Thế hệ khoá Lam Sơn 2002-2005 hân hoan ngày trở về

SVVN - Trải qua gần 90 năm thành lập và trưởng thành, trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa được biết đến trên khắp cả nước là một ngôi trường với những thế hệ thầy và trò xuất sắc. Ngày 22/11, thế hệ học sinh khoá 2002 – 2005 đã tổ chức hội khoá, tri ân thầy cô, ôn lại kỷ niệm với bè bạn đầy xúc động.
Thế hệ khoá Lam Sơn 2002-2005 hân hoan ngày trở về ảnh 1

Lễ kỷ niệm 15 năm ra trường học sinh Chuyên Lam Sơn khóa 2002-2005 đã được tổ chức trang trọng và ý nghĩa với sự tham dự của hơn 200 học sinh và thầy cô.

Ngay từ sáng sớm, sân trường Lam Sơn đã chật kín màu áo trắng với không khí sôi động. rất đông các cựu học sinh, giáo viên của Trường THPT Chuyên Lam Sơn  đã cùng trở về hội ngộ trong lễ meeting Lam Sơn 15 năm – 1 chặng đường. Kế thừa truyền thống và sự vẻ vang mà nhiều thế hệ trước đã mang về cho mái trường, thế hệ học sinh Lam Sơn 2002-2005 đã và luôn nỗ lực tạo nên những dấu mốc đáng nhớ, ghi dấu thêm vào bề dày thành tích của ngôi trường Lam Sơn mến yêu.

Thế hệ khoá Lam Sơn 2002-2005 hân hoan ngày trở về ảnh 2

Những cô cậu học trò 15 năm trước mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão, nay đã trưởng thành cùng về quây quần bên cô thầy thân yêu của mình.

Khóa học 2002 -2005 có tổng số 531 học sinh thuộc 14 lớp. Các học sinh của khóa hiện đang sinh sống tại cả 3 miền Tổ quốc và có mặt tại các thành phố lớn trên 4 châu lục. 98.3% tổng số học sinh toàn khoá đã tốt nghiệp đại học, cao học và bậc học tiến sỹ, trong đó, có gần 30% tốt nghiệp tại nước ngoài. Những người học trò Lam Sơn luôn thể hiện rõ trí tuệ nổi bật, tinh thần bản lĩnh, tiên phong,  luôn nỗ lực  sống đẹp và gìn giữ hình ảnh đáng tự hào của trường dù ở bất cứ nơi nào. Sự thành công đó chính là kết quả của quá trình giảng dạy, truyền cảm hứng của tất cả thế hệ thầy cô dành cho học trò nơi đây.

Thế hệ khoá Lam Sơn 2002-2005 hân hoan ngày trở về ảnh 3

Hội khoá đã chào mừng sự hiện diện của Ban giám hiệu trường Chuyên Lam Sơn hiện tại và 65 thầy cô nguyên là hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khóa học 2002-2005.

Cũng trong ngày, Ban tổ chức Hội khoá đã xây nên “Quỹ tiên phong” với giá trị ban đầu là 25 triệu đồng dành tặng nhà trường với mong muốn hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa, sáng tạo của học sinh Lam Sơn trong tương lai.

Thế hệ khoá Lam Sơn 2002-2005 hân hoan ngày trở về ảnh 4

Quỹ Tiên Phong Lam Sơn do học sinh khóa 2002-2005 thành lập, với ý nghĩa là Quỹ đầu tiên hỗ trợ hoạt động sáng tạo của các thế hệ học sinh Chuyên Lam Sơn.

Thế hệ khoá Lam Sơn 2002-2005 hân hoan ngày trở về ảnh 5

Tất cả thầy cô và học sinh đều đã trải qua những giây phút xúc động và cùng chung niềm tự hào là một phần của tập thể Chuyên Lam Sơn đáng quý.

Hội khoá diễn ra trong không khí trang trọng và thân mật, ấm cúng với  những tiết mục văn nghệ được thực hiện chính bởi chính các cựu học sinh Lam Sơn. Sự thanh tân của ngôi trường đã được thể hiện trong chính tâm hồn, trái tim, tình yêu trong trẻo của những lứa học trò khi nhớ về nơi mình đã gắn bó tuổi thanh xuân. Hào khí của ngôi trường nằm trong ánh mắt sáng ngời niềm tự hào của những thế hệ thầy cô khi nhìn thấy học trò của mình thành công khi bước vào xã hội.

Thế hệ học sinh Lam Sơn khóa 2002-2005 sau Hội Khóa lần này đã trở thành một tập thể thống nhất, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong cuộc sống và sự nghiệp, chắc chắn sẽ ngày càng làm rạng danh ngôi trường Lam Sơn thân yêu. Và sẽ còn nhiều lần trở về nữa, nhiều lần ngồi lại bên nhau để Thầy và trò cùng ôn lại kỷ niệm, cùng chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.