Thành Đoàn TP. HCM vinh danh 75 sinh viên thủ khoa năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022, nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố năm 2022.

Chương trình năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn. Trong đó, có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển các trường và 35 bạn là thủ khoa tốt nghiệp.

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển, có 20 bạn trúng tuyển với số điểm từ 27 điểm trở lên, trong đó, 6 bạn đạt số điểm gần như tuyệt đối trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM. Bên cạnh đó, nhiều bạn đạt nhiều thành tích và giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và Học sinh Giỏi Quốc gia hay Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4.

Thành Đoàn TP. HCM vinh danh 75 sinh viên thủ khoa năm 2022 ảnh 1

Các thủ khoa được vinh danh trong chương trình.

Chương trình vinh danh 35 thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích trong học tập rèn luyện. Trong đó, có 18 gương thủ khoa tiêu biểu từng là cán bộ Đoàn - Hội các cấp; có 22 gương từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 3 bạn xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và một bạn đạt danh hiệu “Sao Tháng Giêng”. Đặc biệt, có Nguyễn Thành Nhựt, Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Sư phạm Trung ương TP. HCM, tốt nghiệp với số điểm 3.27/4.00, là thủ khoa “kép” – vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Nhựt còn đạt được nhiều giải thưởng, bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiều năm.

Phát biểu vinh danh các thủ khoa năm 2022, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện để hỗ trợ các bạn có công việc phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo. Với Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của TP. HCM giai đoạn 2020 – 2035, các chính sách thu hút, phát huy nhân tố con người, khơi dậy tiềm năng sáng tạo để đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển TP. HCM, các sinh viên tốt nghiệp đại học, học viện, cao đẳng loại Xuất sắc sẽ được cấp kinh phí bồi dưỡng kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quản lý nhà nước và giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị có nhu cầu để xem xét, tuyển dụng.

Ông Hải cũng cho biết thêm, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, trong thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ thuộc ngành nghề chiến lược để bố trí vị trí phù hợp.

Ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020 - 2035 đến sinh viên, học sinh, các nhà khoa học trẻ thành phố; chủ động theo dõi việc thực hiện, tham mưu cơ chế phù hợp để thực hiện hiệu quả Đề án; chú trọng phối hợp tham mưu tổ chức chương trình lãnh đạo thành phố gặp gỡ, trao đổi với tài năng trẻ, các thủ khoa, “Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu định kỳ hằng năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.