Có 29 kết quả :

Những người hùng giữa đời thường

Những người hùng giữa đời thường

SVVN - Họ là những người bình thường, nhưng đã bất chấp hiểm nguy để cứu giúp những người đang trong hoạn nạn, gian khó - thắp sáng truyền thống quý báu “thương người như thể thương thân” của người Việt.
Những 'lính thợ' thầm lặng

Những 'lính thợ' thầm lặng

Trong sản xuất kinh doanh điện, công nhân truyền tải là những “người lính” xông pha đầu tiên để hình thành mạng lưới phục vụ công tác kinh doanh, còn những kỹ sư Tổ rơle thuộc Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - EVNNPT) được ví như “những người đấu nối cuối cùng” trước khi dòng điện chính thức lên lưới.
Anh Đặng Huy Hoài và Đoàn Huy Hùng công nhân Đội quản lý điện 2, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm trực đảm bảo điện tại khu vực Cầu Thê Húc: “Cũng giống tôi, hàng ngàn đồng nghiệp cũng đang âm thầm tại các điểm trực góp phần nhỏ bé đem lại niềm vui cho mọi gia

Những người đón xuân muộn

SVVN - Họ là những người về nhà sau đêm giao thừa, thậm chí có người kết thúc ca trực thì cũng vừa hết tết, chẳng được vui xuân với người thân nhưng vì trách nhiệm và lòng yêu nghề, họ và những đồng nghiệp vẫn nỗ lực hoàn thành trách nhiệm được giao.
Bọc đường dây, thiết bị bằng lớp cách điện là công đoạn tiên quyết cho cả quá trình khắc phục sự cố mà không cần cắt điện. Ảnh: Thanh Trần

Nghề giỡn chơi với tử thần

SVVN - “Quanh mình là dòng điện, chỉ cần một giây lơ là vung tay, nhoài người vượt ra khỏi vùng an toàn là mất mạng như chơi. Công việc này không được phép một tích tắc bất cẩn, một động tác thừa nào cả. Hay nói cách khác là chỉ chấp nhận những người thợ chắc tay nghề và luôn giữ tinh thần thép”, công nhân điện lực nói về việc sửa chữa điện trực tiếp trên đường dây đang tải điện.
Công nhân Điện lực Di Linh phát quang hành lang an toàn lưới điện.

Nỗi niềm của thợ điện

SVVN - Trong công tác hằng ngày, những người thợ, nhân viên ngành điện lực gặp không ít khó khăn, vất vả, thậm chí phải đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng. Song họ vẫn âm thầm chịu đựng và tìm cách vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Dương Văn Ngọc tại tiệm sửa đồ điện

Thợ điện lớp 8 ước chế tạo máy bay

TP - Đang học lớp 8, nhưng ngay từ khi học lớp 3, Dương Văn Ngọc (SN 1997) ở xóm 3, xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã có khả năng sửa chữa đồ điện thành thục, dù không qua bất cứ trường lớp nào.