Thông điệp gửi cộng đồng khi tiêm vắc xin từ những bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Thông điệp gửi cộng đồng khi tiêm vắc xin từ những bạn trẻ
SVVN - Ngoài việc bảo vệ chính mình và cộng đồng, những người trẻ còn mong muốn cổ vũ tinh thần người dân tiêm vắc xin để phòng chống dịch bệnh.

Trên mạng xã hội những ngày qua, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ câu chuyện, hình ảnh về quá trình tiêm vắc xin. Thông qua những câu chuyện của mình, các bạn trẻ mong muốn có thể lan tỏa và cổ vũ tinh thần để người dân tích cực tiêm phòng vắc xin khi có cơ hội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Đăng ký tiêm vắc xin trực tuyến từ ngày 2/8, sau 2 tuần, Nguyễn Ngọc Long (23 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy - Hà Nội) đã tiêm mũi vắc xin thứ nhất vào ngày 16/8 tại điểm tiêm tại trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

“Dịch bệnh COVID-19 đang kéo dài, ảnh hưởng mà nó mang đến rất nặng nề. Vậy nên ngay khi nhận được thông báo trong diện được tiêm vắc xin, mình cùng chị gái đã lập tức đăng ký.

Nhiều bạn trẻ xung phong đăng ký tiêm vắc-xin, cổ vũ tinh thần cộng đồng

Đối với mình, trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện tại, được tiêm phòng vắc xin chính là cơ hội để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng. Mình hy vọng mọi người nếu có cơ hội thì đừng ngần ngại mà hãy tiêm vắc xin nhé!”, Long chia sẻ.

Hoàn thành mũi tiêm thứ nhất vào ngày 11/8 tại điểm tiêm trường ĐH Bách khoa Hà Nội, hai chị em sinh đôi Kiều My, Trà My (trú tại phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng - Hà Nội) cảm thấy rất vui và may mắn khi được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19.

Nhiều bạn trẻ xung phong đăng ký tiêm vắc-xin, cổ vũ tinh thần cộng đồng

Hai chị em sinh đôi Kiều My, Trà My rất vui và tự hào khi được tiêm vắc xin COVID-19.

Người chị Trà My chia sẻ: “Ban đầu, bọn mình khá e ngại các phản ứng phụ sau khi tiêm. Tuy nhiên, trước khi tiêm, bọn mình được trải qua quá trình khám sàng lọc kỹ lưỡng. Các bác sĩ và nhân viên y tế ở điểm tiêm rất vui vẻ và niềm nở. Ngoài ra, sau khi tiêm, bọn mình được theo dõi trực tiếp tại chỗ 30 phút để tránh sốc phản vệ, đồng thời được tư vấn chi tiết về các phản ứng phụ có thể xảy ra cùng với cách xử trí phù hợp.

Về nhà, bọn mình cũng có phản ứng thường gặp sau khi tiêm nhưng không lo lắng vì đã được dặn dò kỹ lưỡng. Bọn mình cứ yên tâm nghỉ ngơi và thực hiện đúng các quy trình sau tiêm. Hiện tại, cả hai chị em đều khỏe mạnh”, Trà My chia sẻ.

Người trẻ đi tiêm vắc xin và thông điệp gửi gắm tới cộng đồng
Nhiều bạn trẻ xung phong đăng ký tiêm vắc-xin, cổ vũ tinh thần cộng đồng

“Tiêm vắc xin không đáng sợ như chúng ta nghĩ, mọi người hãy yên tâm và đăng ký tiêm vắc xin khi có thể; Hãy đi tiêm để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh. Dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi và cuộc sống bình thường sẽ quay trở lại thôi!”, Kiều My nói.

Cùng với khuyến cáo "5K", tiêm vắc xin là biện pháp phòng bệnh chủ động, bảo vệ bản thân mỗi người trước dại dịch COVID-19. Không những vậy, vắc xin còn giúp người được tiêm tránh nguy cơ rơi vào thể nặng nếu chẳng may bị nhiễm bệnh.

Tiêm vắc xin COVID-19 và thực hiện quy định "5K" là công thức phòng bệnh tối ưu mà mọi người nên thực hiện để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.