Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố
SVVN - Những bông cúc họa mi trắng muốt đầu mùa cùng với các cô nàng ái dài “xúng xính” đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội, báo hiệu mùa Đông đang tới gần.
Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 1

Những ngày cuối tháng Mười, tiết trời Hà Nội se lạnh và dần chuyển mình sang Đông, những bông cúc họa mi bắt đầu xuống phố, tới tận các ngõ ngách phố phường.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 2
Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 3

Dọc trên tuyến đường Phan Đình Phùng, rất đông các bạn trẻ cùng tạo dáng bên cúc họa mi, chào đón mùa Đông. Nhiều cô gái với áo váy tung tăng khắp con đường cây Phan Đình Phùng.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 4
Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 5

Cúc họa mi khiến bất cứ ai cũng yêu cũng thương để rồi có vội cũng cố nán lại chụp một hai tấm ảnh lưu giữ.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 6
Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 7

Trên các tuyến đường như Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Thụy Khuê... không khó để bắt gặp những chiếc xe đạp cũ chở đầy cúc họa mi. Loài hoa này sớm nở nhưng cũng chóng tàn, chỉ kéo dài từ cuối tháng Mười đến giữa tháng Mười Một và nhanh chóng rụng tàn sau khoảng 3 tuần.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 8

Mùa Thu qua, mùa Đông đến, thời tiết giao mùa khiến con người lưu luyến cũng là thời điểm những gánh xe chở đầy hoa cúc họa mi bắt đầu xuống phố. Cúc hoạ mi là loài hoa nhỏ, có nhiều cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 9

Theo chia sẻ của một người bán cúc hoạ mi tại chợ hoa Quảng Bá, trung bình, loại hoa này có giá bán từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng/bó nhỏ, 100.000 đồng đến 150.000 đồng/bó to.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 10
Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 11

Những bông cúc họa mi trắng nhỏ xíu, rung rinh trong gió vừa xuất hiện khắp con đường, ngõ phố. Nhiều người cho biết, ngắm nhìn những bông cúc họa mi khiến họ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái. Ngoài làm "đạo cụ" chụp ảnh, cúc họa mi còn được cắm trang trí trong nhà.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 12

Cúc hoạ mi là loài hoa nhỏ, có nhiều cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

Thiếu nữ Hà Thành cùng cúc hoạ mi xuống phố ảnh 13

Cúc họa mi đã trở thành nét đẹp duyên dáng trong thời điểm giao mùa từ Thu sang Đông ở Hà Nội. Người ta chờ đợi mùa cúc họa mi nở như chờ đợi vẻ đẹp bình yên, man mác giữa Thủ đô.

Tin liên quan