Thành Đoàn TP. HCM vinh danh 75 sinh viên thủ khoa năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022, nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố năm 2022.

Chương trình năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn. Trong đó, có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển các trường và 35 bạn là thủ khoa tốt nghiệp.

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển, có 20 bạn trúng tuyển với số điểm từ 27 điểm trở lên, trong đó, 6 bạn đạt số điểm gần như tuyệt đối trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM. Bên cạnh đó, nhiều bạn đạt nhiều thành tích và giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và Học sinh Giỏi Quốc gia hay Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4.

Thành Đoàn TP. HCM vinh danh 75 sinh viên thủ khoa năm 2022 ảnh 1

Các thủ khoa được vinh danh trong chương trình.

Chương trình vinh danh 35 thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích trong học tập rèn luyện. Trong đó, có 18 gương thủ khoa tiêu biểu từng là cán bộ Đoàn - Hội các cấp; có 22 gương từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 3 bạn xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và một bạn đạt danh hiệu “Sao Tháng Giêng”. Đặc biệt, có Nguyễn Thành Nhựt, Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Sư phạm Trung ương TP. HCM, tốt nghiệp với số điểm 3.27/4.00, là thủ khoa “kép” – vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Nhựt còn đạt được nhiều giải thưởng, bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiều năm.

Phát biểu vinh danh các thủ khoa năm 2022, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện để hỗ trợ các bạn có công việc phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo. Với Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của TP. HCM giai đoạn 2020 – 2035, các chính sách thu hút, phát huy nhân tố con người, khơi dậy tiềm năng sáng tạo để đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển TP. HCM, các sinh viên tốt nghiệp đại học, học viện, cao đẳng loại Xuất sắc sẽ được cấp kinh phí bồi dưỡng kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quản lý nhà nước và giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị có nhu cầu để xem xét, tuyển dụng.

Ông Hải cũng cho biết thêm, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, trong thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ thuộc ngành nghề chiến lược để bố trí vị trí phù hợp.

Ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020 - 2035 đến sinh viên, học sinh, các nhà khoa học trẻ thành phố; chủ động theo dõi việc thực hiện, tham mưu cơ chế phù hợp để thực hiện hiệu quả Đề án; chú trọng phối hợp tham mưu tổ chức chương trình lãnh đạo thành phố gặp gỡ, trao đổi với tài năng trẻ, các thủ khoa, “Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu định kỳ hằng năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.