Thành lập cơ sở Đoàn tại trường ĐH VinUni

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 25/2, diễn ra Lễ công bố quyết định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH VinUni. Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng tham dự chương trình.

Nằm trong chuỗi hoạt động ra quân Tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), với mong muốn chăm lo nhu cầu, nguyện vọng chính đáng và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên, đồng thời đáp ứng xu hướng phát triển của nhà trường, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH VinUni.

Thành lập cơ sở Đoàn tại trường ĐH VinUni ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội trao quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH VinUni cho đại diện Đoàn trường.

Trường ĐH VinUni là tổ chức đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội, gồm 3 liên chi đoàn; 6 chi đoàn. Hiện tại, Đoàn trường ĐH VinUni có tổng số 508 đoàn viên, trong đó, 458 đoàn viên là sinh viên; 50 đoàn viên là cán bộ, giảng viên, công nhân, viên chức.

Ban Chấp hành (BCH) Đoàn lâm thời trường ĐH VinUni nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 anh, chị; Ban Thường vụ 5 anh, chị. Chị Nguyễn Ánh Ngọc được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đoàn trường; Hai Phó Bí thư Đoàn trường là Nguyễn Anh Ngân và Nguyễn Duy Anh Quân. Được sự quan tâm của BGH trường ĐH VinUni, BCH Đoàn trường được bố trí văn phòng làm việc, có chuyên trách riêng, trang thiết bị cần thiết để hoạt động.

Thành lập cơ sở Đoàn tại trường ĐH VinUni ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng hoa chúc mừng BCH lâm thời Đoàn trường ĐH VinUni.

Các câu lạc bộ hoạt động nổi trội tại trường như: CLB Thể thao; CLB Học thuật; CLB Văn nghệ/ngoại khóa. Hiện tại, trường ĐH VinUni đẩy mạnh một số kết quả hoạt động trong thời gian gần đây: Tham gia học tập, nghiên cứu khoa học; tham gia gây quỹ ủng hộ những tổ chức vì cộng đồng; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao… trong các dịp hoạt động của nhà trường.

Được biết, trường ĐH VinUni đã xây dựng dự thảo Kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022. Tuy gặp nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19 nhưng nhà trường luôn đề cao các nhiệm vụ trọng tâm triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên trong nhà trường bởi những hoạt động phong trào thiết thực, triển khai các đợt tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống dân tộc và truyền thống của nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn trường đã đặt ra những chỉ tiêu cơ bản thực hiện trong năm học 2021 - 2022 như: Tổ chức ít nhất 2 chương trình tình nguyện trong năm; triển khai ít nhất 1 mô hình sáng kiến kinh nghiệm; kết nối các hoạt động giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên trường, tạo sự gắn kết giao lưu quốc tế.

Thành lập cơ sở Đoàn tại trường ĐH VinUni ảnh 3

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội phát biểu động viên BCH Đoàn trường ĐH VinUni.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chúc mừng và giao nhiệm vụ tới các đồng chí trong BCH Đoàn trường ĐH VinUni. Anh Hưng bày tỏ mong muốn Đoàn Thanh niên trường nhanh chóng tiếp cận và làm quen với các phong trào, hoạt động cấp thành phố, đồng thời phát huy thế mạnh vốn có và nổi bật của nhà trường, đặc biệt trong mảng nghiên cứu khoa học cho sinh viên và kết nối với các doanh nghiệp.

Thành lập cơ sở Đoàn tại trường ĐH VinUni ảnh 4

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đại biểu tham dự chương trình.

Cũng tại chương trình, chị Nguyễn Ánh Ngọc, Bí thư Đoàn trường ĐH VinUni cam kết quyết tâm đóng góp, triển khai các hoạt động mà trường VinUni có thế mạnh, phát huy tối đa năng lực để cùng với T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các trường bạn làm được những điều ý nghĩa cho cộng đồng học sinh và sinh viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.