Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại
SVVN - Là người “Điểm mặt vẽ hoa” cho rất nhiều ngôi sao, nghệ sĩ tại Việt Nam cùng sự khéo léo khi là chủ nhân của nhiều bộ Evening Gown nổi tiếng, Thịnh Nguyễn - chàng trai trẻ đi lên từ niềm đam mê nhỏ bé được ví như “bàn tay vàng” trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại.

Chàng trai Thịnh Nguyễn có tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Thịnh, sinh năm 1992 tại Quy Nhơn. Hiện tại, Thịnh Nguyễn đang sinh sống tại Đà Nẵng và theo đuổi công việc của một chuyên gia trang điểm.

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 1

Thịnh Nguyễn

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 2
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 3

Đối với Thịnh, ngay từ nhỏ bản thân anh chàng đã có niềm đam mê làm đẹp. Vốn là người có năng khiếu nghệ thuật lại được hoạt động trong môi trường nhà Phật từ bé, Thịnh Nguyễn kể lại: “Thật ra, từ bé mình đã là Phật tử tham gia rất nhiều hoạt động của Phật Giáo. Thường các chương trình văn nghệ Phật Giáo xuất phát từ tâm nên không thuê người trang điểm. Thấy vậy, mình đã được các thầy giao cho nhiệm vụ này, mình đã tự làm hết, tự dùng đồ trang điểm, làm tóc, chuẩn bị trang phục cho các anh chị lớn hơn biểu diễn”. Bây giờ nghĩ lại, bản thân Thịnh Nguyễn thấy cơ duyên của mình với nghề làm đẹp thật tự nhiên và đơn giản khi sẵn có đam mê.

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 4
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 5
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 6

Sau đó, để khiến mình trở nên chuyên nghiệp hơn, Thịnh Nguyễn đã tự mày mò, tìm hiểu về công việc của một makeup artist. Tại thời điểm anh bắt đầu thực hiện công việc này là năm 2012, khi ấy không có nhiều điều kiện để học nghề cũng không có nhiều trung tâm, cơ sở dạy nghề như hiện nay.

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 7

Sau gần 10 năm làm việc và phát triển bản thân, giờ đây Thịnh Nguyễn đã trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, tài năng được nhiều người mến mộ. Minh chứng cho những nhận xét ấy phải kế đến một số vị trí của anh chàng như: Quản lý Thương hiệu Thịnh Nguyễn Bridal- Váy cưới thiết kế Đà Nẵng; Giám đốc Trung tâm Thịnh Nguyễn Academy- Học trang điểm chuyên nghiệp Đà Nẵng.

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 8
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 9
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 10

Thịnh Nguyễn cũng là chuyên gia trang điểm được nhiều người đẹp, ca sĩ, diễn viên tin tưởng lựa chọn như: Trần Tiểu Vy, Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Đỗ Thị Hà; ca sĩ Thanh Hà, Bảo Anh, Đức Phúc, Hòa Minzy; diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc… Bên cạnh đó, 9X Đà Nẵng cũng phối hợp giảng dạy cho nhiều tập đoàn, cố vấn trang điểm và làm giám khảo cho nhiều cuộc thi lớn nhỏ.

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 11
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 12

Với Thịnh Nguyễn, công việc làm nghệ thuật đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, chăm chỉ, học hỏi không ngừng. Ba từ mà anh chàng luôn lấy làm động lực mỗi ngày cho bản thân là cố gắng, kiên trì, học hỏi. Thịnh Nguyễn quan niệm: “Thiên tài chỉ 1%, còn lại 99% là mồ hồi và nước mắt”.

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 13
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 14

Ngoài makeup, Thịnh Nguyễn còn tích cực tham gia nhiều show truyền hình với tư cách là khách mời. Đồng thời, anh chàng cũng là một nhà thiết kế thời trang dạ hội & váy cưới. Thịnh Nguyễn từng thiết kế trang phục dạ hội cho Á hậu Kiều Loan tại chung kết Miss World Việt Nam & dự thi Miss Grand International 2019. Trong tương lai, Thịnh Nguyễn sẽ tiếp tục mở thêm nhiều chi nhánh của mình. Anh chàng cũng muốn giúp đỡ, chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho họ có việc làm để trang trải cuộc sống.

Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 15
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 16
Thịnh Nguyễn- 'Bàn tay vàng' trong giới trang điểm và thiết kế thời trang hiện đại ảnh 17
Tin liên quan