Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá
SVVN - Các bạn trẻ hai nước Việt – Trung đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của hai nước Việt – Trung. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và thanh niên hai nước cùng tham quan trải nghiệm văn hóa Việt - Trung.

Chiều 24/3, tại trường ĐH Hà Nội diễn ra chương trình Giao lưu thanh niên Việt - Trung & văn hoá Nho gia “Lễ - nhạc dệt ước mơ”. Chương trình do ĐH Hà Nội và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây phối hợp tổ chức.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 1

Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tuần hợp tác Lan Thương - Mê Kông lần thứ 2 diễn ra từ ngày 18/3 đến ngày 24/3/2019, nhằm giúp thanh niên Viêt - Trung có cơ hội giao lưu và trải nghiệm văn hoá của mỗi nước, thúc đẩy trưng bày những thành quả rực rỡ của chương trình hợp tác này.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 2

Hoạt động giao lưu thanh niên Việt - Trung & văn hoá Nho gia “Lễ - nhạc dệt ước mơ”  là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa thanh niên quy mô lớn thuộc dự án “Song thành ký” Lan Thương - Mê Kông năm 2019.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 3

Hoạt động này là dự án trọng điểm của Bộ Ngoại giao, được tiếp nhận và duy trì bởi Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây. Dự kiến “Hoạt động giao lưu văn hóa thanh niên “Song thành ký” Lan Thương - Mê Kông 2019” tổ chức tại 10 thành phố của 6 quốc gia, gồm: Trung Quốc, Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam là những quốc gia thuộc lưu vực sông Lan Thương - Mê Kông.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 4

Nội dung chính là giao lưu trên các phương diện văn hóa truyền thống, nghệ thuật dân tộc, văn hóa đô thị, văn hóa điện ảnh và truyền hình... nhằm thúc đẩy mối giao lưu tình hữu nghị giữa thanh niên 6 nước Lan Thương - Mê Kông.

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc giao lưu văn hoá ảnh 5

Tại chương trình, bạn trẻ hai nước Việt – Trung đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của hai nước Việt – Trung. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và thanh niên hai nước cùng tham quan trải nghiệm văn hóa Việt - Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Hồi ức trận chung kết cay đắng

Hồi ức trận chung kết cay đắng

SVVN - Vòng bảng UEFA Euro 2020 sẽ kết thúc vào đêm nay, 23/6, với lượt trận cuối tại hai bảng E và F. Tại bảng E, Tây Ban Nha chắc chắn sẽ đặt mục tiêu giành 3 điểm để có được tấm vé đi tiếp và lấy lại sự tự tin sau hai trận đấu thất vọng. Trong khi đó, ở bảng đấu hấp dẫn nhất, trận chung kết năm 2016 sẽ được tái hiện khi Pháp và Bồ Đào Nha đối đầu trong hoàn cảnh cả hai vừa trải qua những kết quả không như ý ở lượt trận gần nhất.
Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò

Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò

SVVN - Với sự tham gia của BTV - MC Trịnh Lê Anh cùng các khách mời nổi tiếng, chương trình “TIN-AI? Đừng để bị 'chăn' trên app hẹn hò” đang đón nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ bắt đầu tiếp xúc đến khái niệm 'tình yêu online'.
 Giành lấy chỗ đứng giữa những người khổng lồ

Giành lấy chỗ đứng giữa những người khổng lồ

SVVN - Vòng bảng UEFA Euro 2020 tiếp tục đi dần về hồi kết với lượt trận cuối tại bảng B và bảng C. Người hâm mộ sẽ chờ đợi vào một cuộc cạnh tranh kịch tính cho các vị trí thứ 2 và thứ 3 của các đội bóng trung bình, những đội bóng đang kiếm tìm một chỗ đứng giữa những người khổng lồ ở châu Âu.
Cơ hội cuối cùng cho một dấu ấn

Cơ hội cuối cùng cho một dấu ấn

SVVN - Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ đã gây nên nỗi thất vọng lớn, dù cả hai đều được đánh giá cao và kỳ vọng trở thành những nhân tố làm nên sự cạnh tranh hấp dẫn ở bảng A. Giờ đây, hai đội sẽ có cơ hội cuối cùng để cứu vớt hi vọng đi tiếp, hoặc để ít nhất được ngẩng cao đầu, cứu vãn danh dự trước khi rời giải.