Có 26 kết quả :

Hành trình gieo mầm xanh hi vọng của cô giáo dạy Văn: 'Từ tim mình hoa trái sẽ sinh sôi'

Hành trình gieo mầm xanh hi vọng của cô giáo dạy Văn: 'Từ tim mình hoa trái sẽ sinh sôi'

SVVN - Cô Nguyễn Thị Thúy sinh năm 1987, đang là giáo viên dạy Văn tại trường THPT Chuyên Thái Bình. Tháng 06/2023, sau chuyến thăm nhà một học trò, cô đã thấy cần có một quỹ từ thiện để giúp đỡ những học sinh khó khăn trong tỉnh. Quỹ "Ước mơ xanh" của cô ra đời từ đó. Tháng 6 vừa qua đánh dấu tròn 1 năm quỹ được thành lập.
Các cung, trung tâm thanh thiếu niên cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo về tổ chức hoạt động

Các cung, trung tâm thanh thiếu niên cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo về tổ chức hoạt động

SVVN - Phát biểu tại lễ bế mạc Liên hoan các cung, trung tâm thanh thiếu niên toàn quốc năm 2022, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các đơn vị; đồng thời, đề nghị các cung, trung tâm cần tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, sáng tạo trong tổ chức hoạt động.
Những tâm sự của 2K3 khi 'ngày đại học' còn xa

Những tâm sự của 2K3 khi 'ngày đại học' còn xa

SVVN - Với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT, việc phải chờ đợi kết quả đại học và sự lo lắng khi có thể phải học trực tuyến trong thời gian tới đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, cảm hứng học tập của các bạn. Giữa những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19, hãy cùng Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam lắng nghe chia sẻ, tâm sự của một số bạn học sinh tiêu biểu nhé.
VĐV Quách Thị Lan

Thiệt thòi cho vận động viên Quách Thị Lan

SVVN - VĐV Quách Thị Lan vừa được đôn lên nhận tấm HCV ASIAD 2018 ở nội dung 400m rào nữ, do đối thủ Kemi Adekoya dương tính với chất cấm. Đây vừa là tin vui, nhưng cũng là điều đáng tiếc đối với cá nhân chân chạy sinh năm 1995 bởi những nỗ lực của cô chưa được đền đáp xứng đáng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Phận trai theo vợ

Anh bảo mình bây giờ như người bước hụt chân, không trở lại được mà cũng không đi tới được. Mắt anh rầu rầu, tóc hớt “ba phân đều” trông rất ngầu, đôi tay gân guốc của một thầy giáo võ thuật... Tất cả toát lên một vẻ nam tính hút mắt. Nhưng anh bảo, không ai chia sẻ được nỗi lòng đang mềm như sợi bún chợ chiều của anh.
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Cty CP Công nhận VN trong buổi làm việc tại báo Tiền Phong. Ảnh: Tuấn Minh

Văn bản “đá” nhau, đè phạt doanh nghiệp

SVVN - Do khập khiễng của văn bản pháp quy nên Công ty CP Công nhận Việt Nam đã phải chịu nhiều thiệt hại. Tháng 4/2014, doanh nghiệp này đã bị thanh tra và bị xử phạt hành chính có nguyên nhân từ tình trạng Luật chờ thông tư, thông tư lại chờ lãnh đạo Bộ...
2014: Phủ sóng GPS toàn bộ tàu đánh bắt biển xa

2014: Phủ sóng GPS toàn bộ tàu đánh bắt biển xa

TP - Ngư dân bám biển vẫn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi một chính sách hỗ trợ thiết thực. Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện hỗ trợ ngư dân tham gia hoạt động vùng biển xa, do Bộ NN&PTNT cùng TP Đà Nẵng tổ chức hôm qua (9/9).
Các tân sinh viên trong Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng. Ảnh: H. Văn

Những tân sinh viên ở Làng trẻ em SOS

TP - Cùng đến từ vùng đất Quảng Nam, cùng có hoàn cảnh khó khăn, và chung mái ấm ở Làng trẻ em SOS Đà Nẵng, giờ đây cả 6 chàng trai đang chung niềm vui đỗ đại học trong kỳ thi tuyển sinh vừa rồi.
Người tiêu dùng mua hàng nên xem xét chế độ bảo hành hạn sử dụng Ảnh: Hồng Vĩnh

Hội có thể khởi kiện để bảo vệ người tiêu dùng

TP - “Trong Luật Bảo vệ người tiêu dùng (có hiệu lực từ 1-7-2011 -PV) tăng thêm quyền hạn cho các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong đó có quyền tự đứng ra khởi kiện”- Cục trưởng Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), ông Bạch Văn Mừng cho biết tại diễn đàn nhân Ngày Quyền người tiêu dùng thế giới 15-3, diễn ra hôm qua tại TP.Hồ Chí Minh.
Thị trường bán lẻ chưa hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài do còn rào cản

Người tiêu dùng thiệt vì rào cản

TP - Theo cam kết WTO, từ 1-1-2009, thị trường bán lẻ Việt Nam chính thức mở cửa với nhiều dự báo về sự đổ bộ rầm rộ của các nhà bán lẻ nước ngoài. Sau hơn 2 năm, mọi chuyện không diễn biến như dự báo mà thị trường bán lẻ còn bị tụt hạng về độ hấp dẫn. Người tiêu dùng bị thiệt.