"The Audit Proud" – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai

"The Audit Proud" – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai
SVVN - Trải qua những vòng thi đấu gay cấn, vòng Chung kết cuộc thi “The Audit Proud”, do CLB Kế toán – Kiểm toán, trường ĐH ngoại thương (Cơ sở 2) phối hợp cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty PwC Việt Nam (PwC) tổ chức, đã tìm ra ngôi vị quán quân cho mùa thi năm nay: Bạn Lâm Tiên Khải (trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2).

“The Audit Proud” là cuộc thi mô phỏng thực tế kỳ thi tuyển dụng vào Big4 (4 công ty hàng đầu thế giới ngành kiểm toán), dành cho các sinh viên khối Kế toán – Kiểm toán của các trường đại học trên khu vực TP. HCM. Tham dự cuộc thi, các thí sinh phải trải qua các phần thi đầy thử thách như, đánh giá kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy phân tích, giải quyết tình huống và khả năng phản biện, cũng như trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn.

Trải qua đêm thi Chung kết đầy gay cấn, "Top" 5 thí sinh đã chứng tỏ mình có khả năng trở thành các kiểm toán viên tương lai, với kiến thức chuyên ngành, khả năng phản biện tốt và giải quyết tình huống sắc bén, lôgíc. Trước đó, "Top" 5 cũng đã vượt qua 2 phần thi trong vòng thi thứ 2 do PwC trực tiếp đưa ra nội dung thi, bám sát với đề thi tuyển thực tập sinh Internship vào PwC Việt Nam. Bài test khả năng cá nhân với các câu hỏi trắc nghiệm đánh giá kỹ năng làm việc với các con số, đọc – hiểu biểu đồ và khả năng tư duy phân tích, giúp Ban Tổ chức chọn lọc được 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi làm việc nhóm. Đồng thời, "Top" 5 cũng đã vượt qua 15 thí sinh xuất sắc khác trong "Top" 20 trong vòng thi khả năng làm việc nhóm giải quyết tình huống qua mô phỏng thực tế môi trường làm việc tại Big4.

The Audit Proud – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai

 Một trong những phần thi gay cấn nhất đêm Chung kết.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam chia sẻ: “Thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi bổ ích để các sinh viên chuyên ngành Tài chính – Kế toán có cơ hội được giao lưu, rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trong công việc. Cuộc thi này giúp các bạn hiểu được các yêu cầu tuyển dụng thực tế của các công ty lớn nhất thế giới về kiểm toán – kế toán ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi tin tưởng rằng, cuộc thi này đã giúp các bạn sinh viên tự tin hơn về cơ hội nghề nghiệp tương lai, sau khi rời giảng đường đại học”.

Tham gia cuộc thi “The Audit Proud”, các thí sinh còn có cơ hội được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán- kiểm toán chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo những kỹ năng cần thiết giúp thí sinh khám phá khả năng bản thân, cũng như đưa ra các tips vượt qua các vòng thi của Big4 và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

The Audit Proud – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai

Ban Tổ chức trao quà và phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi.

Đặc biệt, các thí sinh dành ngôi vị cao của cuộc thi còn nhận được những giải thưởng có giá trị từ Ban Tổ chức. Cụ thể, "Top" 5 nhận được phần thưởng là suất học bổng từ ICAEW trị giá 765 Bảng Anh (khoảng 23 triệu đồng), "Top" 20 được nhận suất học bổng trị giá 574 Bảng Anh (khoảng 17 triệu đồng).

Bên cạnh đó, PwC cũng đặc cách dành cho "Top" 20 vào thẳng vòng Group Interview trong tuyển dụng Thực tập sinh tại PwC, "Top" 5 dành 5 suất thực tập chính thức tại PwC – một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Những phần thưởng này sẽ là khởi đầu ý nghĩa, giúp ươm mầm và phát triển các sinh viên tài năng cho ngành tài chính kế toán trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.