“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật

SVVN - Sáng 30/06, CLB Sinh viên Răng Hàm Mặt, trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện “The Beauty Inside - Vẻ đẹp tiềm ẩn” tại trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của: thầy Hoàng Bảo Duy, Bí thư Liên chi đoàn Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội; chị Phạm Nguyên Hương Ly, trưởng BTC, đại diện nhà tài trợ Yakult cùng các thành viên và cộng tác viên của CLB.

Về phía trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn có: cô Lương Thu Hương, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Nguyễn Thị Thuý Quyên; Phó hiệu trưởng và các cô giáo chủ nhiệm cùng 105 em nhỏ khuyết tật đang theo học tại đây. 

“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 1
“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 2 BTC và nhà tài trợ tặng quà cho Nhà trường và các em nhỏ. Ảnh: BTC
Các chương trình thiện nguyện và truyền thông về sức khoẻ răng miệng đã trở thành hoạt động thường niên của CLB Sinh Viên Răng Hàm Mặt (DSC). Với phương châm: “Trao đi yêu thương - Nhận về hạnh phúc”, DSC tổ chức chương trình “The Beauty Inside” nhằm hướng đến 105 em nhỏ khuyết tật tại trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn.
Mục đích chính là truyền thông, tư vấn cho các em về vai trò quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. DSC tổ chức hoạt động truyền thông sức khoẻ răng miệng với mong muốn giúp các em có những kiến thức cơ bản để chăm sóc bản thân. Trong chương trình, DSC đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi tập thể sôi động và bổ ích cho các em nhỏ tại trường. 
“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 3 Hoạt động truyền thông sức khoẻ răng miệng. Ảnh: BTC

Chia sẻ trong hoạt động, chị Phạm Nguyên Hương Ly, Trưởng BTC cho biết: “Khi làm chương trình này, điều mà chúng tôi nhận được không phải là bất kì giá trị vật chất nào mà chính là sự yên bình trong trái tim mình. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho các em những điều tốt đẹp và sự chăm sóc về cả vật chất lẫn tinh thần bởi vì các em xứng đáng với điều đấy.”

“The Beauty Inside” là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn. Bên cạnh mục đích thiện nguyện, chương trình còn tạo cơ hội cho các thành viên CLB Sinh Viên Răng Hàm Mặt trải nghiệm thông qua việc chia sẻ, giúp đỡ các bạn nhỏ khuyết tật tại Trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn. Đồng thời, chương trình cũng tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội chung tay làm các chương trình tình nguyện ý nghĩa, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 4 Các thành viên trong CLB đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ cho chương trình. Ảnh: BTC

Trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn được thành lập năm 2000, nhằm tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Trường hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 100 em nhỏ, có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi, bị các dị tật như khiếm thính, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ hoặc chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.