Thí sinh thuộc TOP50 điểm thi THPT năm 2020 đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ĐH FPT

SVVN - Ngay sau khi Bộ GD - ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, trang SchoolRank tra cứu xếp hạng học tập cho học sinh THPT đã mở thêm chức năng tra cứu xếp hạng theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Tất cả những học sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc TOP50 toàn quốc theo công cụ tra cứu này có thể nộp ngay hồ sơ xét tuyển vào ĐH FPT

Lúc 0h ngày 27/8, Bộ GD - ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm 9 môn thi, đồng thời nêu rõ điểm trung bình, trung vị để thí sinh cân nhắc lựa chọn trường đại học. Như vậy, tới thời điểm này, thí sinh và phụ huynh đã có thể xét tuyển vào các trường đại học bằng hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bên cạnh hình thức xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, đa phần thí sinh và phụ huynh vẫn đang chờ các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn để cân nhắc nộp hồ sơ. Được biết, điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm nay cao hơn so với mọi năm, nên dự kiến điểm chuẩn đầu vào của nhiều trường sẽ điều chỉnh theo chiều hướng tăng. Điều này cũng dẫn đến nhiều ẩn số khi chọn trường với cả thí sinh và phụ huynh khi không có căn cứ tiền lệ để đánh giá xem chọn lựa nào là chắc chắn.

Không chọn hình thức xét tuyển theo phương pháp lọc thí sinh từ trên xuống cho tới khi hết chỉ tiêu, và từ đó đề ra điểm chuẩn của trường, năm 2020, trường ĐH FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ là sẽ biết thứ hạng của mình, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên toàn quốc. Tất cả các thí sinh có điểm thi thuộc TOP50 theo xếp hạng này, đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi THPT, đều đạt ngưỡng chất lượng của ĐH FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.  

Đây có thể coi là hình thức xét tuyển mới phù hợp với thí sinh và phụ huynh khi kì xét tuyển đại học còn nhiều ẩn số.

Thí sinh thuộc TOP50 điểm thi THPT năm 2020 đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ĐH FPT ảnh 1 Ngay bây giờ thí sinh đã có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ và hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH FPT.
Theo TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT, tất cả những thí sinh được xếp hạng thuộc TOP50 – nghĩa là có kết quả thi tốt hơn 50% số thí sinh cùng dự thi với mình trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua – đều đủ tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào của ĐH FPT. “Quá trình học tập tại ĐH FPT đòi hỏi người học phải chứng minh năng lực tiếp thu kiến thức của qua sách vở, cũng như qua các trải nghiệm học tập tại trường. Do vậy, ĐH FPT chọn những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc top trên để đảm bảo quá trình học tập trong trường của người học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất”.
Thí sinh thuộc TOP50 điểm thi THPT năm 2020 đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ĐH FPT ảnh 2 Giao diện trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank với tính năng xếp hạng theo điểm Tốt nghiệp THPT.

Bà Vũ Thu Chinh, đại diện Tuyển sinh của trường cũng cho biết thêm, tương tự như các trường công bố điểm chuẩn, TOP50 là “điểm chuẩn”, hoặc có thể coi là ngưỡng chất lượng đầu vào của ĐH FPT. Do vậy, tất cả các thí sinh thuộc TOP50 và đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT hoàn thiện hồ sơ sớm đều sẽ được ưu tiên. “Trường nhận các thí sinh TOP50 cho đến khi đủ chỉ tiêu theo từng phương thức xét tuyển chỉ định của Bộ GD - ĐT”. Được biết, do có ngưỡng chất lượng đầu vào sớm, nên số lượng thí sinh hoàn thiện hồ sơ của ĐH FPT đang tăng khá nhanh.

Bắt đầu từ ngày 1/4/2020, Trường ĐH FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh THPT. Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam. Công cụ được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học ở Australia. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR.

Với xếp hạng của SchoolRank, học sinh chỉ cần nhập kết quả thi tốt nghiệp THPT là sẽ biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung. Đây cũng là cơ sở quan trọng để trường ĐH FPT đặt ngưỡng chất lượng nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.