho đội ngũ cán bộ, công chức.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý công tại trường ĐH Quốc tế được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế giúp các nhà lãnh đạo từ mọi lĩnh vực có được các kỹ năng và tư duy chiến lược cần thiết để giải quyết các vấn đề hiện tại trong lãnh vực công và hợp tác công tư. Chương trình học cung cấp kiến thức phong phú từ nhận thức tổng quát đến khai thác những khía cạnh chuyên sâu trong lãnh vực quản lý công, từ đó giúp người học có được kiến thức đa chiều và sẽ trở thành nhà lãnh đạo uyển chuyển sẵn sàn đương đầu với những thách thức mới và tạo ra sự khác biệt phong cách lãnh đạo trong bối cảnh Việt Nam ngày càng đẩy mạnh hội nhập quốc tế và tham gia tích cực vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tặng học bổng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên ảnh 1

Chương trình trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng cho các ứng viên của Thành Đoàn TP. HCM.

Cụ thể, đối tượng học viên của chương trình là các cán bộ, công chức đang làm công tác quản lý không chỉ tại quận, huyện, sở, ban, ngành mà còn mở rộng đến cấp xã, phường. Bên cạnh đó, chương trình cũng mở rộng ra các đối tượng học viên đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các tổ chức phi chính phủ muốn nâng cao trình độ hiểu biết về lĩnh vực quản lý công và ứng dụng của nó trong công việc đang đảm nhận.

PGS. TS Nguyễn Văn Phương – Trưởng Trung tâm Đào tạo Quản lý Công - cho biết: “Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm mục tiêu giúp học viên không chỉ có kiến thức vững vàng về Quản lý công hiện đại, biết ứng dụng kiến thức kinh tế, tài chính, truyền thông, phương pháp nghiên cứu khoa học… vào việc xây dựng, thực thi đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn có kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý nhân sự trong khu vực công. Bên cạnh đó, học viên của chương trình sau khi tốt nghiệp sẽ có tầm nhìn chiến lược và có kiến thức giúp việc xây dựng và thực thi chính sách công một cách hữu hiệu”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".