Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngày 6/6, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức các tổ công tác đến thăm và tặng quà các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại những điểm chốt kiểm soát lưu thông, các khu phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Các tổ công tác do các anh chị Thường trực Thành Đoàn dẫn đầu đã đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sĩ làm việc tại các địa điểm trên địa bàn nóng về dịch bệnh tại quận 12, quận Gò Vấp và quận Tân Bình.

Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cho biết, để chia sẻ, động viên các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Thành Đoàn TP. HCM đã gửi tặng các đơn vị một số hiện vật thiết yếu kèm hiện kim, đồng thời tặng bằng khen ghi nhận những nỗ lực đáng kể của các Quận Đoàn Gò Vấp, Tân Bình, quận 12.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Anh Trương Minh Tước Nguyên (thứ hai, bên phải), Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM đến thăm và động viên lực lượng tình nguyện viên đang làm việc tại một chốt kiểm soát dịch tại địa bàn Q. Gò Vấp.

Trong những ngày qua, Thành Đoàn TP. HCM đã kêu gọi các bạn trẻ tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các “điểm nóng” trên địa bàn thành phố.

Cho đến nay, toàn thành phố đã có gần 6.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia trên diễn đàn tình nguyện Go Volunteer, trong đó đã có khoảng 2.300 bạn trẻ tham gia hỗ trợ nhiều nội dung, phần việc cụ thể như hỗ trợ lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19, kiểm soát người dân ra vào các khu vực điểm nóng, hỗ trợ công việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và người dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Đoàn công tác Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen các thầy thuốc trẻ tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn Thủ Đức cũng đã tổ chức đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sỹ làm việc tại các địa điểm nóng trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn Thủ Đức (TP. HCM), cho biết: "Trong những ngày qua, chúng tôi kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng để chuyển hàng trăm thùng nước uống đóng chai, hơn 3.000 quả trứng gà, 2.000 ly mì ăn liền, hơn 50 thùng bánh ngọt đến tặng cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại các điểm phong tỏa, chốt chặn, trạm kiểm soát".

Tỉnh Đoàn- Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng 563 thùng nước, 900 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, 180.000 khẩu trang y tế nhằm phục vụ tốt nhất tại các điểm tuyến đầu về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.