Thêm 2 trường thành viên ĐHQG TP. HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Thêm 2 trường thành viên ĐHQG TP. HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT
SVVN - Trường ĐH KHXH&NV và ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) bổ sung phương thức xét tuyển với thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi ĐGNL đợt 2 năm 2021.

Trường ĐH KHXH&NV bổ sung phương thức 6 với 5% tổng chỉ tiêu để xét tuyển cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM năm 2021. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển một trong hai phương thức.

Với thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT, thí sinh đảm bảo 3 điều kiện là thuộc diện đặc cách tốt nghiệp, đã đăng ký xét tuyển ĐH năm 2021 và điểm nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xắp xếp từ cao thuống thấp.

Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 3 môn học tương ứng trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm học THPT, cộng với các tiêu chí kết hợp và điểm ưu tiên đối tượng/khu vực nếu có.

Thêm 2 trường thành viên ĐHQG TP. HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT ảnh 1

Tư vấn thí sinh tìm hiểu về trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), tháng 3/2021.

Với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL đợt 2, điều kiện áp dụng là đã đăng ký thi ĐGNL đợt 2 năm 2021 và có đăng ký xét tuyển vào trường. Thới gian và hình thức đăng ký sẽ căn cứ thông báo của ĐHQG TP. HCM. Tiêu chí xét tuyển là điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 năm 2021 của cùng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://thpt.hcmussh.edu.vn từ ngày 25/8 đến ngày 5/9/2021

Tương tự, trường ĐH Bách khoa cũng dành 1-3% tổng chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh phải có tổng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT lớn hơn hoặc bằng 21 điểm và không được thấp hơn quá 3 điểm so với điểm chuẩn năm 2020 của ngành đăng ký.

Mỗi thí sinh được đăng kí tối đa 5 nguyện vọng, đăng ký trực tuyến tại http://tuyensinh.hcmut.edu.vn

Trường ĐH Bách khoa sẽ xét tuyển theo 3 tiêu chí là điểm học bạ THPT, điểm bài luận và điểm phỏng vấn. Trong đó, thí sinh phải viết bài luận bằng tay trình bày động cơ, lý do mong muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành đăng kí, mục tiêu học tập, nghề nghiệp; sự phù hợp của năng lực bản thân/gia đình với ngành đăng kí. Thí sinh còn phải trình bày về sự đóng góp cho địa phương, xã hội sau khi tốt nghiệp.

Thêm 2 trường thành viên ĐHQG TP. HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT ảnh 2
Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tham gia ngày hội nghiên cứu khoa học, tháng 4/2021.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 25/8 đến 6/9/2021 và sẽ được phỏng vấn từ 30/8 đến 14/9/2021.

Với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức, trường dành 5% tổng chỉ tiêu. Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường và của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG TP. HCM tối đa 3 nguyện vọng, không giới hạn số đơn vị

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.