Thời tiết trở nồm, sinh viên Thủ đô tìm đủ cách chống ẩm

SVVN - Thời tiết nồm ẩm ở Hà Nội khiến sinh viên gặp hạn chế trong sinh viên hoạt, ảnh hưởng tới tâm trạng và việc học.

Hà Nội sáng đầu tuần ngày 4/4, thời tiết nồm ẩm, bầu trời mịt mù sương.

Thời tiết trở nồm, sinh viên Thủ đô tìm đủ cách chống ẩm ảnh 1

Thời tiết sương mù và nồm ẩm bủa vây Thủ đô Hà Nội ngày 4/3.

Trở lại trường học sau chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Nguyễn Minh Anh (trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) được "chào đón" bằng thời tiết nồm ẩm: “Vào trong phòng trọ, mình thấy rõ không khí trong phòng có mùi ẩm mốc rõ rệt, trong nhà tắm và trong bếp với thì ẩm ướt, nhớp nháp khó chịu. Tuy đã dành thời gian lau dọn phòng trọ nhưng vì thời tiết nồm ẩm nên sàn nhà hiện vẫn chưa khô, mình đã phải tìm phương án bật quạt và điều hoà để hi vọng phòng trọ bớt ẩm ướt”.

Cùng với chuỗi những ngày rét buốt tại Thủ đô Hà Nội, thời tiết bây giờ lại kèm mưa phùn nên Minh Anh đành sinh hoạt chủ yếu tại phòng trọ. Gặp khó khăn khi trời mưa phùn, tăng cảm giác lạnh nên nam sinh viên không dám bước ra khỏi nhà.

Thời tiết trở nồm, sinh viên Thủ đô tìm đủ cách chống ẩm ảnh 2Thời tiết trở nồm, sinh viên Thủ đô tìm đủ cách chống ẩm ảnh 3Thời tiết trở nồm, sinh viên Thủ đô tìm đủ cách chống ẩm ảnh 4

Giao thông ùn tắc trong mưa phùn đầu tuần tại Thủ đô Hà Nội.

Những hôm trời nồm ẩm và mưa rét, việc đi lại của người dân Thủ đô rất khó khăn, giao thông ùn tắc suốt ngày. Theo ghi nhận của phóng viên, đa số các bạn sinh viên đang sống trong ký túc xá Mễ Trì hạn chế ra khỏi phòng và cố gắng chuẩn bị nguồn thực phẩm dài ngày để việc sinh hoạt được thuận lợi.

Thời tiết trở nồm, sinh viên Thủ đô tìm đủ cách chống ẩm ảnh 5

Việc sinh hoạt trong kí túc xá gặp khó khăn trong thời tiết nồm ẩm.

Kim Ngân (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) cho biết, cô cảm thấy may mắn khi cùng nhóm bạn trong kí túc xã vừa tổng vệ sinh phòng ở xong thì thời tiết trở nên nồm ẩm hơn.

Sàn nhà trơn trượt, cầu thang đọng nước khắp các tầng kí túc. Nhóm bạn phải dùng khăn khô lau nhiều lần. Ngoài ra, các bạn cũng dùng quạt và đóng kín cửa phòng để hạn chế ẩm ướt và mù khó chịu.

Thời tiết trở nồm, sinh viên Thủ đô tìm đủ cách chống ẩm ảnh 6

Thời tiết Hà Nội sáng ngày 4/3.

“Sau khi bật quạt và đóng cửa, phòng của chúng mình bắt đầu khô và dần trở về trạng thái bình thường. Mặc dù hơi tốn điện nhưng sinh viên bọn mình không còn cách nào khác. Hy vọng sau vài hôm nữa thì thời tiết sẽ bớt nồm”, Kim Ngân chia sẻ.

Tin liên quan