Thách đấu cùng “dị nhân” Siêu Trí Tuệ tại Ngày hội Toán học mở 2021

0:00 / 0:00
0:00
 Thách đấu cùng “dị nhân” Siêu Trí Tuệ tại Ngày hội Toán học mở 2021
SVVN - "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" mùa 2 Nguyễn Đức Giang sẽ có mặt tại Ngày hội Toán học mở 2021 cùng những thử thách hóc búa và thú vị dành cho 2.000 người trẻ yêu Toán tại Đà Nẵng.

Ngày hội Toán học mở 2021, chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn” lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD - ĐT Đà Nẵng. Chương trình sẽ diễn ra trọn ngày 18/4, tại khuôn viên trường ĐH FPT và trường Phổ thông FPT Đà Nẵng, với nhiều hoạt động trải nghiệm hữu ích dành cho những người quan tâm tới bộ môn Toán học và Toán học ứng dụng.

 Thách đấu cùng “dị nhân” Siêu Trí Tuệ tại Ngày hội Toán học mở 2021 ảnh 1

"Siêu Trí Tuệ Việt Nam" mùa 2 Nguyễn Đức Giang và các bạn trẻ Đà Nẵng sẽ cùng nhau thực hiện các thử thách trí tuệ thú vị.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam góp mặt trong trải nghiệm với Toán học

Mặc dù đã được tổ chức 7 năm liên tiếp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Cần Thơ nhưng đây là lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở có sự góp mặt của thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Tham gia chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2, “cao thủ toán học không gian” Nguyễn Đức Giang đã khiến các giám khảo kinh ngạc và hưng phấn bởi năng lực khó lý giải, xuất sắc vượt qua thử thách Origami biến hình mà "Siêu Trí Tuệ" thế giới cũng chưa giải quyết được.

Góp mặt tại Ngày hội Toán học mở 2021, Đức Giang sẽ thể hiện năng lực “Suy luận và Tư duy không gian ngẫu nhiên” của bản thân trước sự chứng kiến của hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng các thầy cô giáo, chuyên viên đào tạo Toán học tại Đà Nẵng. Đặc biệt, Đức Giang còn mang tới loạt thử thách “xứng tầm Siêu Trí Tuệ”, hứa hẹn tạo ra phần giao lưu thể thao trí tuệ gay cấn.

Các chuyên gia Toán học đầu ngành Việt Nam chia sẻ quá trình trải nghiệm với Toán học

Ngày hội Toán học mở MOD 2021 tại Đà Nẵng sẽ gồm 3 bài giảng của các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành Toán của Việt Nam, gồm: PGS. TSKH Phan Thị Hà Dương, PGS. TS Nguyễn Tiến Trung và TS Đức (David) Trần trình bày về các chủ đề đang được cả thế giới quan tâm được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng đặc thù.

“Thế giới của chúng ta rộng lớn hay bé nhỏ” là câu chuyện lý thú mà PGS. TSKH Phan Thị Hà Dương dành cho cho đối tượng đại chúng: Từ học sinh tiểu học tới những người trưởng thành có hứng thú về Toán. Người nghe sẽ ngược dòng thời gian về 300 năm trước, khi những bài toán đồ thị đầu tiên được manh nha, từ đó từng bước tìm hiểu vai trò của đồ thị trong đời sống hiện tại – thành phần cốt yếu của Toán học và Khoa học Máy tính.

Trong khi đó, bài giảng “Giáo dục Toán thực – Một cách hiểu đầy đủ về việc dạy toán gắn với thực tiễn và sự phù hợp với mục tiêu Chương trình môn Toán 2018” của PGS. TS Nguyễn Tiến Trung lại được thiết kế đặc biệt hướng tới đối tượng là các thầy cô, các chuyên viên đào tạo Toán cấp THCS và THPT.

Bài giảng của TS Đức (David) Trần, với nội dung“Giới thiệu Công nghệ Blockchain: Lý thuyết và ứng dụng” dự kiến thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên yêu thích công nghệ và đam mê tìm hiểu Blockchain – công nghệ chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Không chỉ gói gọn trong các bài giảng, Ngày hội Toán học mở MOD 2021 tại Đà Nẵng còn tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm Toán học ứng dụng trong đời sống thực tế tại hàng loạt khu triển lãm mô hình, trò chơi thể thao trí tuệ… Những người tham gia được tiếp cận với các ứng dụng của Toán học trong đời sống, từ đó hiểu rõ hơn Toán học làm được gì và người học Toán thực tế có thể làm được gì với chuyên môn của mình.

 Thách đấu cùng “dị nhân” Siêu Trí Tuệ tại Ngày hội Toán học mở 2021 ảnh 2

Ngày hội Toán học mở 2021 với chủ đ “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn” sẽ diễn ra tại campus Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu tại Đà Nẵng vào ngày 18/4.

Người yêu Toán học tại Đà Nẵng có thể đăng ký tham dự chương trình tại link http://bit.ly/MOD_2021

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.