Thêm nhiều trường ĐH, CĐ tại TP. HCM hỗ trợ sinh viên vùng bị bão lụt

SVVN - Cả nước đang chung tay hướng về miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Tại TP. HCM, thêm nhiều trường ĐH, CĐ vào cuộc với nhiều chính sách hỗ trợ các sinh viên, tân sinh viên đến từ vùng bị lũ lụt tàn phá nhằm đảm bảo không sinh viên nào phải dừng việc học vì khó khăn.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã kêu gọi cán bộ, viên chức đóng góp để góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Công đoàn trường ĐH Bách khoa sẽ tập hợp và chuyển đóng góp về Công đoàn ĐHQG TP. HCM. Đối với sinh viên của trường đến từ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, trường sẽ có chính sách thích hợp để đảm bảo các bạn yên tâm học tập với quan điểm “không để sinh viên bỏ học vì khó khăn”.

Thêm nhiều trường ĐH, CĐ tại TP. HCM hỗ trợ sinh viên vùng bị bão lụt ảnh 1Cán bộ, viên chức trường ĐH Nông Lâm TP. HCM quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. 

TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TP. HCM thông tin, để hỗ trợ sinh viên thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế chịu thiệt hại do đợt lũ lụt, thiên tai vừa qua, trường sẽ hỗ trợ 15 suất học bổng do Trung tâm Anh ngữ PMP tài trợ, với mức 2 triệu đồng/suất.

Đặc biệt, năm nay Quỹ “Đồng hành cùng sinh viên Nông Lâm” sẽ bổ sung tiêu chí “ưu tiên hỗ trợ sinh viên và tân sinh viên vùng bị lũ lụt”. Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM hiện có 53 tân sinh viên (K46) đến từ vùng lũ. Trong đó, Hà Tĩnh có 19 sinh viên, Quảng Bình 10 sinh viên, Quảng Trị 15 sinh viên và Thừa Thiên - Huế 9 sinh viên. Mong muốn của nhà trường và các nhà tài trợ là việc học của các sinh viên sẽ không bị gián đoạn, mong các em vượt khó để thành công.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho biết, trường đã phát động viên chức, người lao động góp 1 ngày lương ủng hộ vùng bị lũ lụt và quyên góp hiện vận để Công đoàn nhà trường gửi đến các địa phương. Thời gian quyên góp đến hết 30/10. Đối với sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, nhà trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ đến hết 30/10. Sinh viên làm và nộp hồ sơ tại Phòng Công tác sinh viên và Thanh tra giáo dục.

Trường CĐ Quốc tế TP. HCM cũng thông báo hỗ trợ 50% học phí cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung. ThS Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Dịch COVID-19 vừa qua đã khiến nhiều gia đình tân sinh viên khó khăn, nay lại thêm thiên tai lũ lụt hoành hành gây thiệt hại nặng từ Quảng Nam đến Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh... khiến nhiều gia đình kiệt quệ. Vấn đề tài chính cho con em tiếp tục theo học là một thách thức lớn cho nhiều gia đình. Chúng tôi quyết định hỗ trợ 50% học phí cho tân sinh viên vùng ảnh hưởng lũ lụt vì nhận thấy mình có trách nhiệm san sẻ khó khăn đó và đồng hành cùng các phụ huynh để các bạn sinh viên yên tâm theo học, không vì khó khăn học phí mà phải bỏ học”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.