Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên”

0:00 / 0:00
0:00
Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên”
SVVN - Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM đã phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược CS1, CS2 và Bộ môn Xét nghiệm, khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học tổ chức tập huấn cho các bạn sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên" phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. HCM.

Các sinh viên tham gia được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về an toàn sinh học, xử dụng các thiết bị phòng hộ, đồ bảo hộ PPE, cách lấy mẫu xét nghiệm, cách sử dụng dụng cụ test nhanh COVID-19, làm quen với công tác nhập liệu tại hiện trường… thông qua những video bài giảng, các buổi giảng online của phòng Khoa học và đào tạo Bệnh viện Đại học Y Dược.

Bên cạnh đó, các bạn còn được thực hành trực tiếp sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cần thiết, các thao tác lấy mẫu và đảm bảo an toàn được hướng dẫn bởi những giảng viên nhiều kinh nghiệm.

Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” ảnh 1

Sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên" được tập huấn kỹ về nghiệp vụ.

Các buổi tập huấn luôn đảm bảo theo quy định "5K", cũng như về số lượng cho phép, giữ khoảng cách theo hướng dẫn của UBND Thành phố. Được biết, trong thời gian tới, các bạn sinh viên sẽ tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm cho 1500 tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” ảnh 2

Các bạn sinh viên được tập huấn cách lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm an toàn.

Tập huấn kỹ năng cho sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” ảnh 3

ThS Trương Văn Đạt – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM chia sẻ: “Các bạn tình nguyện viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM sẽ cùng chung tay vào công tác chống dịch của thành phố. Đối tượng hướng đến trước mắt của chương trình bao gồm: Sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ hoạt động lấy mẫu, nhập liệu tại các địa bàn; sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế đang làm tình nguyện tại các khu vực, địa bàn cách ly y tế, khu cách ly tập trung; sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế tham gia các hoạt động điều tra dịch tễ, truy vết và sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế tham gia các hoạt động khác”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.