Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu thực hành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thời gian đăng ký thực hành kéo dài đến ngày 6/7.

Thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp trước đó để đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh, thanh toán lệ phí… trên hệ thống. Sau thời gian thực hành, toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa.

Thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần ảnh 1

Tương tự năm trước, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần và số lượng nguyện vọng. Những thí sinh dù đã trúng tuyển sớm ở các trường hay muốn xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT đều phải thực hiện đăng ký lại trên hệ thống trực tuyến của Bộ để được trả về kết quả chính thức.

Điểm mới của năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình học mà không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể.

Bộ GD - ĐT lưu ý, nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất nên thí sinh cần sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Theo thống kê từ Bộ GD - ĐT, trong hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, có đến 89,52% thí sinh đăng ký thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ công bố đồng loạt vào 8h sáng ngày 18/7, tại các sở GD - ĐT và các đơn vị đăng ký dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.