Thí sinh tiếp xúc gần ca bệnh F1, giám thị phải mặc trang phục bảo hộ khi coi thi

SVVN - Nếu các tỉnh, thành có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì phải đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi đều mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo. 

Ngày 4/8, Bộ Y tế gửi công văn đến các Sở Y tế các tỉnh, thành về việc tăng cường các giải pháp phòng dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, Bộ Y tế để nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phối hợp với các Sở GD - ĐT triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Cụ thể, Sở Y tế phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, thành phố. Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế. Phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT và UBND cấp tỉnh. 

Sở Y tế phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi. Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở. Trong thời gian thi, phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Thí sinh tiếp xúc gần ca bệnh F1, giám thị phải mặc trang phục bảo hộ khi coi thi ảnh 1 Thí sinh ở Đà Nẵng và 6 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Nam sẽ không thi tốt nghiệp THPT vào ngày 8-10/8.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo, trong trường hợp các tỉnh thành có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi. 

Phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho Ban Tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết. Kỳ thi đợt 1 được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10/8. Riêng các địa phương đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 tại các địa phương sẽ thi vào đợt 2.

Trước đó, Bộ GD - ĐT cho biết, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020, Bộ chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo một số phương án cụ thể. Theo đó, Đà Nẵng và 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam là Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên, Thăng Bình đang thực hiện giãn cách xã hội sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến 10/8. 

Đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10/8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD - ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học có phương án tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần tự chủ đại học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm