Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngày 6/6, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức các tổ công tác đến thăm và tặng quà các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại những điểm chốt kiểm soát lưu thông, các khu phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Các tổ công tác do các anh chị Thường trực Thành Đoàn dẫn đầu đã đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sĩ làm việc tại các địa điểm trên địa bàn nóng về dịch bệnh tại quận 12, quận Gò Vấp và quận Tân Bình.

Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cho biết, để chia sẻ, động viên các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Thành Đoàn TP. HCM đã gửi tặng các đơn vị một số hiện vật thiết yếu kèm hiện kim, đồng thời tặng bằng khen ghi nhận những nỗ lực đáng kể của các Quận Đoàn Gò Vấp, Tân Bình, quận 12.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Anh Trương Minh Tước Nguyên (thứ hai, bên phải), Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM đến thăm và động viên lực lượng tình nguyện viên đang làm việc tại một chốt kiểm soát dịch tại địa bàn Q. Gò Vấp.

Trong những ngày qua, Thành Đoàn TP. HCM đã kêu gọi các bạn trẻ tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các “điểm nóng” trên địa bàn thành phố.

Cho đến nay, toàn thành phố đã có gần 6.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia trên diễn đàn tình nguyện Go Volunteer, trong đó đã có khoảng 2.300 bạn trẻ tham gia hỗ trợ nhiều nội dung, phần việc cụ thể như hỗ trợ lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19, kiểm soát người dân ra vào các khu vực điểm nóng, hỗ trợ công việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và người dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà thanh niên tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Đoàn công tác Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen các thầy thuốc trẻ tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn Thủ Đức cũng đã tổ chức đến thăm các thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên, cán bộ chiến sỹ làm việc tại các địa điểm nóng trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn Thủ Đức (TP. HCM), cho biết: "Trong những ngày qua, chúng tôi kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng để chuyển hàng trăm thùng nước uống đóng chai, hơn 3.000 quả trứng gà, 2.000 ly mì ăn liền, hơn 50 thùng bánh ngọt đến tặng cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại các điểm phong tỏa, chốt chặn, trạm kiểm soát".

Tỉnh Đoàn- Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng 563 thùng nước, 900 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn, 180.000 khẩu trang y tế nhằm phục vụ tốt nhất tại các điểm tuyến đầu về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.