Thêm hai trường đại học Việt Nam được xếp hạng trong Top EE

0:00 / 0:00
0:00
Thêm hai trường đại học Việt Nam được xếp hạng trong Top EE
SVVN - Trong bảng xếp hạng các đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi (Emerging Economies) 2022, trường ĐH Tôn Đức Thắng có vị trí cao nhất trong 5 trường của Việt Nam được xếp hạng.

Bảng xếp hạng các đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi sử dụng các chỉ số tương tự Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của THE, tập trung chủ yếu vào các khía cạnh về giảng dạy (chiếm trọng số 30%), nghiên cứu (30%), trích dẫn khoa học (ảnh hưởng của nghiên cứu chiếm 20%), triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên và nghiên cứu chiếm 10%) và thu nhập ngành (chuyển giao kiến thức chiếm 10%). Tuy nhiên, những tiêu chí này được điều chỉnh để phù hợp mục tiêu ưu tiên phát triển của các trường đại học từ các nền kinh tế mới nổi.

Thêm hai trường đại học Việt Nam được xếp hạng trong Top EE ảnh 1

Trường ĐH Tôn Đức Thắng xếp vị trí thứ 82 trong bảng xếp hạng.

Ở kỳ xếp hạng đại học tại các nền kinh tế mới nổi năm 2022 của THE, có 906 trường tham gia nhưng chỉ có 698 trường thuộc 50 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng. Việt Nam có 5 đơn vị được Times Higher Education (THE) xướng danh trong bảng xếp hạng đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi (Emerging Economies) năm 2022, công bố vào ngày 19/10.

2022 là kỳ xếp hạng thứ ba Việt Nam có đại diện góp mặt. So với hai năm trước, Việt Nam có thêm hai trường là ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Duy Tân.

Thêm hai trường đại học Việt Nam được xếp hạng trong Top EE ảnh 2

Năm 2022, Việt Nam có thêm 2 trường lọt vào bảng xếp hạng EE.

Trong đó, trường ĐH Tôn Đức Thắng giữ vị trí 82, cao nhất trong số 5 trường ở Việt Nam, trường ĐH Duy Tân vị trí 107. Hồi tháng Chín, đây là hai trường ĐH của Việt Nam gây bất ngờ khi lọt vào Top 401 - 500 trường ĐH tốt nhất thế giới của THE.

Ba trường còn lại của Việt Nam đã góp mặt ở các kỳ trước là ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. HCM và trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong đó, ĐHQG Hà Nội thuộc nhóm 301 - 350, ĐHQG TP. HCM trong nhóm 401 - 500 với 2 chỉ số về thu nhập ngành (40,8) và triển vọng quốc tế (39,8) khá cao, trường ĐH Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm 501+.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.