“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật

SVVN - Sáng 30/06, CLB Sinh viên Răng Hàm Mặt, trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện “The Beauty Inside - Vẻ đẹp tiềm ẩn” tại trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của: thầy Hoàng Bảo Duy, Bí thư Liên chi đoàn Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội; chị Phạm Nguyên Hương Ly, trưởng BTC, đại diện nhà tài trợ Yakult cùng các thành viên và cộng tác viên của CLB.

Về phía trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn có: cô Lương Thu Hương, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Nguyễn Thị Thuý Quyên; Phó hiệu trưởng và các cô giáo chủ nhiệm cùng 105 em nhỏ khuyết tật đang theo học tại đây. 

“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 1
“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 2 BTC và nhà tài trợ tặng quà cho Nhà trường và các em nhỏ. Ảnh: BTC
Các chương trình thiện nguyện và truyền thông về sức khoẻ răng miệng đã trở thành hoạt động thường niên của CLB Sinh Viên Răng Hàm Mặt (DSC). Với phương châm: “Trao đi yêu thương - Nhận về hạnh phúc”, DSC tổ chức chương trình “The Beauty Inside” nhằm hướng đến 105 em nhỏ khuyết tật tại trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn.
Mục đích chính là truyền thông, tư vấn cho các em về vai trò quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. DSC tổ chức hoạt động truyền thông sức khoẻ răng miệng với mong muốn giúp các em có những kiến thức cơ bản để chăm sóc bản thân. Trong chương trình, DSC đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi tập thể sôi động và bổ ích cho các em nhỏ tại trường. 
“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 3 Hoạt động truyền thông sức khoẻ răng miệng. Ảnh: BTC

Chia sẻ trong hoạt động, chị Phạm Nguyên Hương Ly, Trưởng BTC cho biết: “Khi làm chương trình này, điều mà chúng tôi nhận được không phải là bất kì giá trị vật chất nào mà chính là sự yên bình trong trái tim mình. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho các em những điều tốt đẹp và sự chăm sóc về cả vật chất lẫn tinh thần bởi vì các em xứng đáng với điều đấy.”

“The Beauty Inside” là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn. Bên cạnh mục đích thiện nguyện, chương trình còn tạo cơ hội cho các thành viên CLB Sinh Viên Răng Hàm Mặt trải nghiệm thông qua việc chia sẻ, giúp đỡ các bạn nhỏ khuyết tật tại Trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn. Đồng thời, chương trình cũng tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội chung tay làm các chương trình tình nguyện ý nghĩa, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

“The Beauty Inside“: Nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ khuyết tật ảnh 4 Các thành viên trong CLB đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ cho chương trình. Ảnh: BTC

Trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn được thành lập năm 2000, nhằm tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Trường hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 100 em nhỏ, có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi, bị các dị tật như khiếm thính, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ hoặc chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.