Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên”

0:00 / 0:00
0:00
Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên”
SVVN - Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược CS1, CS2 và Bộ môn Xét nghiệm, khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học tổ chức tập huấn cho các bạn sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên" phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. HCM.

Các sinh viên tham gia được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về an toàn sinh học, xử dụng các thiết bị phòng hộ, đồ bảo hộ PPE, cách lấy mẫu xét nghiệm, cách sử dụng dụng cụ test nhanh COVID-19, làm quen với công tác nhập liệu tại hiện trường… thông qua những video bài giảng, các buổi giảng online của phòng Khoa học và đào tạo Bệnh viện Đại học Y Dược.

Bên cạnh đó, các bạn còn được thực hành trực tiếp sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cần thiết, các thao tác lấy mẫu và đảm bảo an toàn được hướng dẫn bởi những giảng viên nhiều kinh nghiệm.

Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” ảnh 1

Sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên" được tập huấn kỹ về nghiệp vụ.

Các buổi tập huấn luôn đảm bảo theo quy định "5K", cũng như về số lượng cho phép, giữ khoảng cách theo hướng dẫn của UBND Thành phố. Được biết, trong thời gian tới, các bạn sinh viên sẽ tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm cho 1500 tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” ảnh 2

Các bạn sinh viên được tập huấn cách lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm an toàn.

Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” ảnh 3

ThS Trương Văn Đạt – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM chia sẻ: “Các bạn tình nguyện viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM sẽ cùng chung tay vào công tác chống dịch của thành phố. Đối tượng hướng đến trước mắt của chương trình bao gồm: Sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ hoạt động lấy mẫu, nhập liệu tại các địa bàn; sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế đang làm tình nguyện tại các khu vực, địa bàn cách ly y tế, khu cách ly tập trung; sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế tham gia các hoạt động điều tra dịch tễ, truy vết và sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế tham gia các hoạt động khác”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".