Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hữu Tuyển (22 tuổi), hiện là sinh viên năm thứ tư, khoa Răng Hàm Mặt, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Ngoài việc là cán bộ Hội năng nổ trong công tác, Tuyển còn đảm nhiệm vai trò Phó Chủ nhiệm CLB HIU Heart (câu lạc bộ thiện nguyện của trường ĐH Hồng Bàng). Gần đây, Tuyển vinh dự nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng .

“I can do it, you can do it” là câu nói được Hữu Tuyển dùng làm châm ngôn sống, truyền cảm hứng và động lực trên con đường chinh phục giấc mơ. Khi còn là sinh viên năm thứ nhất, anh đã tham gia các hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức, từ đó, anh đã tìm thấy niềm đam mê của mình, bắt đầu theo đuổi cho đến hiện tại.

Ngay trên giảng đường đại học, việc xác định được mục tiêu từ sớm giúp Hữu Tuyển có cho mình kế hoạch, lộ trình đặt ra để không bị đánh mất phương hướng trong quá trình nỗ lực. Anh học cách tận hưởng những chặng đường tuổi trẻ mình đi qua, góp nhặt những kỹ năng, bài học từ việc hoạt động phong trào sinh viên, ứng dụng nó vào công việc, cuộc sống hằng ngày của mình. Tuyển chia sẻ: “Mình có 4 năm tham gia công tác Đoàn – Hội, qua quá trình dài đó bản thân mình học được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cũng như tác phong làm việc. Đặc biệt là mình biết được cách lắng nghe người khác, tiếp thu ý kiến cá nhân góp phần xây dựng tổ chức tốt hơn. Đó là điều mình thấy rất giá trị”.

Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến sinh viên ảnh 1

Hữu Tuyển tích cực tham gia các hoạt động do Hội Sinh viên trường phát động.

Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' chính là danh hiệu cao quý dành tặng cho ‘những trái tim cháy hết mình với tuổi trẻ’, mà bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn đạt được. Nhận quyết định của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam về Giải thưởng, Hữu Tuyển bày tỏ: “Khoảnh khắc ấy, bản thân mình cảm giác hạnh phúc, lâng lâng khó tả. Đây là kết quả vô cùng đáng tự hào sau bao nhiêu cố gắng, làm việc rất chăm chỉ và cống hiến hết mình trong màu áo Hội Sinh viên. Giải thưởng này không chỉ là sự công nhận cho công sức của mình mà còn là một nguồn động lực to lớn. Nó thôi thúc mình tiếp tục phấn đấu và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai”.

Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến sinh viên ảnh 2

Hữu Tuyển được trường ĐH Hồng Bàng vinh danh là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường.

Hữu Tuyển cũng rất biết ơn những người bạn luôn đồng hành, động viên mình trong quá trình đầy khó khăn, thử thách. Ngoài ra, người mà anh muốn cảm ơn nhất chính là bản thân của mình: “Cảm ơn bản thân đã luôn luôn cố gắng, nỗ lực để vượt qua, cảm ơn vì đã không bỏ cuộc”.

Bên cạnh việc là cán bộ Hội xuất sắc trong các hoạt động, phong trào sinh viên, Hữu Tuyển còn là Phó Chủ nhiệm CLB HIU Heart. Anh có cơ hội được đi đến nhiều nơi khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, và khi được tiếp xúc với nhiều mảnh đời, anh luôn muốn đem niềm yêu thương hạnh phúc, chia sẻ đến những em nhỏ, người dân ở đó. Hữu Tuyển chia sẻ, các hoạt động thiện nguyện giúp anh nhận thức sâu hơn về vấn đề xã hội, trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Được góp một phần nào sức mình vào việc xây dựng xã hội tốt đẹp, anh cảm thấy tự hào và tràn đầy niềm hạnh phúc khi tổ chức những hoạt động ý nghĩa mà còn lan tỏa được đến các bạn sinh viên.

Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến sinh viên ảnh 3

Hữu Tuyển vinh dự nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Sau khi giành được giải thưởng danh giá của đời sinh viên, Hữu Tuyển đã lên kế hoạch tiếp theo cho hành trình của mình: “Ngoài việc sắp xếp thời gian học tập chuyên môn tại trường, mình vẫn sẽ tiếp tục cống hiến hết mình tạo ra nhiều hoạt động, chương trình cho tất cả các bạn sinh viên, tạo nguồn cảm hứng để trong những năm tiếp theo trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ tiếp tục có những Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' cao quý”.

Thủ lĩnh sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến sinh viên ảnh 4

Hữu Tuyển hiện là Phó Chủ nhiệm CLB HIU Heart.

Nhằm động viên những thế hệ sau luôn vững bước trên con đường chinh phục ước mơ, Hữu Tuyển gửi đến các bạn trẻ một thông điệp tích cực rằng, hãy đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu, kế hoạch và bắt đầu theo đuổi nó từ hôm nay, luôn nỗ lực phấn đấu, cố gắng hết mình và bạn sẽ đạt được thành công.

Những thành tích tiêu biểu của Hữu Tuyển:

- Bằng khen T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023.

- Bằng khen của Hội LHTN TP. HCM cho thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác xã hội và tình nguyện vì cộng đồng trên địa bàn TP. HCM, năm 2023.

- Bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM cho thành tích xuất sắc trong chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' của Thành phố, năm 2023.

- Đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trường 3 năm liên tiếp: Năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022, 2022 - 2023.

- Đạt danh hiệu 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' cấp Trường 2 năm liên tiếp: 2022, 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.