Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngày 6/6, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức các tổ công tác đến thăm và tặng quà các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại những điểm chốt kiểm soát lưu thông, các khu phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Các tổ công tác do các anh chị Thường trực Thành Đoàn dẫn đầu đã đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sĩ làm việc tại các địa điểm trên địa bàn nóng về dịch bệnh tại quận 12, quận Gò Vấp và quận Tân Bình.

Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cho biết, để chia sẻ, động viên các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Thành Đoàn TP. HCM đã gửi tặng các đơn vị một số hiện vật thiết yếu kèm hiện kim, đồng thời tặng bằng khen ghi nhận những nỗ lực đáng kể của các Quận Đoàn Gò Vấp, Tân Bình, quận 12.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Anh Trương Minh Tước Nguyên (thứ hai, bên phải), Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM đến thăm và động viên lực lượng tình nguyện viên đang làm việc tại một chốt kiểm soát dịch tại địa bàn Q. Gò Vấp.

Trong những ngày qua, Thành Đoàn TP. HCM đã kêu gọi các bạn trẻ tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các “điểm nóng” trên địa bàn thành phố.

Cho đến nay, toàn thành phố đã có gần 6.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia trên diễn đàn tình nguyện Go Volunteer, trong đó đã có khoảng 2.300 bạn trẻ tham gia hỗ trợ nhiều nội dung, phần việc cụ thể như hỗ trợ lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19, kiểm soát người dân ra vào các khu vực điểm nóng, hỗ trợ công việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và người dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Đoàn công tác Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen các thầy thuốc trẻ tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn Thủ Đức cũng đã tổ chức đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sỹ làm việc tại các địa điểm nóng trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn Thủ Đức (TP. HCM), cho biết: "Trong những ngày qua, chúng tôi kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng để chuyển hàng trăm thùng nước uống đóng chai, hơn 3.000 quả trứng gà, 2.000 ly mì ăn liền, hơn 50 thùng bánh ngọt đến tặng cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại các điểm phong tỏa, chốt chặn, trạm kiểm soát".

Tỉnh Đoàn- Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng 563 thùng nước, 900 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, 180.000 khẩu trang y tế nhằm phục vụ tốt nhất tại các điểm tuyến đầu về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.