Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ có thêm môn Tiếng Hàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quyết định bổ sung môn Tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa được Bộ GD - ĐT công bố.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh lựa chọn thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Hàn trong xét tuyển trình độ đại học, cao đẳng năm 2021, Bộ GD - ĐT bổ sung mã tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo, bảo đảm theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi có 5 bài thi, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học), bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Riêng với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong 6 thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật.

Với quy định mới của Bộ GD - ĐT về việc bổ sung môn Tiếng Hàn vào danh mục các môn thi, từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ có 7 thứ tiếng để lựa chọn khi đăng ký dự thi Ngoại ngữ.

Bộ GD - ĐT trước đó quyết định đưa môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức vào giảng dạy thí điểm như một môn ngoại ngữ 1 ở một số cơ sở giáo dục phổ thông. Ngoại ngữ 1 là môn học bắt buộc (gồm các môn: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nga, Tiếng Nhật); Ngoại ngữ 2 là môn học tự chọn (trong đó có Tiếng Đức, Tiếng Hàn).

Bộ GD - ĐT nêu rõ, sau thời gian thí điểm dạy Tiếng Hàn, Tiếng Đức là Ngoại ngữ 2 ở một số địa phương, nhu cầu học ngày càng cao, nhiều cơ sở giáo dục phổ thông và học sinh có nguyện vọng lựa chọn hai thứ tiếng này như các môn Ngoại ngữ 1, để phù hợp với nhu cầu học tập, thi cử của học sinh.

Từ các nhu cầu thực tế trên, đồng thời để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn Tiếng Hàn, Tiếng Đức là Ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song Ngoại ngữ 1 khác, Bộ GD - ĐT quyết định thí điểm dạy hai thứ tiếng này là Ngoại ngữ 1 để học sinh lựa chọn theo nhu cầu. Đây cũng là nội dung thoả thuận khung giữa Việt Nam với Hàn Quốc, Đức về việc dạy tiếng ở trường phổ thông Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…