"The Audit Proud" – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai

"The Audit Proud" – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai
SVVN - Trải qua những vòng thi đấu gay cấn, vòng Chung kết cuộc thi “The Audit Proud”, do CLB Kế toán – Kiểm toán, trường ĐH ngoại thương (Cơ sở 2) phối hợp cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty PwC Việt Nam (PwC) tổ chức, đã tìm ra ngôi vị quán quân cho mùa thi năm nay: Bạn Lâm Tiên Khải (trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2).

“The Audit Proud” là cuộc thi mô phỏng thực tế kỳ thi tuyển dụng vào Big4 (4 công ty hàng đầu thế giới ngành kiểm toán), dành cho các sinh viên khối Kế toán – Kiểm toán của các trường đại học trên khu vực TP. HCM. Tham dự cuộc thi, các thí sinh phải trải qua các phần thi đầy thử thách như, đánh giá kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy phân tích, giải quyết tình huống và khả năng phản biện, cũng như trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn.

Trải qua đêm thi Chung kết đầy gay cấn, "Top" 5 thí sinh đã chứng tỏ mình có khả năng trở thành các kiểm toán viên tương lai, với kiến thức chuyên ngành, khả năng phản biện tốt và giải quyết tình huống sắc bén, lôgíc. Trước đó, "Top" 5 cũng đã vượt qua 2 phần thi trong vòng thi thứ 2 do PwC trực tiếp đưa ra nội dung thi, bám sát với đề thi tuyển thực tập sinh Internship vào PwC Việt Nam. Bài test khả năng cá nhân với các câu hỏi trắc nghiệm đánh giá kỹ năng làm việc với các con số, đọc – hiểu biểu đồ và khả năng tư duy phân tích, giúp Ban Tổ chức chọn lọc được 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi làm việc nhóm. Đồng thời, "Top" 5 cũng đã vượt qua 15 thí sinh xuất sắc khác trong "Top" 20 trong vòng thi khả năng làm việc nhóm giải quyết tình huống qua mô phỏng thực tế môi trường làm việc tại Big4.

The Audit Proud – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai

 Một trong những phần thi gay cấn nhất đêm Chung kết.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam chia sẻ: “Thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi bổ ích để các sinh viên chuyên ngành Tài chính – Kế toán có cơ hội được giao lưu, rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trong công việc. Cuộc thi này giúp các bạn hiểu được các yêu cầu tuyển dụng thực tế của các công ty lớn nhất thế giới về kiểm toán – kế toán ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi tin tưởng rằng, cuộc thi này đã giúp các bạn sinh viên tự tin hơn về cơ hội nghề nghiệp tương lai, sau khi rời giảng đường đại học”.

Tham gia cuộc thi “The Audit Proud”, các thí sinh còn có cơ hội được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán- kiểm toán chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo những kỹ năng cần thiết giúp thí sinh khám phá khả năng bản thân, cũng như đưa ra các tips vượt qua các vòng thi của Big4 và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

The Audit Proud – nơi ươm mầm những kiểm toán viên tương lai

Ban Tổ chức trao quà và phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi.

Đặc biệt, các thí sinh dành ngôi vị cao của cuộc thi còn nhận được những giải thưởng có giá trị từ Ban Tổ chức. Cụ thể, "Top" 5 nhận được phần thưởng là suất học bổng từ ICAEW trị giá 765 Bảng Anh (khoảng 23 triệu đồng), "Top" 20 được nhận suất học bổng trị giá 574 Bảng Anh (khoảng 17 triệu đồng).

Bên cạnh đó, PwC cũng đặc cách dành cho "Top" 20 vào thẳng vòng Group Interview trong tuyển dụng Thực tập sinh tại PwC, "Top" 5 dành 5 suất thực tập chính thức tại PwC – một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Những phần thưởng này sẽ là khởi đầu ý nghĩa, giúp ươm mầm và phát triển các sinh viên tài năng cho ngành tài chính kế toán trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.