Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngày 6/6, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức các tổ công tác đến thăm và tặng quà các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại những điểm chốt kiểm soát lưu thông, các khu phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Các tổ công tác do các anh chị Thường trực Thành Đoàn dẫn đầu đã đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sĩ làm việc tại các địa điểm trên địa bàn nóng về dịch bệnh tại quận 12, quận Gò Vấp và quận Tân Bình.

Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cho biết, để chia sẻ, động viên các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Thành Đoàn TP. HCM đã gửi tặng các đơn vị một số hiện vật thiết yếu kèm hiện kim, đồng thời tặng bằng khen ghi nhận những nỗ lực đáng kể của các Quận Đoàn Gò Vấp, Tân Bình, quận 12.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Anh Trương Minh Tước Nguyên (thứ hai, bên phải), Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM đến thăm và động viên lực lượng tình nguyện viên đang làm việc tại một chốt kiểm soát dịch tại địa bàn Q. Gò Vấp.

Trong những ngày qua, Thành Đoàn TP. HCM đã kêu gọi các bạn trẻ tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các “điểm nóng” trên địa bàn thành phố.

Cho đến nay, toàn thành phố đã có gần 6.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia trên diễn đàn tình nguyện Go Volunteer, trong đó đã có khoảng 2.300 bạn trẻ tham gia hỗ trợ nhiều nội dung, phần việc cụ thể như hỗ trợ lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19, kiểm soát người dân ra vào các khu vực điểm nóng, hỗ trợ công việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và người dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Đoàn công tác Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen các thầy thuốc trẻ tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn Thủ Đức cũng đã tổ chức đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sỹ làm việc tại các địa điểm nóng trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn Thủ Đức (TP. HCM), cho biết: "Trong những ngày qua, chúng tôi kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng để chuyển hàng trăm thùng nước uống đóng chai, hơn 3.000 quả trứng gà, 2.000 ly mì ăn liền, hơn 50 thùng bánh ngọt đến tặng cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại các điểm phong tỏa, chốt chặn, trạm kiểm soát".

Tỉnh Đoàn- Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng 563 thùng nước, 900 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, 180.000 khẩu trang y tế nhằm phục vụ tốt nhất tại các điểm tuyến đầu về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.