Thí sinh tiếp xúc gần ca bệnh F1, giám thị phải mặc trang phục bảo hộ khi coi thi

SVVN - Nếu các tỉnh, thành có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì phải đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi đều mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo. 

Ngày 4/8, Bộ Y tế gửi công văn đến các Sở Y tế các tỉnh, thành về việc tăng cường các giải pháp phòng dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, Bộ Y tế để nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phối hợp với các Sở GD - ĐT triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Cụ thể, Sở Y tế phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, thành phố. Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế. Phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT và UBND cấp tỉnh. 

Sở Y tế phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi. Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở. Trong thời gian thi, phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Thí sinh tiếp xúc gần ca bệnh F1, giám thị phải mặc trang phục bảo hộ khi coi thi ảnh 1 Thí sinh ở Đà Nẵng và 6 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Nam sẽ không thi tốt nghiệp THPT vào ngày 8-10/8.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo, trong trường hợp các tỉnh thành có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi. 

Phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho Ban Tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết. Kỳ thi đợt 1 được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10/8. Riêng các địa phương đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 tại các địa phương sẽ thi vào đợt 2.

Trước đó, Bộ GD - ĐT cho biết, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020, Bộ chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo một số phương án cụ thể. Theo đó, Đà Nẵng và 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam là Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên, Thăng Bình đang thực hiện giãn cách xã hội sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến 10/8. 

Đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10/8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD - ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học có phương án tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần tự chủ đại học.

MỚI - NÓNG
'Hiện tượng âm nhạc' MAYDAYs với 'bản hit' độc đáo được giới trẻ chia sẻ rần rần mùa kết thúc năm học
'Hiện tượng âm nhạc' MAYDAYs với 'bản hit' độc đáo được giới trẻ chia sẻ rần rần mùa kết thúc năm học
SVVN - Từ đoạn nhạc chữa lành trên mạng xã hội, 'Phép màu' bất ngờ lan tỏa rộng rãi suốt kỳ Đại lễ 30/4 và mùa tổng kết năm học. Sau loạt thành tích ấn tượng và gần đây nhất là vị trí đầu bảng xếp hạng 'The official Vietnam chart' (IFPI), ca khúc indie này đã vượt qua loạt đối thủ 'nặng ký' như 'Bắc bling', chính thức trở thành 'bản hit quốc dân' mới.

Có thể bạn quan tâm

TS Đào Lê Hòa An truyền cảm hứng mạnh mẽ tại Talkshow dành cho sĩ tử Cần Thơ

TS Đào Lê Hòa An truyền cảm hứng mạnh mẽ tại Talkshow dành cho sĩ tử Cần Thơ

SVVN - ‘Không phải ai giỏi nhất cũng là người chiến thắng, mà là người biết giữ bình tĩnh, làm chủ bản thân và phát huy đúng phong độ vào đúng thời điểm’. Đó là thông điệp mạnh mẽ được TS Tâm lý học Đào Lê Hòa An gửi gắm đến hơn 2.000 học sinh THPT trong chương trình Talkshow ‘Vững tâm lý – Vượt mùa thi’, vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ.
PGS. TS Trần Thành Nam: ‘AI là công cụ hỗ trợ, không thay thế được sự nỗ lực của học sinh’

PGS. TS Trần Thành Nam: ‘AI là công cụ hỗ trợ, không thay thế được sự nỗ lực của học sinh’

SVVN - Tại talk show ‘Thi cử nhẹ nhàng cùng AI – Nhẹ nhàng vượt ngàn bài thi’ thuộc chương trình ‘Tiếp sức mùa thi 2025’, PGS. TS Trần Thành Nam – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) đã có những chia sẻ sâu sắc, giúp học sinh định vị lại vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình ôn thi, đồng thời cảnh báo những rủi ro nếu sử dụng AI thiếu định hướng.
Asia Vietnam: Đón đầu xu hướng công nghệ thế giới từ chương trình cử nhân quốc tế

Asia Vietnam: Đón đầu xu hướng công nghệ thế giới từ chương trình cử nhân quốc tế

SVVN - Thông tin tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ, đại diện Asia Vietnam (AUV) cho biết, Nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, tập trung vào những lĩnh vực mũi nhọn của thời đại như Công nghệ bán dẫn, Quản trị kinh doanh và Tài chính. 
Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Đừng chạy theo 'ngành hot'

Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Đừng chạy theo 'ngành hot'

SVVN - 'Học sinh không nên chạy theo ngành hot, mà cần đi tìm ngành đúng với năng lực, đam mê và bối cảnh thực tiễn', GS. TS  Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) gửi lời khuyên đến các sĩ tử tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ.
Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ: Truyền cảm hứng từ không gian tri thức đặc biệt

Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ: Truyền cảm hứng từ không gian tri thức đặc biệt

SVVN - Lần đầu tiên, học sinh từ hơn 30 trường THPT có cơ hội trực tiếp bước vào những không gian nghiên cứu hàng đầu, lắng nghe câu chuyện từ các nhà khoa học tên tuổi và tìm hiểu sâu sắc về các ngành học trong lĩnh vực khoa học – công nghệ. Ngày hội tuyển sinh khối ngành Khoa học và Công nghệ không chỉ là một sự kiện định hướng nghề nghiệp, mà còn là hành trình truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Gần 17.500 thí sinh thi Đánh giá năng lực vào ngành Sư phạm

Gần 17.500 thí sinh thi Đánh giá năng lực vào ngành Sư phạm

SVVN - Trong hai ngày 17 – 18/5, kỳ thi Đánh giá năng lực, do trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức, đã thu hút gần 17.500 thí sinh dự thi tại 20 điểm thi trên toàn quốc. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay, kể từ khi kỳ thi được tổ chức, cho thấy xu hướng ngày càng gia tăng của thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển này.
Khám phá cơ hội học bổng 100%, chương trình đào tạo quốc tế ‘chuẩn Anh Quốc’ cùng BUV tại Ngày hội tuyển sinh

Khám phá cơ hội học bổng 100%, chương trình đào tạo quốc tế ‘chuẩn Anh Quốc’ cùng BUV tại Ngày hội tuyển sinh

SVVN - Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ( British University Vietnam - BUV) sẽ góp mặt tại Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ, diễn ra từ 7h đến 15h Chủ nhật, 18/5/2025 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hà Nội). Tại gian tư vấn, BUV mang đến thông tin tuyển sinh 2025, học bổng đến 100%, chương trình chuẩn Anh quốc, cùng nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn dành cho học sinh và phụ huynh.