Thí sinh thi ĐGNL đợt 2 và đặc cách tốt nghiệp THPT xét tuyển vào trường nào?

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh thi ĐGNL đợt 2 và đặc cách tốt nghiệp THPT xét tuyển vào trường nào?
SVVN - Nhiều trường ĐH tại TP. HCM bắt đầu công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển cho thí sinh diện đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT và thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết đến lúc này vẫn chưa có lịch thi cho kỳ thi ĐGNL đợt 2.

Theo kế hoạch, kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM năm 2021 sẽ tổ chức vào ngày 18/7/2021 tại 4 địa phương: TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng với khoảng 27.000 thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã phải tạm hoãn.

Điểm thi ĐGNL đợt 2 là điểm để các thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường. Ở đợt 1, đã có gần 70.000 thí sinh tham gia và có 70 trường ĐH, CĐ đã xét tuyển và hoàn tất xét tuyển theo phương thức này.

Thí sinh thi ĐGNL đợt 2 và đặc cách tốt nghiệp THPT xét tuyển vào trường nào? ảnh 1

Thí sinh dự thi ĐGNL đợt 1 hồi tháng 3/2021.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT đã có đề nghị các trường ĐH có phương án xét tuyển với thí sinh diện đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, vấn đề quan tâm của các thí sinh hiện này là sẽ có bao nhiêu cơ hội để tham gia xét tuyển và các trường ĐH sẽ giành bao nhiêu chỉ tiêu cho nhóm thí sinh này?

Hầu hết các trường thành viên ĐHQG TP. HCM giành 5% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh kỳ thi ĐGNL đợt 2 và thí sinh diện công nhận đặc cách tốt nghiệp THPT. TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ thông tin TP. HCM cho biết trường dành tối thiểu 5% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 theo chủ trương chung của ĐHQG TP. HCM. Sau khi thí sinh xác nhận nhập học đợt 1, trường sẽ chốt số lượng và quyết định chỉ tiêu còn lại chính thức đợt 2.

Tương tự, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cũng dành 5% chỉ tiêu các ngành xét điểm ĐGNL đợt 2. Trong khi đó, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) cũng giành 5% trên tổng chỉ tiêu cho thí sinh xét điểm ĐGNL đợt 2 và cả thí sinh đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Mới đây trường ĐH Kinh tế TP. HCM chính thức bổ sung phương thức xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD - ĐT (phương thức 7) nhằm tạo điều kiện xét tuyển cho các thí sinh diện này.

Trường có 200 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH chính quy cho phương thức này, trong đó 150 chỉ tiêu cho cơ sở TP. HCM và 50 chỉ tiêu cho phân hiệu Vĩnh Long.

PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng phòng Đào tạo UEH cho biết, việc bổ sung thêm phương thức 7 không làm thay đổi bất cứ kết quả tuyển sinh đại học năm 2021 đã công bố và đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường.

Tuy nhiên, trường ĐH Kinh tế TP. HCM không tiếp tục xét tuyển thí sinh theo phương thức xét điểm thi ĐGNL đợt 2. Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM cũng không xét phương thức này.

Thí sinh thi ĐGNL đợt 2 và đặc cách tốt nghiệp THPT xét tuyển vào trường nào? ảnh 2

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM.

Một số trường ĐH cũng công bố các phương thức xét tuyển với thí sinh dạng đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cho biết trường xét tuyển 3 phương thức: Điểm thi ĐGNL, xét học bạ và ưu tiên xét tuyển. Trường nhận hồ sơ đến ngày 15/8/2021.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM dành 5%-7% để xét tuyển theo hai phương thức xét điểm thi ĐGNL và học bạ. Cũng với 2 phương thức này là trường ĐH Gia Định với 5% trên tổng chỉ tiêu.

Trường ĐH Sài Gòn cũng áp dụng xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo phương thức xét học bạ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm