Thiên Hà ơi, Nhân văn là NHÀ, luôn bên em!

SVVN - Mấy hôm nay, tin về sự hi sinh quả cảm mà thầm lặng giữa rừng lạnh của các chiến sĩ và cán bộ trong quá trình cứu nạn lũ lụt ở Huế đã khiến ai cũng đau lòng. Trong số đó, có anh Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin Tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên - Huế, người Cha của một sinh viên xuất sắc của chúng tôi, em Phạm Thiên Hà, lớp K62 ngành Quan hệ công chúng (năm thứ tư).
Gương mặt cô gái lúc nào cũng lạc quan, ánh mắt thông minh, lanh lợi và nụ cười tỏa nắng của em cứ lúc lúc lại hiện lên trong tôi. 
Mỗi khi nhận một khóa học mới, tôi thường dành vài tiết để cùng các em làm quen với nhau và với việc học ở bậc đại học. Còn nhớ hôm ấy, khi Hà tự giới thiệu em đến từ TP. Huế, tôi đã rất ấn tượng với chất giọng trầm ấm, chắc và đầy bản sắc Huế của em. Tôi nói với em và các bạn rằng, tôi sẽ vui hơn khi được nghe mãi giọng địa phương của các em đúng như các em đang có, vì đó là em. Mỗi người đều có giọng nói của riêng mình, tôi yêu học trò của mình bởi sự đa dạng của họ, bởi họ mang đến cho mái trường những màu sắc riêng có của họ và tôi mong em cũng thế.
Vài tuần sau, gặp Hà, em thầm thì: Cô ơi, em đã chỉnh dần thành giọng Bắc rồi, để mọi người ở đây dễ nghe em nói hơn, cô ạ! Tôi thú thực có hơi tiếc, nhưng đã nhận ra một nét rất đáng quý ở em: Em luôn nghĩ cho người khác trước! 
Và quả thật, những năm tháng qua, được theo dõi sự trưởng thành của em, tôi đã thấy rất rõ điều ấy. Ở em, những phẩm chất dấn thân, hi sinh vì tập thể, hòa đồng cùng mọi người giống như người Cha anh hùng của em luôn luôn đầy ắp. Em luôn tiên phong làm các việc mà tập thể kêu gọi, luôn đóng vai trò nhóm trưởng dẫn dắt các bài tập nhóm, nhận các vai khó khăn nhất trong công việc, không hề nề hà trước bất cứ việc gì thầy cô phân công. Và đặc biệt hơn cả, em làm các việc đó với một thái độ vui vẻ, hào hứng, lắng nghe xây dựng, nhẫn nại vượt khó, khiêm nhường và truyền cảm hứng tích cực cho tất cả mọi người xung quanh. 
Rất dễ thấy Hà hào hứng tham gia rất nhiều hoạt động tập thể ở trường, như Ban truyền thông Nhân văn, CLB "Mãi mãi tuổi 20", CLB Guitar, thấy em đang cùng đoàn sinh viên tình nguyện ở một điểm khó khăn nào đó để chia sẻ... Em hát rất hay và hay hát, hát được bằng rất nhiều thứ tiếng. Giọng hát của em đầy nội lực và phong cách biểu diễn ấn tượng. Mới đây, em và các bạn đã thu MV bài hát về trường để chào đón tân SV K65 của trường Nhân văn. Lời bài hát rất đúng tâm trạng tân SV, mà giờ đây tôi nghe cũng thấy mình trong đó. Em luôn sẵn lòng đem tiếng hát của mình để tặng cho mọi người. Tham gia đoàn cán bộ và sinh viên đi hội thảo về Media and Information Literacy ở Yangon, Myanmar, em thuyết trình bằng tiếng Anh thành thạo và truyền cảm trong tà áo dài truyền thống, và đem đến cho bạn bè quốc tế bài hát Hello Vietnam khiến nhiều người phải trầm trồ và đoàn Việt Nam thì quá đỗi tự hào. 
Với điểm tích lũy ở mức xuất sắc, em thuộc số ít sinh viên được đăng ký làm khóa luận tốt nghiệp ngay từ học kỳ 7, tức là dự kiến tốt nghiệp sớm nửa năm. Đang triển khai làm khóa luận thì nỗi đau bất ngờ ập xuống với em và gia đình. Em kín đáo trao đổi với cô giáo cố vấn học tập và cũng là người hướng dẫn khóa luận để báo tin. Em lặng lẽ quyết tâm sẽ tiếp tục việc học sớm nhất có thể. Thầy cô và bạn bè, các tổ chức đoàn hội trong trường ai cũng thương cảm và tìm mọi cách để hỗ trợ em tốt nhất. 
Với năng lực học xuất sắc, tiếng Anh giỏi, thành thạo nhiều kỹ năng nghề nghiệp truyền thông, có kinh nghiệm tham gia tổ chức nhiều hoạt động tập thể, giàu phẩm chất cá nhân và xã hội đã được rèn luyện trong thời gian học tập ở trường, tôi tin rằng bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào có em Phạm Thiên Hà ở vị trí cán bộ truyền thông đều có thể tin tưởng vào công việc giao cho em thực hiện. 
Thiên Hà ơi, cô mong em luôn mạnh khỏe, vững vàng trước nỗi đau đớn mất mát này và lại tiếp tục mạnh mẽ vươn lên như em vẫn thế nhé! Xin thành kính phân ưu cùng em và đại gia đình. Cô luôn tự hào về em, và tin tưởng ở em. Trường Nhân văn, SJC, Hội đồng môn PR Alumni USSH chúng ta luôn ở bên em. Cố gắng lên, Thiên Hà nhé!
Nhân văn là NHÀ - như trong bài hát mà em và các bạn đã dành tặng các em K65 mới nhập trường. Nhớ thế, em nhé!
Theo Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.