Có 48 kết quả :

Thông báo thắt chặt quản lý sinh viên với giải pháp đeo thẻ sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội.

Công khai dịch vụ “ngầm” đi học hộ

SVVN - Như đã phản ánh ở hai kỳ trước, việc sinh viên học hộ, thi thuê tồn tại các trường Đại học, Cao đẳng không phải mới nhưng càng ngày nhiều thủ thuật “qua mắt” thầy cô rất tinh vi. Trước tình trạng này, các trường có nhiều giải pháp phòng chống chứ không chỉ đơn thuần siết chặt kỷ luật lớp học, phòng thi.
Ảnh minh họa

Học viện An ninh phát hiện nghi vấn thi hộ

Tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi (Hà Nội), Học viện An ninh nhân dân phát hiện một thí sinh dùng ảnh dự thi từ năm 2010 trong khi quy định của trường là ảnh "tươi" do công an huyện chụp. Lập tức hồ sơ của thí sinh này được rút ra để đối chiếu.
Giám thị coi thi đang đọc số báo danh kiểm tra trước ngày thi chính thức (ảnh chụp sáng 3/7 tại trường ĐH Thủy Lợi). Ảnh: như ý

Hôm nay, gần 580 nghìn thí sinh dự thi ĐH-CĐ

SVVN - Trong ngày làm thủ tục dự thi cho đợt 1 kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2014, có 571.688 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số 767.682 thí sinh đăng ký dự thi (đạt tỷ lệ 74,47%). Hôm nay, thí sinh dự thi tuyển sinh đợt I ĐH, CĐ năm 2014 tại 983 điểm thi trên cả nước.
Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga

Thí sinh tuyệt đối không được gian lận

SVVN - Trước kỳ thi quan trọng này, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh năm nay đề thi không đánh đố, không bắt buộc thí sinh học thuộc lòng một cách máy móc mà sẽ ra theo kiểu đề mở, hướng đến kiểm tra năng lực, khả năng ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.
Các đối tượng đã chỉnh sửa ảnh thí sinh cho giống “người đóng thế” (ảnh minh họa)

Lật tẩy đường dây thi hộ vào trường công an

SVVN - Thu từ 200 đến 250 triệu đồng một trường hợp thi hộ, đường dây này còn hết sức tinh vi khi dùng photoshop sửa ảnh thí sinh sao cho giống người “đóng thế”, tập ký giả chữ ký thí sinh. Tuy nhiên, những thủ đoạn trên đã bị cơ quan an ninh điều tra lật tẩy.