Thêm cơ hội học tập, việc làm tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Bán dẫn

0:00 / 0:00
0:00
Mới đây, BTEC FPT tổ chức lễ ký kết hợp tác chương trình thực tập sinh với Công ty IB Tech, là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng về Chất bán dẫn tại Hàn Quốc, nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm, du học chuyển tiếp dành cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn.

Lễ ký kết có sự tham gia của ông Yang Jae Hyun - Tổng Giám đốc IB Tech, Yang Kyu Suk - Đại diện Hợp tác quốc tế IB Tech, bà Đoàn Thái Thuỷ - Giám đốc Vinako, ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic và ông Vũ Hải Long - Giám đốc BTEC FPT.

Theo thoả thuận, BTEC FPT và IB Tech sẽ hợp tác phát triển 2 chương trình thực tập dành riêng cho sinh viên BTEC FPT ngành Công nghệ bán dẫn, gồm: chương trình thực tập sinh theo hình thức trao đổi sinh viên và chương trình liên kết đào tạo sau tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên BTEC FPT có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh theo hình thức trao đổi sinh viên. Sau khi hoàn thành một năm đào tạo chuyên ngành tại Việt Nam, sinh viên BTEC FPT có thể đi thực tập một năm tại các doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp BTEC FPT, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên hệ đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc, song song làm việc và có thu nhập. Ngành Công nghệ Bán dẫn được BTEC FPT bắt đầu triển khai tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 2/2024 với nhiều ưu đãi và học bổng lên tới 70% học phí.

Thêm cơ hội học tập, việc làm tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Bán dẫn ảnh 1

Hợp tác hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội làm việc và du học tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Công nghệ Bán dẫn.

Đây là một trong những nỗ lực của BTEC FPT triển khai hợp tác, nâng tầm chương trình đào tạo thông qua việc kết nối với các tập đoàn công nghệ và đơn vị đào tạo trên thế giới đã có bề dày kinh nghiệm trong ngành công nghệ bán dẫn.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Yang Jae Hyun - Tổng Giám đốc IB Tech cho biết: “BTEC FPT đã nhanh chóng triển khai đào tạo và sẽ là đơn vị tiên phong đào tạo nhân lực trong lĩnh vực đầy tiềm năng này. Các nước xung quanh Việt Nam cũng đang nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành bán dẫn. Tuy nhiên, Việt Nam đang có thế mạnh so với các nước khác là nguồn nhân lực của Việt Nam học hỏi rất nhanh và có tay nghề tốt. Đây là một sự hợp tác sẽ đem lại những kết quả đáng mong đợi khi Hàn Quốc cũng đang là đất nước dẫn đầu về lĩnh vực bán dẫn.”

Thêm cơ hội học tập, việc làm tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Bán dẫn ảnh 2

Ông Yang Jae Hyun - Tổng Giám đốc IB Tech chia sẻ về các sản phẩm chip bán dẫn công ty IB Tech đã sản xuất.

Đại diện BTEC FPT chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, đây là cơ hội tốt dành cho sinh viên Việt Nam khi được học tập và trải nghiệm tại những công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc. Với sự hợp tác này, hai bên có thể đào tạo một lượng lớn chuyên gia cho thị trường, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn trong tương lai.”

Sau chuyến chuyến tham quan làm việc với ĐH Doowon và tham quan nhà máy IB Tech tại Hàn Quốc vào đầu tháng 2/2024 của lãnh đạo và giảng viên của BTEC FPT, hai bên đã quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong ngành công nghệ bán dẫn, nhằm mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam cũng như tuyển dụng nhân sự quốc tế chất lượng trong lĩnh vực này.

Thêm cơ hội học tập, việc làm tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Bán dẫn ảnh 3

Sau Hàn Quốc, BTEC FPT sẽ tiếp tục triển khai hợp tác cùng các đơn vị đào tạo, công ty và tập đoàn công nghệ của các nước khác đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán dẫn.

Công ty TNHH IB Tech được thành lập năm 2006, là công ty thành viên trực thuộc Công ty Điện tử SEHYUN, là một trong những công ty kiểm tra Bảng mạch điện tử (PCB) lớn nhất tại Hàn Quốc, cũng như là một công ty hàng đầu trong ngành đóng gói bo mạch điện tử (BGA) với hơn 30 năm hoạt động. Các khách hàng lớn của Công ty Điện tử SEHYUN có thể kể đến: Samsung, Apple… IB Tech là đối tác của Samsung Electronics - Mechanics để kiểm tra việc đóng gói BGA và lõi Flip Chip.

BTEC FPT được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education (Đại diện là trường Cao đẳng FPT Polytechnic) và Tổ chức giáo dục Pearson – Vương quốc Anh, là hệ liên kết quốc tế của trường Cao đẳng FPT Polytechnic, được công nhận là đơn vị đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam. BTEC FPT hiện đang có các cơ sở tại 4 thành phố lớn, bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM. Tổ chức giáo dục Pearson là tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, chuyên về thiết kế chương trình và tài liệu giảng dạy - học tập, công nghệ dạy và học, phát triển đề thi và tổ chức thi kiểm tra năng lực chuyên ngành. Các chương trình đào tạo của Pearson Education được sử dụng rộng rãi với hàng triệu người học trên toàn cầu.

BTEC FPT đang đào tạo 4 khối ngành có tiềm năng phát triển rất lớn bao gồm: Lập trình Máy tính, Thiết kế Đồ họa, Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật - Công nghệ bán dẫn. Sinh viên tốt nghiệp BTEC FPT nhận bằng BTEC HND Level 5, một bằng cấp bậc cao tại Anh Quốc, có giá trị tương đương với chương trình năm thứ 2 trong chương trình đại học 3 năm từ Vương quốc Anh được công nhận bởi hơn 700 cao đẳng/ đại học và hơn 100 quốc gia trên thế giới, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn cho tương lai, bao gồm tiếp tục đăng ký học chuyển tiếp lấy thêm bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ, hoặc đi làm ngay tại các các công ty, doanh nghiệp với mức thu nhập tốt.

Với những đặc điểm nổi bật như môi trường rèn luyện ngoại ngữ chuẩn Anh Quốc, thời gian đào tạo ngắn chỉ 2 năm học chuyên ngành, 98% sinh viên ngay sau khi ra trường sớm đều có việc làm tốt với mức thu nhập hấp dẫn, hiện BTEC FPT đang có hàng ngàn sinh viên theo học trên toàn quốc.

Bắt đầu từ tháng 2/2024, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và học sinh lớp 12 THPT có thể đăng ký nhập học hoặc giữ chỉ tiêu cho năm học mới 2024.

Năm 2024, BTEC FPT đang triển khai chương trình học bổng "Cùng BTEC bước ra thế giới" với các xuất học bổng 10% - 70%, có tổng giá trị lên tới 22,7 tỷ đồng, dành cho thí sinh đăng ký nhập học và giữ chỉ tiêu sớm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.