Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi

Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi
SVVN - Thời điểm những tia nắng nhẹ cuối Thu dần nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của mùa Đông là lúc Hà Nội sở hữu bầu không khí vô cùng dịu mát.

Dịp này, thiếu nữ Hà thành lại thướt tha diện những bộ áo dài truyền thống khoe sắc bên cúc hoạ mi trên những con phố để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi ảnh 1

Nguyễn Vương, chủ nhân bộ ảnh chia sẻ: “Cúc họa mi là một loại hoa đặc biệt của Hà Nội, vậy nên mình đã muốn chụp ngay một bộ ảnh khi mới đầu mùa để không bỏ lỡ vẻ đẹp của loài hoa ấy”.

Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi ảnh 2

Lang thang bất cứ nơi đâu ở Hà thành, bạn cũng sẽ ngẩn ngơ trước những chiếc xe ngập tràn hương sắc mang màu hoang dại của đất trời.

Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi ảnh 3

Cúc họa mi rong ruổi theo gánh hàng hoa, xe hoa của các bà, các cô tràn về khắp các con phố, len lỏi qua các ngõ ngách để đến với người yêu hoa.

Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi ảnh 4

Giữa màu trời bàng bạc, sắc trắng tinh khôi xuất hiện trên phố làm không gian như bừng sáng, đượm màu lãng mạn. Đẹp là thế nhưng mỗi mùa cúc họa mi nở chỉ kéo dài khoảng 3 tuần ngắn ngủi, bởi thế nên dường như chẳng ai muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc trong veo, đáng yêu của loài hoa này.

Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi ảnh 5

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể đi dạo phố Phan Đình Phùng, ngắm lá vàng rơi và chụp một bộ ảnh với loài hoa đẹp thuần khiết này.

Thiếu nữ Hà thành thướt tha tà áo dài bên cúc hoạ mi ảnh 6

Những bông hoa trắng muốt xinh xắn, điểm chút nhụy vàng mang vẻ đẹp thanh thoát khiến bao người xao xuyến. Ngắm cúc họa mi khiến lòng người nhẹ nhàng, thư thái đến lạ.

Tin liên quan