Thêm 110 chỉ tiêu bổ sung tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

0:00 / 0:00
0:00
Thêm 110 chỉ tiêu bổ sung tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
SVVN - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển bổ sung đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD - ĐT.  

Theo đó, trường xét tuyển bổ sung 110 chỉ tiêu cho 5 ngành gồm: Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Khúc xạ Nhãn khoa và Y tế công cộng với thí sinh trong toàn quốc. Trong đó, thí sinh có hộ khẩu tại TP. HCM có mã ngành “TP”, thí sinh ở các địa phương khác có mã ngành “TQ”.

Thí sinh có hộ khẩu tại TP. HCM vẫn được quyền đăng ký xét tuyển các mã ngành TQ, trường hợp thí sinh trúng tuyển và nhập học sẽ được áp dụng các quy định cho mã ngành TQ trong toàn bộ quá trình học.

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT. Điều kiện đăng ký xét tuyển riêng cho ngành ngành Khúc xạ Nhãn khoa là điểm thi môn Tiếng Anh từ 7 điểm. Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn B00 (Toán – Hóa – Sinh).

Thí sinh có kết quả kỳ thi THPT năm 2021 đạt từ mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trở lên. Điểm xét tuyển = Tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có). Điểm xét tuyển được làm tròn phần lẻ đến hai chữ số thập phân.

Trường không giới hạn số lượng nguyện vọng. Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển theo tổng điểm từ cao xuống thấp và xét bình đẳng giữa các nguyện vọng đăng ký trong cùng mã ngành xét tuyển. Tiêu chuẩn phụ dùng để xét trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên theo thứ tự sau: Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Điểm trung bình chung lớp 12 THPT; Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Thí sinh đăng ký trực tuyến từ ngày 1/10 đến hết 14/10, trường dự kiến công bố kết quả vào ngày 22/10/2021.

Thêm 110 chỉ tiêu bổ sung tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1

Chỉ tiêu cụ thể các ngành xét tuyển bổ sung của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm