Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá
SVVN - Các bạn trẻ hai nước Việt – Trung đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của hai nước Việt – Trung. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và thanh niên hai nước cùng tham quan trải nghiệm văn hóa Việt - Trung.

Chiều 24/3, tại trường ĐH Hà Nội diễn ra chương trình Giao lưu thanh niên Việt - Trung & văn hoá Nho gia “Lễ - nhạc dệt ước mơ”. Chương trình do ĐH Hà Nội và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây phối hợp tổ chức.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 1

Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tuần hợp tác Lan Thương - Mê Kông lần thứ 2 diễn ra từ ngày 18/3 đến ngày 24/3/2019, nhằm giúp thanh niên Viêt - Trung có cơ hội giao lưu và trải nghiệm văn hoá của mỗi nước, thúc đẩy trưng bày những thành quả rực rỡ của chương trình hợp tác này.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 2

Hoạt động giao lưu thanh niên Việt - Trung & văn hoá Nho gia “Lễ - nhạc dệt ước mơ”  là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa thanh niên quy mô lớn thuộc dự án “Song thành ký” Lan Thương - Mê Kông năm 2019.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 3

Hoạt động này là dự án trọng điểm của Bộ Ngoại giao, được tiếp nhận và duy trì bởi Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây. Dự kiến “Hoạt động giao lưu văn hóa thanh niên “Song thành ký” Lan Thương - Mê Kông 2019” tổ chức tại 10 thành phố của 6 quốc gia, gồm: Trung Quốc, Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam là những quốc gia thuộc lưu vực sông Lan Thương - Mê Kông.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 4

Nội dung chính là giao lưu trên các phương diện văn hóa truyền thống, nghệ thuật dân tộc, văn hóa đô thị, văn hóa điện ảnh và truyền hình... nhằm thúc đẩy mối giao lưu tình hữu nghị giữa thanh niên 6 nước Lan Thương - Mê Kông.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 5

Tại chương trình, bạn trẻ hai nước Việt – Trung đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của hai nước Việt – Trung. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và thanh niên hai nước cùng tham quan trải nghiệm văn hóa Việt - Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.